” เที่ยวไม่กลัวฝน…ชมปทุมมา 100,000 ดอก ” ในงานชมสวนฤดูฝน (Rainy Season)

 

ดร.อาณดา  นิรันตรายกุล รอง ผอ.รักษาการ ผอ.อุทยานหลวงราชพฤกษ์ กล่าวว่า “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบัน วิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) กำหนดจัดงานชมสวนฤดูฝน (Rainy Season) ระหว่างวันที่ 15 ก.ค.– 15 ส.ค.2560 เวลา 08.00 – 18.00 น. เพื่อเพิ่มสีสันให้กับนักท่องเที่ยวในช่วง Green Season ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชมสวนหลากสีสัน ประดับด้วยดอกปทุมมา 17 สายพันธุ์ จำนวน 100,000 ดอก อาทิ พันธุ์ขาวปลายแดง เชอรี่ชมพู เชอรี่แดง เรดเชิ้ต เชียงรายสโนว์ ทับทิมสยาม ไข่มุกสยาม ลัดดาวัลย์ สโนว์ไวท์ ยูคิ เชียงใหม่พิงค์ มรกต โรสพิงค์ เชียงใหม่เรด ช็อคโกแลต มอญบลังใหญ่ ชมพูมะลิ กิโมโนใหญ่ ซากุระ บิ๊กเรด ทวิสเตอร์ นกแก้ว 602 ลายนกแก้ว 602 ใหญ่ นิวเรด เบอร์ 1 นิวเรด เบอร์ 2 แดงดอยตุง แดงระฆัง มอญบลังดอกกลาง แม่โจ้อิมเพลส และไจแอ้น

ซึ่งดอกปทุมมาดังกล่าวนี้ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้เริ่มเพาะหัวพันธุ์ มาตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา และยังมีปทุมมาจากโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงโหล่งขอด มาร่วมจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมตลอด 1 เดือนเต็ม พร้อมร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับนักท่องเที่ยว 1,000 คนแรกที่เข้าชมงานจะได้รับดอกปทุมมากลับบ้านไปคนละ 1 ต้น และเลือกซื้อ ผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูปที่ปลอดภัยจากเกษตร กรบนพื้นที่สูง ใน “ตลาดเกษตรกร (Farmer’s Market)” ที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์

 


ทั้งนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสุดมากมาย สำหรับคนที่มาเที่ยวงานชมสวนฤดูฝน (Rainy Season) ได้แก่ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ “ชาว จ.เชียงใหม่และลำพูน” เข้าชมสวนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย..เพียงแสดงบัตรประชาชนที่อาคารจำหน่ายบัตร และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าคนพิเศษของหน่วยงานภาคี นำสลิปใบเสร็จรับเงิน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์/ เซเว่น อีเลฟเว่น/ ซีพี เฟรชมาร์ท (ทุกสาขาไม่จำกัดมูลค่า)/ บัตร Big Card/ บัตร 7 Card/ บัตร Blue Card/ บัตร ATM ธนาคารกรุงไทย/ บัตร ATM หรือบัตรสินเชื่อเกษตรกร สมุดเงินฝากของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การ เกษตร (ธ.ก.ส.) มาใช้สิทธิ์แลกบัตรเข้าชมสวน 1 บัตร/ สลิป ต่อ 1 สิทธิ์ได้ทุกวัน ณ จุดจำหน่ายบัตรอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่เดียวเท่านั้น…สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีวันคล้ายวันเกิดในช่วงระยะเวลาที่จัดงาน แสดงบัตรประชาชนที่อาคารจำหน่ายบัตร พร้อมรับบัตรส่วนลดชมภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ คนละ 1 บัตร

ร่วมแสดงความคิดเห็น