82748

เวียตเจ็ทเผยข้อตกลงสำคัญร่วมกับ Airbus, Rolls-Royce, Pratt & Whitney and Safran

เวียตเจ็ทเผยข้อตกลงสำคัญร่วมกับ Airbus, Rolls-Royce, Pratt & Whitney and Safran ณ งาน Singapore Airshow 2024 (กรุงเทพ, 23 กุมภาพันธ์ 2567) – สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) บรรลุข้อตกลงสำคัญกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมการบินและเทคโนโลยี ได้แก่ แอร์บัส (Airbus) โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) และ Pratt & Whitney (บริษัทหลักในเครือ RTX) และ Safran ณ งาน Singapore Airshow 2024 เพื่อการพัฒนา เพิ่มขีดความสามารถ รวมถึงรองรับฝูงบินและการขยายเครือข่ายการบินเพื่อการเติบโตในอนาคต พร้อมเน้นย้ำความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความยั่งยืน เวียตเจ็ทและแอร์บัสประกาศคำสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้าง A330neo จำนวน 20 ลำเวียตเจ็ทลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับแอร์บัสเพื่อสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้างรุ่นแอร์บัส A330neo (A330-900) จำนวน […]

เวียตเจ็ทคว้ารางวัล ‘Best Human Resource Digital Transformation Strategy Award’

เวียตเจ็ทคว้ารางวัล ‘Best Human Resource Digital Transformation Strategy Award’ จากงาน World HRD Congress ครั้งที่ 32 (กรุงเทพ, 20 กุมภาพันธ์ 2567) – เวียตเจ็ทคว้ารางวัล ‘Best Human Resource Digital Transformation Strategy Award’ เน้นย้ำความสำเร็จด้านทรัพยากรบุคคลจากเวทีระดับโลก World HRD Congress ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 32 ณ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เวียตเจ็ทได้รับการยกย่องในการใช้กลยุทธ์ส่งเสริมเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรบุคคล มุ่งหวังให้เกิดประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และเพิ่มพูนประสบการณ์การทำงานของพนักงานเพื่อการพัฒนาบุคลากรภายในองค์กร รางวัลดังกล่าวได้รับการประเมินจากเกณฑ์สำคัญบางประการ อาทิ ความคิดริเริ่มในการแปรและผสมผสานวิสัยทัศน์เข้ากับการปฏิบัติงาน กลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคล รวมถึงการพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรอย่างสม่ำเสมอเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต พิธีมอบรางวัล World HRD Congress ครั้งที่ 32 ณ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย มีวิทยากรเข้าร่วมงานกว่า […]

DITP ยกทัพ นำแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกบุก “เชียงใหม่”

‼️ผู้ประกอบการภาคเหนือเตรียมตัวให้พร้อมมมม ‼️📣DITP ยกทัพ นำแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลกบุก ”เชียงใหม่” 🥳 ✨.👉🏻พาผู้ประกอบการไทยให้ “ขายสนุกบุกตลาดโลก”กับโครงการ Cross-Border e-Commerce 🚀🌏 เข้าร่วมฟรี..ไม่มีค่าใช้จ่าย🤩.👉🏻ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม :https://forms.gle/Xby9HP2URQqC6b1y9..โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์🗓️ วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567⏰เวลา: 09.30 – 17.00 น.🏨 ณ Marriott Chiang Mai.🔷พบกับกิจกรรม📌 อัปเดตอนาคตแห่งอีคอมเมิร์ซระดับโลก: เทรนด์ไหนที่คุณต้องรู้ 🧐 จากวิทยากรมากความสามารถ✨📌Business Matching เจรจาจับคู่ธุรกิจ กับแพลตฟอร์ม E-Commerce ชั้นนำระดับสากล อาทิ Amazon, Pinkoi, JD.com, Tmall และ Alibaba.com 🛒✨📌 รับคำปรึกษาการทำธุรกิจส่งออกสินค้าไปต่างประเทศจากหน่วยงานพันธมิตรด้านการค้าระหว่างประเทศมากมาย.📣มาร่วมขายสนุกบุกตลาดโลกอย่างไร้พรมเเดน🌏🥳👉🏻ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ 🙌🏻หมายเหตุ : หากเต็มจำนวนจะทำการปิดรับสมัครทันที..📌สอบถาม/ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง📲Website : www.thaitrade.com […]

