(มีคลิป) ปางช้างแม่สาเตรียมจัดงานทำบุญให้พ่อเลี้ยงชูชาติ

มรดกปางช้างแม่สา ได้โอนมรดกเข้า บริษัทปางช้างแม่สาแล้ว เตรียมจัดงานทำบุญให้พ่อเลี้ยงชูชาติ กัลมาพิจิตร ผู้ก่อตั้งปางช้างแม่สา ในวันคล้ายวันเกิด 6 ธ.ค.นี้ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลในการจากไปด้วย

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีมรดกพันล้าน ของปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นอย่างไรหลังจากยุติปัญหาเรื่องการแบ่งมรดกของปางช้างแม่สา ได้ยุติปัญหาลงได้ในระดับหนึ่ง นางอัญชลี กัลมาพิจิตร บุตรสาวของพ่อเลี้ยงชูชาติ ได้เผยว่า ในเรื่องการบริหารจัดการปางช้างแม่สา โดยทรัพย์สินตามพินัยกรรมไม่ว่าอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินแปลงต่าง ๆ และสังหาริมทรัพย์ เช่น ช้างในปางช้างแม่สาได้ทยอยโอนจากชื่อของนายชูชาติ กัลมาพิจิตร เข้าเป็นชื่อของบริษัทปางช้างแม่สาแล้ว เพื่อบริการจัดการต่อไป

“ในส่วนของปางช้างแม่สา ที่มีทั้งคนกว่า 100 คนและช้าง 68 เชือก ซึ่งภาระหนี้สินที่เกิดขึ้นในช่วง 5 ปีจากสถานการณ์โควิด19 และต้องปิดปางช้างไม่มีการโชว์ช้างและไร้นักท่องเที่ยว ทำให้มีภาระหนี้สินจำนวนมากเกิดขึ้น จึงต้องมีแผนฟื้นฟูปางช้างแม่สา ให้สามารถก่อเกิดรายได้เพื่อนำมาเลี้ยงช้าง ก็อาจจะมีการนำบริษัทที่มีจะเข้ามาทำแผนฟื้นฟูมาดำเนินการจัดการเพื่อจัดการปางช้างแม่สาให้ก่อเกิดรายได้เพื่อเลี้ยงตัวเองทั้งคนและช้างและสามารถใช้คืนหนี้สินได้ซึ่งการบริหารจัดการก็จะเริ่มดำเนินการในเร็ววันนี้”

นางอัญชลี ได้เผยอีกว่า ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ทางปางช้างแม่สาก็จะมีพิธีทำบุญวันคล้ายวันเกิดคุณพ่อชูชาติ กัลมาพิจิตร ผู้ก่อตั้งปางช้างแม่สา เพื่อรำลึกถึงพระคุณของท่านโดยมีจะนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5 รูปทำพิธีเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้คุณพ่อชูชาติ กัลมาพิจิตร และญาติที่ล่วงลับพร้อมควาญช้าง รวมถึงพนักงานที่ล่วงลับไปแล้ว เทวดา นางฟ้า พระภูมิเจ้าที่ พระแม่ธรณี เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายภายในปางช้างแม่สา เพื่อความเป็นสิริมงคลและปกป้องปางช้างแม่สาให้อยู่รอดอย่างมั่นคงต่อไป.

ร่วมแสดงความคิดเห็น