พม่าจับ 1 คนไทยร่วมปล้นร้านทองชาวไตในท่าขี้เหล็ก และเตรียมล่าคนไทยอีก 1 คน ขณะนั่งอยู่กับพวกในห้อง ยิงปืนใส่ชาวเมียนมา หลังเปิดประตูเข้าห้องผิด ก่อนฉิ่งหลบหนี ตำรวจเมียนมาค้นห้องเจอยาบ้าและอุปกรณ์เสพ

วันที่ 4 เม.ย.2562 จากเหตุคนร้าย 5 คน คลุมผ้าปิดหน้า ใช้เวลาช่วงเช้าเปิดประตูด้านหลังร้านทอง ของชาวไต พื้นที่บ้านสันทรายไต จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ห่างจากด่านพรมแดน สะพานแห่งที่ 2 ประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยทำการกวาดทรัพย์ สร้อยทองคำ หนักประมาณ 80 บาท เพชร-พลอย มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาทไทย และเงินสดอีกจำนวนมาก ทำการหลบหนี

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองบังคับตำรวจท่าขี้เหล็ก ได้เข้าตรวจกล้องวงจรปิดด้านหลัง และภายในร้าน ที่สามารถบันทึกภาพรถยนต์ของคนร้าย ที่ขับขี่มาจอดบริเวณด้านนอก ก่อนที่คนร้ายจะยกประตูม้วนขึ้น และเข้ามาภายในร้าน โดยใช้อาวุธปืนจี้คนในร้าน นำพากวาดทรัพย์สิน โดยมีคนร้าย 1 คน คอยดูต้นทางด้านนอก

หลังได้ข้อมูลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งทำการสืบสวน จนทราบเบาะแส พร้อมประสานกำลัง ทหารกองบังคับการยุทธศาสตร์ และอาสาสมัครทหารบ้าน เข้าตรวจค้นบ้านของนายคำแก้ว ที่หมู่บ้านป่าแก่ บนเส้นทางลัดด้านหลัง แยกระหว่างทางไปเมืองไฮ ลงมาเส้นทางเชื่อมต่อกับเส้นทางเลียบเขตแดน ไป จ.เมืองสาด ห่างจากจุดเกิดเหตุร้านทองที่ถูกปล้น ประมาณ 20 กม. เบื้องต้นควบคุมตัว นายสิทธิ์ ชาวไทยอีสาน สารภาพ เป็นหนึ่งในคนร้าย 5 คนที่ทำการลงมือปล้น

โดยระหว่างคุมตัวมาสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายเมียนมา ยังไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆทั้งสิ้น เนื่องจากต้องการขยายผล จับกุมคนร้ายอีก 4 คนที่ยังหลบหนี พร้อมของกลางที่ยังหลงเหลืออีกหลายรายการ ขณะเดียวกัน เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา สื่อออนไลน์ สามเหลี่ยมทองคำ รายงาน เจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจท่าขี้เหล็ก ได้เข้าตรวจสอบห้องพัก โรงแรมเมี้ยะหลินกวิ้น บ้านมะก๋าหัวคำ จังหวัดท่าขี้เหล็ก หลังรับแจ้งมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และมีชายชาวเมียนมา 1 คน ซึ่งถูกกระสุนปืนยิงใส่ได้รับบาดเจ็บ นำส่ง รพ.ท่าขี้เหล็ก การตรวจค้นในห้องพบยาบ้า 9 เม็ด และอุปกรณ์เสพ แต่ไม่มีการรายงานการจับกุม

ส่วนการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินเข้าไปในห้องพัก ของโรงแรมเมี้ยะหลินกวิ้น บ้านมะก๋าหัวคำ เพื่อตามหาเพื่อน ขณะเปิดประตูเข้าไป ได้เข้าห้องผิด พบชายฉกรรจ์ ประมาณ 5 คน นั่งอยู่ภายในห้อง และถูกชาย 1 คนใช้อาวุธปืนยิงใส่

ส่วนชายที่ยิงปืน สื่อออนไลน์สามเหลี่ยมทองคำ ระบุเป็นชายชาวไทย และหลังยิงปืนใส่ผู้เคาระห์ร้าย ได้หลบหนีออกจากห้องพัก หลังสื่อออนไลน์สามเหลี่ยมทองคำ นำเสนอข่าว ได้มีประชาชนชาวเมียนมา เข้ามาคอมเม้นท์ แสดงความคิดเห็น จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จำนวนมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น