ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง แถมมลพิษทางอากาศยังส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจของเราขัดข้องอีกด้วย อาจจะทำให้ความอยากไปเที่ยวในหน้าร้อนนี้ ที่ไม่ไกลจากเมืองมากนัก ชวนเพื่อนหรือครอบครัวไปเที่ยวทำกิจกรรมดี ๆ พักผ่อนสมองจากการทำงานหนัก ๆ

วันนี้ “เชียงใหม่นิวส์” จะพาหนีฝุ่นไปชมบรรยากาศ ในสถานที่ ที่มีกิจกรรมดี ๆ ให้เราได้สนุก ในช่วงกำลังเริ่มหน้าร้อนนี้ จะมีที่ไหนนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1.แกรนด์แคนยอน วอเตอร์พาร์ค เชียงใหม่

แกรนด์แคนย่อน วอเตอร์พาร์ค สวนน้ำแห่งใหม่ของเชียงใหม่ ที่บอกเลยว่า ทั้งใหญ่ และ สนุก เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยที่สำคัญ ฉีกกฎสวนน้ำแบบเดิม ๆ ที่เน้นสิ่งปลูกสร้าง มาเป็นสวนน้ำท่ามกลางธรรมชาติ

ที่อยู่ : เลขที่ 202 หมู่ 3 ถ.เลียบคลองชลประทานต.น้ําแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่
อัตราค่าบริการ : ค่าบริการสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ราคา 550 บาท/คน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 063-6724007

2.ล่องเรือคายัค ชมธรรมชาติสองฝั่งลำน้ำแม่แตง เชียงใหม่

ใครที่กำลังหากิจกรรมสนุก ๆ ในช่วงหน้าร้อนที่เชียงใหม่ ล่องเรือคายัค เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย และสนใจที่จะเปียกชุ่ม พร้อมลุยกับการพายเรือคายัคที่สนุกสุดเหวี่ยง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
เบอร์โทรศัพท์ : 053-2486045

3.ร้านสว่างคาตา แม่กำปอง

ตั้งอยู่ระหว่างทางก่อนถึงหมู่บ้านแม่กำปองห่างจากโครงการหลวงตีนตกมานิดนึง เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ริมธาร โดยทางร้านทำเป็นฝายให้น้ำตกลงมาเบื้องล่าง มีพื้นที่สำหรับเดินไปตรงกลางฝายเพื่อถ่ายภาพสวย ๆ ได้ ซึ่งในช่วงฤดูที่น้ำน้อยจะเห็นทางร้านนำโต๊ะเก้าอี้มาตั้งอยู่กลางน้ำตก กลายเป็นจุดเด่น ที่ทำให้หลายคนชอบและแวะเข้ามาถ่ายภาพในมุมนี้อย่างไม่ขาดสาย

ที่อยู่ : 47/2 หมู่ 8 บ้านธารทอง,ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน ห่างจากโครงการหลวงตีนตกนิดเดียว
เวลาทำการ : 09.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081-1645984

4.หมู่บ้านแม่กำปอง

หมู่บ้านแม่กำปอง เป็นหมู่บ้านที่มีอากาศเย็นสบายร่มรื่นมาก เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ มีความเรียบง่าย และเงียบสงบ หมู่บ้านแม่กำปองสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี พักผ่อนกับธรรมชาติที่แสนสงบ สัมผัสวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวบ้านในหมู่บ้านเล็ก ๆ กลางหุบเขา ลิ้มรสกาแฟเข้มและวิวดอยสวย นอนโฮมสเตย์ กินอาหารพื้นเมือง

ที่อยู่ : บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 ตำบลห้วยแก้ว กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
เวลาทำการ : ทุกวัน
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี

5.น้ำตกบัวตอง

น้ำตกบัวตอง ที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์กเด็ดอีกหนึ่งที่ของเชียงใหม่ที่ต้องแวะมาให้ได้ น้ำตกบัวตอง ตั้งอยู่ภายในอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง และเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จุดเด่นของน้ำตกบัวตองอยู่ที่มีน้ำตลอดทั้งปี ไม่เคยแห้ง และบริเวณตัวน้ำตกนักท่องเที่ยวสามารถปีนป่ายได้อย่างสบาย ๆ ไม่ลื่น โดยนักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

ค่าเข้าชม : นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมน้ำตกบัวตองฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น (ทั้งชาวไทยและต่างชาติ)
เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี โทรศัพท์ 087-1735860 และเจ้าหน้าที่ประจำอุทยาน โทรศัพท์ 092-6086647

สรุป

สำหรับเชียงใหม่นั้นอาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ผจญภัยกลางธรรมชาติ การทำกิจกรรมแต่ละชนิดนักท่องเที่ยวควรใช้ความระมัดระวัง ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทำตามกฎระเบียบของสถานที่แล้ววันพักผ่อนของท่านจะสนุกค่ะ

เรียบเรียงโดย : “เชียงใหม่นิวส์”
อ้างอิงข้อมูล : www.facebook.com/Zombiecafechiangmai, www.tripzii.co, www.paiduaykan.com, http://park.dnp.go.th
อ้างอิงรูปภาพ : https://sites.google.com/site/kuntida8589/prawati-hmuban-mae-ka-pxng-1, www.facebook.com/Grandcanyonwaterpark, www.facebook.com/Thawatchai0926086647

ร่วมแสดงความคิดเห็น