ถึงกับเงิบ!! ลุงวัย 73 อยากคึก สั่งซื้อยาไวอาก้า หลังถูกโฆษณาชวนเชื่อว่าอึดทนนาน สุดท้ายหลับเป็นตาย โร่แจ้งความถูกหลอก

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 62 โดยขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ปฏิบัติงานรับเรื่องร้องทุกข์ และประจำเวรอยู่นั้น ได้มีนายสม (นามสมมุติ) อายุ 73 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ ได้เดินทางหอบหลักฐานเป็นเอกสาร และกล่องยาเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ทางเจ้าตัว ได้ทำการสั่งซื้อยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จากการแนะนำของเพื่อน ในกลุ่มไลน์กลุ่มหนึ่งชื่อว่า “CHU(ชูว์)อึด ทน นาน” ที่มีการโฆษณาชวนเชื่อขายยาบำรุงกำลังทางเพศ อ้างสรรพคุณว่าทำให้แข็งแรง ปึ๋งปั๋ง อึดทนนาน ทำให้เจ้าตัวหลงเชื่อ เลยทดลองซื้อยาดังกล่าวมาใช้ โดยทำการสั่งซื้อยามาจำนวน 1 กล่อง มียาทั้งหมด 1 แผง บรรจุแผง 10 เม็ด
ทั้งนี้ นายสม ผู้เสียหายเล่าว่า หลังจากที่ได้สั่งซื้อยาดังกล่าวมาแล้วนั้น ก็ตั้งใจจะทดลองใช้กับภรรยาช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยรอภรรยาเลิกงานจากการเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง กระทั่งเมื่อภรรยากลับมาถึง ตนนั้นก็พร้อมที่จะสู้ศึก และให้ภรรยารีบไปอาบน้ำแล้วไปรอบนเตียง ในระหว่างนั้นตนก็ได้กินยาเข้าไป 1 เม็ด พอมาถึงเตียงปรากฏว่า ไม่มีเรี่ยวแรง หลับเป็นตายตั้งแต่ช่วง 9 โมงกว่าไปจนถึงช่วงเที่ยง จนภรรยาต้องปลุกให้ตื่น หลังจากรู้สึกตัวตั้งสติได้ตน ได้ติดต่อไปที่เบอร์โทรศัพท์ที่อยู่ในข้อมูลของกลุ่มไลน์ที่ส่งมา ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าบริษัท ไม่มีนโยบายคืนเงินให้ลูกค้า
ดังนั้นตนจึงเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และฝากเตือนไปยังกลุ่มชายไทยที่นิยมใช้ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ ให้ระวังยาที่ซื้อมากิน ซึ่งบางชนิดนั้นอาจทำอันตรายถึงชีวิตก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามหลังจากเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ก็พบว่าผู้เสียหายนั้นเข้าข่ายถูกหลอก และมีความผิดเกี่ยวกับผู้บริโภค จึงได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปร้องเรียนที่ สคบ. เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น