ประกาศแปรสภาพ ห้างหุ้นส่วนจำกัดเป็นบริษัทจำกัด

ประกาศแปรสภาพห้างหุ้นส่วนจำกัด เป็นบริษัทจำกัดด้วยผู้เป็นหุ้นส่วนในห้างหุ้นส่วน จำกัด เซเว่นซัน 2514 ได้ตกลงยินยอมให้แปรสภาพ ห้างหุ้นส่วน จำกัด เซเว่นซัน 2514 เป็น บริษัทจำกัด ตามบันทึกข้อตกลงยินยอม ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ห้าง จึงขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่า หากท่านมีความประสงค์จะคัดค้านขอให้คัดค้านไปยังห้าง ภายในกำหนด 30 วัน นับตั้งแต่วันประกาศนี้

ทรูแกร่ง นักลงทุนเชื่อมั่น ขายหุ้นกู้ทะลุเป้ามากกว่าหมื่นล้านบาท

ทรูแกร่ง นักลงทุนเชื่อมั่น ขายหุ้นกู้ทะลุเป้ามากกว่าหมื่นล้านบาท ตอกย้ำความไว้วางใจในทรูซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจโทรคมนาคม-เทคโนโลยีอันดับ 1 ของไทย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ขอบคุณนักลงทุนทุกกลุ่มที่เชื่อมั่นกับการลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยีชั้นนำอันดับ 1 ของไทย และอันดับ 1 ของโลกด้านดัชนีความยั่งยืน DJSI 2023 ในกลุ่มอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน กระแสตอบรับล้นหลามมียอดจองซื้อเต็ม 7,000 ล้านบาทภายในระยะเวลาอันรวดเร็วจนต้องเพิ่มหุ้นกู้สำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติมอีก 3,500 ล้านบาท เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือระดับ A+ และให้ผลตอบแทนดี รวมมูลค่าปิดการขายทั้งสิ้นจำนวน 10,500 ล้านบาท นางสาวยุภา ลีวงศ์เจริญ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนทุกกลุ่มที่เชื่อมั่นในศักยภาพและความน่าเชื่อถือของทรู และได้ให้ความไว้วางใจในการลงทุนกับหุ้นกู้ของทรู ชุดใหม่ ที่เสนอขายต่อประชาชนเป็นการทั่วไป (Public Offering) เป็นครั้งแรกในปี 2567 ตลอดจนขอขอบคุณสถาบันการเงินผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ทั้ง 6 แห่งที่ให้ความสนับสนุนบริษัทด้วยดีเสมอมา […]

เครือซีพี ยกระดับการแปรรูปกาแฟคุณภาพ “น้ำพาง โมเดล” จ.น่าน

เครือซีพี ยกระดับการแปรรูปกาแฟคุณภาพ “น้ำพาง โมเดล” จ.น่าน มุ่งสู่ Fine Robusta เพิ่มมูลค่า สร้างเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืน เมื่อเร็วๆนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขับเคลื่อนโครงการ “ซีพี…เพื่อความยั่งยืน : C.P. for Sustainability” มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ เศรษฐกิจ ชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ให้ความรู้การแปรรูปกาแฟคุณภาพ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรตำบลน้ำพาง จ.น่าน นำโดย นายอรรถวิทย์ ยุทธยศ ผู้จัดการทั่วไป ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ และกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยได้รับเกียรติจาก นายภีร์นริศร์ ผ่องหทัยกุล ประธานชมรมกาแฟพิเศษน่าน เจ้าของร้านโรงคั่วกาแฟ น.น่าน ผู้เชี่ยวชาญกาแฟโรบัสต้า ร่วมเป็นวิทยากร ให้ความรู้การแปรรูปกาแฟโรบัสต้า เพื่อยกระดับคุณภาพกาแฟให้เป็น Fine Robusta ณ บ้านน้ำพาง อ.แม่จริม จ.น่าน นายอรรถวิทย์ ยุทธยศ ผู้จัดการทั่วไป ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ และกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ […]

