ผกก.ดอยสะเก็ด แจงข้อเท็จจริงกรณีคดีโกงหวย ยันผู้ต้องหาไม่มีเส้น ตามจับมาตลอดแต่ไม่พบตัว

รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ น.ส.พิมพ์ชนก สุวรรณธัช อายุ 33 ปี ผู้เสียหายถูกฉ้อโกงซื้อขายลอตเตอรี่ ร้องเรียนกับสื่อ ระบุ นายสิทธิพงษ์ ทองสว่าง อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ยังลอยนวล และตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด ไม่ยอมเข้าจับกุม ทั้งที่ได้ชี้เป้าให้แล้วว่าผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้านพัก เกรงว่าคดีจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากฝ่ายผู้ต้องหาพูดจาท้าทาย และอ้างว่ามีผู้ใหญ่ให้ความคุ้มครองอยู่

ขณะที่ความคืบหน้าของกรณีดังกล่าว ล่าสุด วันที่ 8 ธ.ค.64 ทางด้าน พ.ต.อ. ธงชัย กรรณิกา ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ชี้แจงว่าตำรวจไม่ได้ปล่อยปละละเลยในเรื่องนี้ หลังศาลออกหมายจับ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปเฝ้าที่บ้านพักหลายครั้ง แต่ไม่พบตัว จนต่อมาได้ขอหมายค้นศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านผู้ต้องห าเมื่อวันที่ 22 ต.ค .64 เวลา 07.00 น.ไม่พบผู้ต้องหา พบแต่ภรรยาของผู้ต้องหา ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น.บิดามารดาของผู้ต้องหาได้มาพบฝ่ายสืบสวน ที่ห้องสืบสวน สภ.ดอยสะเก็ด ฝ่ายสืบสวนได้แนะนำให้ผู้ต้องหาไปเจรจาชดใช้เงินให้ฝ่ายผู้เสียหายคดีจะได้จบ แต่บิดามารดาของผู้ต้องหาบอกว่า ผู้ต้องหาไปอยู่ต่างจังหวัดแล้วที่สมุทรปราการ ไม่ทราบที่อยู่แน่ชัด

ต่อมาฝ่ายสืบสวนสืบทราบว่า ผู้ต้องหาจะกลับมาฉีดวัคซีนที่อำเภอดอยสะ เก็ด จึงได้ทำหนังสือถึงสาธารณสุขอำเภอ โดยทราบว่าผู้ต้องหามีคิวฉีดวัคซีนวันที่ 26 พ.ย.2564 ฝ่ายสืบสวนจึงไปดักรอแต่ไม่พบตัว และมาทราบภายหลังว่าผู้ต้องหาแอบมาฉีดวันที่ 22 พ.ย.2564 ไปแล้ว เมื่อไปตามหาที่บ้าน ปรากฏว่าผู้ต้องหาหนีไปอยู่ที่อื่น

ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายระบุว่า ได้โทรศัพท์แจ้งชุดสืบสวนให้ไปจับกุมผู้ต้องหาที่พบตัวอยู่ในบ้าน ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ผู้เสียหายได้โทรศัพท์มาแจ้งตอนเที่ยงคืน แต่เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ใช่เจ้าของบ้าน  จึงต้องมีหมายค้นเนื่องจากเป็นเวลากลางคืน กรณีจะขอหมายค้นต้องเป็นผู้ร้ายสำคัญ เมื่อไม่มีหมายค้น ฝ่ายสืบสวนจึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายว่า หากพบผู้ต้องหาที่ไหนให้แจ้งให้ทราบทันที หลังจากนั้นมาทางตำรวจก็ได้ติดตามหาตัวผู้ต้องหามาโดยตลอด

ขณะที่ช่วงเย็นวานนี้ (7 ธ.ค.64) ผู้เสียหายได้ไปหาตำรวจตู้ยามป่าป้อง ของ สภ.ดอยสะเก็ด ให้พาไปบ้านผู้ต้องหา เมื่อไปถึงแต่ไม่พบตัว พบแต่บิดาของผู้ต้องหา ผู้เสียหายได้เจรจากับบิดาของผู้ต้องหา ให้แจ้งผู้ต้องหามาพบพนัก งานสอบสวนในวันนี้ (8 ธ.ค.64) แต่ก็ไม่มีใครมาพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ธงชัย ยืนยันว่า ตำรวจไม่ได้ปล่อยปละละเลยในเรื่องนี้ ที่ผ่านมาได้ติดตามผู้ต้องหามาโดยตลอด ทุกอย่างที่ดำเนินการมีหลักฐานชี้แจง ทั้ง หมายค้น บันทึกการตรวจค้นและหนังสือตรวจสอบการฉีดวัคซีน ยืนยันด้วยว่าผู้ต้องหาไม่มีอิทธิพลอะไร เพียงแต่ยังไม่พบตัว จึงขอชี้แจงสื่อมวลชนทราบข้อเท็จจริง

ร่วมแสดงความคิดเห็น