(มีคลิป) ก๋วยเตี๋ยวสามบาท ยืนหยัดราคาเดิม!

ก๋วยเตี๋ยวสามบาท ยืนหยัดราคาเดิม แม้ประสบวิกฤติของแพง คนแห่กิน เป็นทางเลือกประหยัดเงิน ร้านเผยต้นทุนพุ่งแต่ขอขายราคาเดิม

วันที่ 2 ก.ค.65 รายงานข่าวแจ้งว่า แม้ในยุคค่าครองชีพแพงสวนทางกับรายได้ ทำให้ประชาชนต้องพากันใช้จ่ายอย่างประหยัด อาหารในราคาถูกเป็นอีกหนึ่งเลือกทางรอดฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ ส่งผลให้ร้านก๋วยเตี๋ยวสามบาท ร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดทั้งวันเต็มไปด้วยลูกค้าที่มีทุกเพศทุกวัยแวะเวียนกันมากินก๋วยเตี๋ยว แต่ละคนสั่งคนละหลายชาม พนักงานต้องลวกเส้นปรุงก๋วยเตี๋ยว เดินเสิร์ฟกันแทบไม่ได้หยุด

ทางด้าน นายไตรภาค จำรัสมณีพงษ์ หนึ่งในลูกค้า บอกว่า มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้หลายครั้ง เพราะราคาถูกที่สุด แต่ละครั้งจะสั่งมาทีเดียว 15-20 ชาม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ราคานี้หากเทียบกับก๋วยเตี๋ยวร้านอื่น ๆ ทั่วไปที่ราคาชามละไม่ต่ำกว่า 50 บาท ก็ยังถือว่าถูกกว่า ส่วนรสชาติก็อร่อยถูกปาก ไม่แพ้ร้านราคาแพง เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดี มีเงินเหลือไปใช้จ่ายอย่างอื่น

ส่วนทางด้าน นายธวัช ภิระตา เจ้าของร้าน บอกว่า ในช่วงเศรษฐกิจซบเซา มีลูกค้าเข้าร้านมากขึ้น สาเหตุเป็นเพราะลูกค้าต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด ในภาวะที่อะไรก็แพงไปหมด ลูกค้าที่มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านมีทุกกลุ่ม แต่ส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน นักศึกษา และ คนวัยทำงาน เฉลี่ยแล้วคนหนึ่งกิน 10 ชาม จ่ายเพียง 30 บาท

อย่างไรก็ตาม ต้นทุนที่เพิ่มขึ้นไม่หยุดและทำให้ทางร้านต้องได้รับผลกระทบ อย่างเช่นก๊าซหุงต้มจากถังละ 380 บาท ล่าสุดขึ้นเป็น 415 บาท ไม่รวมเนื้อหมู ผัก น้ำมันพืช แต่ทางร้านที่เปิดมา 35 ปี ก็ยังคงยืนหยัดขายในราคาเดิมและจะขายราคานี้ตลอดไป เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าทุกคน

ร่วมแสดงความคิดเห็น