“ช้างม่อย” ย่านเศรษฐกิจม้ามืดของเชียงใหม่

ดร.ชาคริต พิชญางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หรือ CEA เปิดเผยว่า CEA ได้เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองและย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative City & Creative District Development) ผ่านเครือข่ายย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ประเทศไทย (Thailand Creative District Network: TCDN) โดยการขยายผลจากความสำเร็จใน 5 ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ต้นแบบ ได้แก่ ย่านเจริญกรุง กทม., ย่านศรีจันทร์ จ.ขอนแก่น, ย่านเมืองเก่า จ.สงขลา  ย่านเจริญเมือง จ.แพร่ และย่านช้างม่อย จ.เชียงใหม่ เป็นต้น สำหรับเมืองสร้างสรรค์ (Creative City) หมายถึงเมืองที่มีศักยภาพในการใช้ประโยชน์จากเอกลักษณ์ในท้องถิ่น ไปจนถึงนวัตกรรมที่ตอบโจทย์คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว ซึ่งจุดเริ่มต้นไปสู่เมืองสร้างสรรค์ จะต้องเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ อย่างย่าน เมื่อย่านดี เมืองก็จะเกิดการขยายตัวและดีตามไปด้วย และหากมีการส่งเสริมครบ 5 ยุทธศาสตร์ ก็จะกลายเป็นย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ได้ และจะสามารถส่งเสริมให้เกิดการลงทุน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ โดยการดึงอัตลักษณ์ของแต่ละพื้นที่มาสร้างเป็นจุดขายในพื้นที่อื่นตามมา นางสาวมนฑิณี ยงวิกุล ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ กล่าวว่า โมเดล 5 ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ต้นแบบได้รับการพัฒนาครบในทุกมิติ […]

สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงเชียงใหม่-ไทเป

สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงเชียงใหม่-ไทเป เพื่อรองรับการท่องเที่ยว และอำนวยความสะดวก ให้แก่นักเดินทางจากทั่วโลก ครั้งแรกของสายการบิน “Starlux Airline” สายการบินพรีเมี่ยมสัญชาติไต้หวัน พร้อมเปิดให้บริการแบบ Full Service บินตรงเชียงใหม่ – ไทเป รองรับนักเดินทางที่ต้องการต่อเครื่องไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อกระตุ้นการเดินทางระหว่างภูมิภาคเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มเม็ดเงินให้หมุนเวียนภายในจังหวัดเชียง ใหม่ ตามแผนพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางภายในปี 2567 ประมาณ 6 – 15 ล้านคน และสร้างรายได้ให้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ประมาณ 3 – 7 พันล้านบาท 18 มกราคม 2567 – จ.เชียงใหม่: สายการบิน สตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ – Starlux Airline บริหารงานโดย “K.W. Chang ผู้ก่อตั้งและประธานสายการบิน STARLUX” สายการบินพรีเมี่ยมสัญชาติไต้หวัน เปิดสำนักงานใหม่ล่าสุด ณ สนามบินเชียงใหม่ […]

รู้ลึก รู้จริง เรื่อง collagen biostimulator กับ EDEn clinic ผู้เชี่ยวชาญที่เลือกใช้ฟิลเลอร์ทางเลือก

