เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 14 มีนาคม 2562 รตอ.กานต์ดำรัส วงศ์สมานใจ รอง สว.สส สภ.สันติสุข จ.น่าน ได้รับแจ้งจากนางสิริรัตน์ มูลจันทร์ ว่า นายณัฐพงษ์ มูลธิจันทร์ (ชื่อเล่น หนึ่ง บุตรชาย) บ้านเลขที่ 28 ม.4 ต.พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน ได้เดินทางไปซื้อยาบ้า ที่บ้านปางช้าง โดยนายณัฐพงษ์ ฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน กยท 931 น่าน ได้สะพายปืนยาว ติดตัวไปด้วย นางสิริรัตน์ฯ แจ้งอีกว่า นายณัฐพงษ์ฯ มีพฤติการณ์ เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งจำหน่ายและเสพยาบ้า และยังเคยข่มขู่จะทำร้ายโดย ใช้อาวุธปืนกับบุคคล ในครอบครัวและเพื่อนบ้าน ในหมู่บ้านอยู่ เป็นประจำ โดยนายณัฐพงษ์ฯ มักจะพกอาวุธปืน ยาวและปืนสั้นติดตัวอยู่เป็นประจำ

หลังจากที่ได้รับแจ้งแล้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงได้นำกำลัง พร้อมสายตรวจ/ชุดสืบสวน เดินทางไปตั้งจุดสกัดบนถนน สายบ้านหนองใหม่ – บ.ปางช้าง จนเวลาที่เกิดเหตุนายณัฐพงษ์ ฯ ขับขี่รถจยย.ตรงลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งมาบนถนน จึงได้เรียก ให้หยุดรถพร้อมแจ้งให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่นายณัฐพงษ์ฯ ได้จอดรถแล้ว วิ่งหลบหนีพร้อมกับอาวุธปืนยาว วิ่งหลบหนีพร้อมกับอาวุธปืนยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งติดตามไป เห็นนายณัฐพงษ์ ฯ เข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำ ในสวนของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี้ยกล่อม ให้นายณัฐพงษ์ ฯ ออกมามอบตัว แต่นายณัฐพงษ์ ฯ ไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึง ได้โทรให้นางศิริรัตน์ (มารดา) และผู้ใหญ่บ้าน ไม่ให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม เพื่อให้นายณัฐพงษ์ ฯ ยอมออกมามอบตัวแต่นายณัฐพงษ์ฯ ก็ไม่ยอมออกมามอบตัว

จนเวลาประมาณ 13.30 น. นายณัฐพงษ์ฯ ได้วิ่งหนีออกมาทางประตูพร้อมกับอาวุธปืนยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งติดตาม แต่นายณัฐพงษ์ฯ ได้เล็งปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา จนนายณัฐพงษ์ ฯ มาหยุดและนั่งลงกับพื้นบริเวณริมถนนสายสันติสุข -แม่จริม แต่ยังไม่ยอมทิ้งอาวุธปืนยาว พร้อมทั้งเล็งอาวุธปืนยาวใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายาม พูดคุยเกลี้ยกล่อม ให้นายณัฐพงษ์ฯ ยอมทิ้งอาวุธและมอบตัว จนเวลาประมาณ 13.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ ตำรวจพูดคุยเกลี้ยกล่อม นายณัฐพงษ์ ฯ อยู่นั้น นายณัฐพงษ์ ฯ ได้เล็งปืนแล้วยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ตำรวจจึงได้ยิงตอบ โต้ไป ประมาณ 3-4 นัด นายณัฐพงษ์ ฯ ได้ล้มลงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปดึงอาวุธปืนออก จากมือนายณัฐพงษ์ ฯ พร้อมกับตรวจสอบนายณัฐพงษ์ฯ ปรากฏว่านายณัฐพงษ์ ฯ มีเลือดออกบริเวณแขนซ้าย หน้าอกซ้าย ลำคอ จึงได้แจ้งไปยัง โรงพยาบาลสันติสุข ให้มารับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัว แต่เนื่องจากรถพยาบาลยังมาไม่ถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่า หากเนิ่นช้า ผู้ได้รับบาดเจ็บอาจจะถึงแก่ชีวิต จึงได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสันติสุข

ร่วมแสดงความคิดเห็น