ดับปริศนา 2 ศพ!! พบสองแม่ลูกเสียชีวิตภายในบ้าน

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2562 เวลา ประมาณ 08.00 น.ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจาก นายสนั่น บุญตัน ผู้ใหญ่บ้านผาน้ำย้อย หมู่ที่ 5 ตำบลพญาแก้ว อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ว่า มีเหตุฆ่ากันตายภายในหมู่บ้าน และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.นพพร สุขกันต์ พงส.สภ.เชียงกลาง จ.น่าน รับทราบให้ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วุฒิชัย แช่มช้อย ผกก.สภ.เชียงกลาง และร.ต.อ.นพพร สุขกันต์ รอง สวป.ฯ พร้อมได้ประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลเชียงกลางและจนท.ตร.พฐ.จ.น่าน รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชนเผ่า ถนนหนทางทุรกันดารอยู่ในหุบเขา

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 52 บ้านผาน้ำย้อย หมู่ที่ 5 ตำบลพญาแก้ว อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายในห้องนอน พบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือนางศรีวรรณ ยอดอ่อน อายุ 45 ปี (แม่) สภาพศพ นอนคว่ำหน้า ใส่เสื้อสีเทา สวมกางเกงนอน โดยมีผ้าห่มสีชมพูปกคลุมร่าง จากนั้นได้หงายหน้าขึ้นพบ บริเวณใบหน้า ศีรษะ ถูกกระแทรกด้วยของแข็ง และข้างที่นอนพบศพเด็กหญิงพิชญยดา พรหมเกษา ชื่อเล่น แพม อายุ 7 ขวบ สภาพศพ นอนหงาย ใส่เสื้อแขนสั้นกางแกงนอนขายาว คลุมผ้าห่มสีแดงครึ่งตัว โดยบริเวณศีรษะถูกกระแทกด้วยของแข็ง

ด้านแพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงกลาง ได้ทำการชันสูตรพลิกทั้ง 2 ศพ ในเบื้องสาเหตุการตาย คาดว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม ถูกของแข็งกระแทกศีรษะ โดยผู้ตายทั้ง 2 เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง จากนั้นได้ให้ทาง กู้ชีพ กู้ภัย อบต.พญาแก้ว นำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพ นำส่ง โรงพยาลเชียงกลาง ก่อนนำส่งผ่าชันสูตรพลิกศพที่ โรงพยาบาล จังหวัดแพร่ ให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน ร.ต.อ.นพพร สุขกันต์ พงส.สภ.เชียงกลาง ในเบื้องต้นนั้นได้การกั้นบริเวณพื้นที่เกิดไว้ก่อนและได้ทำการบันทึกในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อนที่ ประสาน จนท.ตร.พฐ.จ.น่าน เข้าตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานและลายนิ้วมื้อแฟง ส่วนสามีผู้เสียชีวิตนั้น ขณะนี้ไม่ทราบว่าได้หลบหนีไปที่ไหน

จากการสอบถามนายสนั่น บุญตัน ผู้ใหญ่บ้านผาน้ำย้อย ทราบว่า ผู้ตาย นั้น มีสามีชื่อพรหมพิพัฒน์ พรมเกษา อายุ 43 ปี ชื่อเล่นพัด อยู่บ้านเลขที่52 ม.5 ต.พญาแก้ว อาชีพช่างไฟฟ้า อดีต เคยเป็นทหารพรานอยู่ปัตตานีลาออกได้ประมาณ 2 ปี ส่วนสาเหตุการเกิดเหตุในครั้งนี้ไม่ทราบว่าผู้ตายและสามีได้มีปัญหาอะไรกันหรือไม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!