ตอนนี้กระแสของ “ฟิลเลอร์กึ่งถาวร” ที่ออกฤทธิ์กระตุ้นโครงข่ายคอลลาเจนมาแรงมากๆ ซึ่งหลายคนได้ลองทำมาแล้วแต่หลายคนยังลังเลอยู่เพราะกังวลอะไรหลายๆอย่าง พร้อมกับความเจ็บปวดในสมัยก่อนที่ฉีดสารประเภท Bio ที่เป็นซิลิโคนเหลวและสารประเภท Aqualift Aquaderm ทั้งของจริงของปลอมก็เกิดการไหลผิดรูปตามมา collagen stimulator นั้น ทั้ง FDA ของอเมริกา medical CE ของยุโรป KFDA CDA และ อย.ของประเทศไทยจึงเข้มงวดมาตรฐานพิเศษ ที่ต้องพิสูจน์มาตรฐานความปลอดภัยยาวนานเกิน 10 ปี ทั้งๆที่มีใช้ในโลกนี้มาแล้วเกินกว่า 20 ปี พบว่าสาร collagen stimulator ทั้งประเภท PLA CAHa มีความปลอดภัยเพียงพอเพราะพบภาวะแทรกซ้อนเป็นจำนวนเคสน้อยกว่า Filler HA อีกทั้งเมื่อคิดราคารวมปริมาณแล้วประหยัดเงินในกระเป๋ามากกว่า ในคนที่มีปัญหาเรื่องแก้มตอบถือเป็นขวัญใจตัวใหม่ของหมอผิวหนังความงามเลยทีเดียว Collagen stimulator มีหลายตัวใครเหมาะกับอะไรคงต้องดูปัญหาเป็นหลัก เพราะบางคนมีปัญหาใต้ตา บางตัวสามารถฉีดได้และบางตัวไม่เหมาะที่จะทำ บางตัวเหมาะกับการฉีดหลุมสิว ส่วนบางตัวไม่มีประโยชน์เลย ถ้านำไปใช้ สรุปง่ายๆ คือ เหมือนทำเครื่องยกกระชับ + ฟิลเลอร์ส่วนที่ขาด + กระตุ้นที่งานผิวไปพร้อมๆกัน […]

ชี้เป้า 3 คลินิกทำฟันรังสิต สะอาด บริการดี มีแพทย์เฉพาะทาง

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 3 คลินิกทำฟันแถวรังสิตที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากลูกค้าจำนวนมาก ทั้งในด้านคุณภาพของการรักษา และมาตรฐานการให้บริการ นอกจากนี้ Smile Signature Dental Clinic ยังให้ความสำคัญกับความสวยงามและสุขภาพฟันของผู้ป่วยเป็นอันดับแรก จึงเลือกใช้เทคโนโลยีและวัสดุที่ทันสมัย ปลอดภัย เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และนี่คือ 3 คลินิกทำฟันในรังสิตที่ได้รับความนิยมมาก แต่ทั้งนี้ การเลือกคลินิกทำฟันควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบ ทั้งระยะทาง ความสะดวกในการเดินทาง และรีวิวจากผู้ใช้บริการ เพื่อให้ได้คลินิกที่มีคุณภาพและปลอดภัย ตลอดจนได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการ

AIS 3BB FIBRE3 นำทัพบุกถิ่นล้านนา ดันศักยภาพเศรษฐกิจสร้างสรรค์และวิถีชีวิต

ม่วนขนาด!! AIS 3BB FIBRE3 นำทัพบุกถิ่นล้านนา ดันศักยภาพเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และวิถีชีวิตหมู่คนอิสระดิจิทัล ด้วยนวัตกรรมเน็ตบ้านที่ดีมากกว่า เพื่อลูกค้าและคนไทย AIS 3BB FIBRE3 ยกทัพความพิเศษที่มากกว่า BOOST YOUR BRIGHTER FUTURE เพื่อลูกค้า AIS FIBRE และ 3BB ในพื้นที่ภาคเหนือได้รับประสบการณ์ใช้งานจากนวัตกรรมเทคโนโลยี และโครงสร้างพื้นฐานด้านบรอดแบนด์ไฟเบอร์และอินเทอร์เน็ตบ้านที่เข้าถึงทุกพื้นที่มากที่สุด ยืนยันช่วยเพิ่มโอกาสในการยกระดับพื้นที่เมืองของภูมิภาคล้านนา ไปพร้อมๆ กับการคงไว้ซึ่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม อาชีพ และประเพณีท้องถิ่น ที่เป็นเสน่ห์ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเยือนตลอดทั้งปี รวมถึงยังดึงดูดผู้ประกอบการรายย่อย SME รุ่นใหม่ให้เข้ามาเริ่มต้นธุรกิจ หรือแม้แต่กลุ่ม Digital Nomad ที่ช่วยสร้างรายได้และผลักดันเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) ของภาคเหนือให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน นายธีร์ สีอัมพรโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจบรอดแบนด์ AIS กล่าวว่า “ภายหลังจากการผนึกกำลังกันของ AIS FIBRE และ 3BB ภายใต้ชื่อ AIS 3BB FIBRE3 […]

ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีเอ็กเอ็น ประกาศแปรสภาพห้างหุ้นส่วนเป็นบริษัทจำกัด

ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีเอ็กเอ็นประกาศแปรสภาพห้างหุ้นส่วนเป็นบริษัทจำกัด ด้วยผู้เป็นหุ้นส่วนในห้างหุ้นส่วนจำกัด พีเอ็กเอ็น ได้ตกลงยินยอมให้แปรสภาพห้างหุ้นส่วนจำกัด พีเอ็กเอ็น ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 325/28 หมู่ที่ 3 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบริษัทจำกัด ตามบันทึกข้อตกลงยินยอม ลงวันที่ 28 ธันวาคม 2566 ห้าง จึงขอประกาศให้ทราบทั่วกันว่า หากท่านมีความประสงค์จะคัดค้านขอให้ส่งคำคัดค้านไปยังห้าง ภายในกำหนด 30 วัน นับตั้งแต่วันประกาศนี้ ประกาศ ณ วันที่ 28 ธันวาคม 2566 ขอแสดงความนับถือ กิติชา บุญจันทร์( นายกิติชา บุญจันทร์ )หุ้นส่วนผู้จัดการ

Lazada เริ่มปลดพนักงาน ประเดิมศักราชใหม่

ลาซาด้า (Lazada) บริษัท ในเครืออาลีบาบา เริ่มปลดพนักงานรอบใหม่ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันพุธที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา มีรายงานออกมาว่ามีพนักงานจำนวนหลายร้อยคนที่ถูกปลดในรอบนี้ พนักงานทั่วทุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากทุกระดับได้รับผลกระทบ โดยสิงคโปร์ได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยเริ่มปลดพนักงานในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม แหล่งข่าวของ CNBC ระบุว่า ทุกหน่วยงานทั้งด้านการค้า การค้าปลีก และการตลาดจะได้รับผลกระทบจากการปลดพนักงาน ซึ่งจะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ พนักงานบางคนได้รับคําเชิญเข้าร่วมประชุมจากบริษัท แต่ยังไม่ได้รับรายละเอียดใด ๆทางด้านโฆษกของลาซาด้าสิงคโปร์ไม่ได้ยืนยันว่าพนักงานถูกเลิกจ้างในรอบนี้มีจำนวนกี่คนแต่ได้บอกกับ CNBC เมื่อวันพุธว่า “เรากําลังทําการปรับเปลี่ยนเชิงรุกเพื่อเปลี่ยนแปลงจำนวนพนักงานของเรา และเพื่อวางตําแหน่งให้มีความพร้อมมากขึ้น สําหรับวิธีการทํางานที่คล่องตัว เพื่อตอบสนองความต้องการด้านธุรกิจในอนาคต” “การเปลี่ยนแปลงนี้ทําให้เราต้องประเมินความต้องการด้านจำนวนพนักงานและโครงสร้างการดําเนินงานของเราอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าลาซาด้าอยู่ในตําแหน่งที่ดีขึ้น เพื่อรองรับธุรกิจและประโยชน์ของพนักงานอนาคต” ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาอาลีบาบา ประกาศลงทุนเพิ่มในลาซาด้า 634 ล้านดอลลาร์ แต่คู่แข่งอย่างติ๊กต๊อก ที่มีบริษัทไบท์แดนซ์เป็นเจ้าของก็มีแผนที่จะลงทุน 1500 ล้านดอลลาร์ ในโครงการ Tokopedia ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย และอินโดนีเซียนั้นก็เป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียนทั้งในแง่ GDP และจำนวนประชากร . สำนักข่าว CNA รายงานว่า บางคนได้ทราบข่าวในคืนก่อนหรือเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนการประชุม […]

