(มีคลิป) หวาดเสียว! จยย. ข้ามเลนตัดหน้าเก๋งกระทันหัน

หนุ่มแชร์คลิปหวาดเสียว! จยย. ข้ามเลนตัดหน้าเก๋งกระทันหัน โชคดีคนขับหักหลบทัน ปลอดภัยทั้งคู่

วันที่ 2 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Fluk Tnk” ได้นำภาพและคลิปที่พบเจอมากับตัวเอง มาโพสต์ลงในโซเซียล เพื่อเตือนสติและเป็นอุทาหรณ์ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังในการขับรถ

โดยใช้ผู้เฟสบุ๊กชื่อ “Fluk Tnk” ได้โพสต์ภาพและคลิปเหตุการณ์ระทึกวินาทีเฉียดตาย พร้อมข้อความว่า “เกินไปเน้อ ขับรถแบบนี้ยอมใจเลยครับ” ซึ่งเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถยนต์จับภาพวินาทีรถจักรยานยนต์ซ้อน 2 ขับข้ามจากเลนซ้ายสุดตัดหน้ารถยนต์อย่างกระทันหัน เพื่อจะกลับรถตรงยูเทิร์น แต่โชคดีคนขับรถยนต์เก๋งมีสติหักหลบข้ามช่องยูเทิร์นไปยังเลนสวนทาง ซึ่งก็เป็นจังหวะที่ไม่มีรถวิ่งสวนทางมา ทำให้ปลอดภัยทั้งคู่ หลังเกิดเหตุคนขับมอเตอร์ไซค์ก็ขี่รถต่อไปโดยไม่ได้สนใจอะไร

จากการสอบถามเจ้าของคลิปทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 65 เวลาประมาณ 09.09 น. บนถนนทางหลวงหมายเลข 1016 (เชียงแสน-แม่จัน) ขาเข้า อ.แม่จัน พื้นที่บ้านศาลา ม.8 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ก่อนถึงสามแยกเชียงแสน ซึ่งผู้โพสต์กำลังขับขี่รถจะเดินทางไปเอาข้าวที่บ้านของแฟนสาว แต่มาเจอเหตุการณ์ดังกล่าวก่อน โชคดีที่ไม่มีความสูญเสียต่อชีวิตหรือทรัพย์สินเกิดขึ้น

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กเข้ามาแชร์และตอบคอมเม้นต์จำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิคนขับมอเตอร์ไซค์ที่ขับรถโดยประมาท และชื่นชมคนขับรถยนต์ที่มีสติดีมาก

พร้อมกันนี้ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ยังฝากเตือนไปถึงคนขับมอเตอร์ไซด์ด้วยว่า “ก่อนขับรถข้ามถนนขอให้ดูรถดีๆๆหน่อยครับ วันนี้โชคดีที่เราทั้งคู่ไม่เป็นอะไร วันข้างหน้าอาจไม่โชคดีแบบนี้ครับ”

ร่วมแสดงความคิดเห็น