ส่องมาตรการ Easy E – Receipt ลดหย่อนภาษีสูงสุด 50,000 บาท

กรมสรรพากรเผยหลักเกณฑ์มาตรการ “Easy E-Receipt” ลดหย่อนสูงสุด 50,000 บาท เริ่ม 1 มกราคม 2567 ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2567 เฉพาะที่ได้รับ e-Tax Invoice หรือ e-Receipt เท่านั้น ครม. มีมติเห็นชอบมาตรการ Easy E-Receipt เพื่อสนับสนุนการบริโภคภายในประเทศช่วงต้นปี 2567 หักลดหย่อนค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการในราชอาณาจักร ตั้งแต่ 1 ม.ค. – 15 ก.พ.2567 ตามจำนวนจ่ายจริง แต่ไม่เกิน 50,000 บาท เฉพาะที่ได้รับ e-Tax Invoice หรือ e-Receipt  คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการ “Easy E-Receipt” เพื่อสนับสนุนการบริโภคภายในประเทศในช่วงต้นปี 2567 ซึ่งจะเป็นแรงส่งให้เศรษฐกิจในภาพรวมขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง โดยผู้มีเงินได้ซึ่งมีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ไม่รวมถึงห้างหุ้นส่วนสามัญหรือคณะบุคคลที่มิใช่นิติบุคคล) สามารถหักลดหย่อนค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการในราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 […]

เทคนิคเพิ่มรายได้ด้วยระบบ POS ขายหน้าร้านเพื่อการขายออนไลน์

ปัจจุบันธุรกิจในโลกออนไลน์นั้นแทบจะเป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานที่ทุกๆ ธุรกิจควรมีเอาไว้เพื่อรองรับ แทบจะไม่มีธุรกิจไหนที่จะยังคงยืนหยัดอยู่ในตลาดผู้บริโภคได้ถ้าปราศจากช่องทางการติดต่อสื่อสารแบบออนไลน์ อย่างน้อยๆ ผู้บริโภคย่อมคาดหวังว่าจะสามารถเข้าถึงหน้าร้านได้ผ่านทางช่องแชท ไปจนถึงอีกลำดับขั้นคือการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งระบบที่จะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของการทำร้านค้าออนไลน์ได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือระบบ POS ขายหน้าร้าน ตัวช่วยที่จะเข้ามาช่วยบริหารจัดการธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ จัดทำออร์เดอร์ จัดเรียงสต๊อกสินค้า ตลอดจนสามารถช่วยทำบัญชีให้กับหน้าร้านได้เช่นเดียวกัน แต่นอกเหนือจากข้อดีต่างๆ ที่ได้เกริ่นไปแล้วในข้างต้น ประโยชน์อื่นๆ เกี่ยวกับการเลือกระบบ POS ขายหน้าร้านมาช่วยสนับสนุนร้านค้าออนไลน์นั้นจะมีอะไรอีกบ้าง ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย จัดการออร์เดอร์หรือคำสั่งซื้อแน่นอนว่าเรื่องสำคัญของการบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ให้เป็นระบบ ออร์เดอร์หรือคำสั่งซื้อจากลูกค้าคือสิ่งสำคัญ เพราะว่าเป็นคำสั่งซื้อที่ไม่ได้มาจากช่องทางหน้าร้านแบบออฟไลน์ปกติ แต่เป็นช่องทางออนไลน์ ลูกค้าไม่ได้มีโอกาสเห็นสินค้า ดังนั้นร้านค้าออนไลน์เองจะต้องมั่นใจว่าระบบ POS ขายหน้าร้านที่ดีจะต้องเข้ามาช่วยบริหารจัดการคำสั่งซื้อไม่ให้ตกหล่น เพราะถ้าหากตกหล่นหมายถึงว่าลูกค้าอาจจะต้องรอนาน ย่อมส่งผลต่อชื่อเสียงของทางร้านในภายหลังอย่างแน่นอน อีกทั้งระบบ POS ขายหน้าร้านที่ดียังจะต้องเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะคำสั่งซื้อได้แบบ real time เริ่มตั้งแต่การสั่งสินค้า การชำระเงิน การแพ็กสินค้า การออกไปนำส่งสินค้า และถ้าจะให้ดีต้องมีการอัปเดตหมายเลขพัสดุให้ลูกค้าด้วย เพื่อบริการที่รวดเร็วทันใจและเรียกความเชื่อใจจากลูกค้า นำไปสู่การกลับมาซื้อซ้ำนั่นเอง จัดการสต๊อกสินค้านอกจากระบบ POS ขายหน้าร้านจะทำหน้าที่รับคำสั่งซื้อและจัดการไม่ให้ตกหล่นแล้ว เรื่องของสต๊อกสินค้าก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้มั่นใจว่าร้านค้าออนไลน์จะมีสินค้าเพียงพอต่อการจัดจำหน่ายและเพียงพอแก่ความต้องการของลูกค้า ก็เป็นหน้าที่ของตัวช่วยอย่างระบบ POS ขายหน้าร้านที่จะเข้ามาจัดระเบียบคลังสินค้า ทำการจัดเรียงรุ่นสินค้า สี จำนวน ตลอดไปจนถึงทำการแจ้งเตือนร้านค้าเมื่อสต๊อกสินค้ามีน้อยกว่าที่กำหนดไว้ นั่นหมายถึงว่าร้านค้าจะต้องรีบดำเนินการเติมสต๊อกสินค้าเพื่อให้ทันต่อจำนวนความต้องการของลูกค้า […]

แม่ค้าออนไลน์เตรียมตัวส่งรายได้ 1 ม.ค. 67

สรรพากรประกาศให้แพลตฟอร์มออนไลน์ ส่งข้อมูลรายได้ร้านค้า เริ่ม วันที่ 1 ม.ค. 67  เมื่อวันที่ 27 ธค 2566 กรมสรรพากร แจ้งว่า ให้อิเล็กทรอนิกส์แพลตฟอร์ม ที่จดทะเบียนในไทย และมีรายได้ในรอบบัญชีเกิน 1,000 ล้านบาท ยื่นบัญชีพิเศษ ที่แสดงข้อมูลรายรับของอิเล็กทรอนิกส์แพลตฟอร์มที่ได้รับจากผู้ประกอบการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกที่กรมสร้างขึ้น เพื่อรองรับไว้โดยเฉพาะ โดยเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มค 2567 เป็นต้นไป โดยให้นำส่งภายใน 150 วันนับแต่วันสิ้นรอบบัญชี ซึ่งเป็นกำหนดเวลาเช่นเดียวกับการยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคลประจำปี (ภงด. 50) โดยให้จัดทำและนำส่งข้อมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของกรมสรรพากร

3 เทรนด์ธุรกิจมาแรง ปี 2567

การทำธุรกิจปี 2567 ท้าทาย สำหรับเจ้าของกิจการที่พึ่งพากำลังซื้อของคนในประเทศ อาจได้แรงหนุนบางส่วนจากภาครัฐที่ดำเนินการผ่านงบประมาณประจำปี โดยเฉพาะงบลงทุนที่เลื่อนมาจากปีก่อน และการขับเคลื่อนในการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ความสามารถในการใช้จ่ายของครัวเรือนและธุรกิจส่วนใหญ่ยังไม่ฟื้นตัว ค่าครองชีพและหนี้สินที่สะสม ทำให้การใช้จ่ายในประเทศอาจฟื้นตัวได้ช้า แต่เศรษฐกิจไทยปี 2567 อาจขยายตัวโดยการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ของการท่องเที่ยว การใช้จ่ายของภาครัฐ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ การส่งออกอาจเป็นไปในทางที่ดี ขึ้น แต่ในส่วนของต้นทุนธุรกิจยังมีแนวโน้มทรงตัวสูง ทั้งค่าน้ำมันค่าไฟที่เพิ่มขึ้น ค่าแรงขั้นต่ำที่ขยับขึ้น อัตราดอกเบี้ยที่สูง  รวมไปถึงการเตรียมรับมือกับกฎระเบียบ ด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดมากขึ้น 3 เทรนด์ธุรกิจที่ไม่ควรพลาดในปี 2567 ได้แก่ Grow Green ธุรกิจลดโลกร้อน การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ทำให้ผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ และทางการต้องเร่งปรับตัวขนานใหญ่ เนื่องจากทางการจะออกกฎหมายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและจัดเก็บภาษีคาร์บอนกับธุรกิจที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสูง Grow Wellness  ธุรกิจสำหรับสังคมสูงวัย  ผู้สูงอายุมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับแทบทุกวัยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากกันขึ้นหลังการระบาดโควิด ผู้บริโภคยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญกับการแสวงหาไลฟ์สไตล์ที่ผ่อนคลายจากความตึงเครียดรอบด้าน Grow Digital ธุรกิจโลกไร้พรมแดน แม้ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตนอกบ้านหลังโควิดคลี่คลาย แต่การใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลยังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากการที่ผู้บริโภคทุกช่วงวัยมีความคุ้นเคยและสะดวกที่จะใช้งาน สะท้อนผ่านสัดส่วนปริมาณธุรกรรมการชำระเงินออนไลน์ของคนไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเช่นเดียวกับฟากผู้ให้บริการก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะเทรนด์การใช้ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่กำลังมาแรง อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการทำกำไรของแต่ละธุรกิจอาจแตกต่างกันตลาดในยุคปัจจุบันมีความซับซ้อนและแตกย่อยมากขึ้นทำให้ไม่ว่าเจ้าของกิจการจะอยู่ในธุรกิจใด จำเป็นจะต้องไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนา พร้อมปรับตัวให้รับกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอยู่เสมอ […]

เชียงใหม่ ดีไซน์วีค พัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ กระตุ้นรายได้ 350 ล้าน

วันที่ 2 – 10 ธันวาคม นี้ เชียงใหม่ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นเมืองแห่งศิลปะและการออกแบบ ส่งท้ายช่วงหน้าหนาวปลายปี พ.ศ. 2566 ภายในงานเทศกาลออกแบบเชียงใหม่ 2566 หรือ Chiang Mai Design Week 2023 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์กรมหาชน) ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในภาคเหนือ สำหรับงานเทศกาลออกแบบเชียงใหม่ มีจุดเริ่มต้นจากการจัดงาน TCDC Chiang Mai Design Week ในปี พ.ศ. 2557 ซึ่งเป็นการเปิดเวทีแก่เหล่านักออกแบบสร้างสรรค์ในพื้นที่ออกมาแลกเปลี่ยนความรู้และแสดงศักยภาพความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบ ก่อนที่ในปี พ.ศ. 2559 จะได้รับการสนับสนุนเพิ่มขึ้นจากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งเทศบาลนครเชียงใหม่ และต่อยอดกลายเป็นเทศกาลหลักในการขับเคลื่อนย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562  โดยเป้าหมายของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อทำให้เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจในพื้นที่ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในชุมชน ผ่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ รวมทั้งเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นได้เข้าถึงโอกาสและนวัตกรรมในทดลองทำธุรกิจ รวมถึงการหยิบเอาวัตถุดิบจากท้องถิ่นมาใช้ ซึ่งจะช่วยให้สินค้าหรือบริการที่ผลิตออกมามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แตกต่าง น่าสนใจ หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังส่งเสริมการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชน […]

ทำไมต้องใช้แอปจัดพอร์ตการลงทุน และพอร์ตที่ดีต้องเป็นอย่างไร?

เพื่อความสะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพในการลงทุน การใช้ตัวช่วยอย่างแอปจัดพอร์ตการลงทุนซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถจัดพอร์ตการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับความต้องการ รวมถึงเป้าหมายการลงทุนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะแอปเหล่านี้จะใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Big Data เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เช่น เป้าหมายการลงทุน ระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ และข้อมูลตลาด เพื่อแนะนำสัดส่วนการลงทุนที่เหมาะสมให้กับคุณได้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลามาก ๆ ในการศึกษาและตัดสินใจเหมือนในยุคก่อน ๆ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้นักลงทุนยุคใหม่เริ่มต้นลงทุนได้ง่ายขึ้นมาก ๆ เลยทีเดียว ข้อดีของการใช้บริการแอปจัดพอร์ตการลงทุนมีดังนี้ แอปจัดพอร์ตการลงทุนก็มีข้อจำกัดบางประการ เช่น ลักษณะของพอร์ตการลงทุนที่ดี

1 2 3 5