เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะมาถึงแล้ว งานประเพณียี่เป็ง จันทร์เต็มดวงอีกไม่กี่วันข้างหน้า วันที่ 26 -27พฤศจิกาบน คนไทยเราทั่วทุกภาคชื่นบานกับ งานลอยกระทง เป็นงานประเพณีอีกงานหนึ่งที่ดึงดูด นักท่องเที่ยว ที่หลายฝ่ายร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมา อัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ วางงานจัดไว้ ทั่วทั้งเมือง….ให้ชื่นบานกับงานประเพณี

จุดหนึงที่รวมนักท่องเที่ยวเทศ-ไทยไว้มากที่สุด ข่วงประตูท่าแพ จัดเวทีใหญ่ให้ชม ศิลปวัฒนธรรมล้านนา และจัดเวทีใหญ่ให้มีการประกวด เทพบุตร-เทพียี่เป็ง คงเหมือนเช่นทุกๆปี จะมี หนุ่มหล่อ-สาวสวย จากทั่วไทยที่มุ่งหวังมาชิงชัย ตำแหน่งอันทรงเกียรติ และในปีนี้ใครจะมาครองตำแหน่ง เทพบุตร-เทพียี่เป็ง…..อีกไม่กี่วันมีคำตอบ


ยี่เป็งมาพร้อมกับ มนต์เสน่ห์ลมหนาว แต่มันก็เป็นลมหนาวแห่งการทรมานกับ ชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร คงจะเป็นหลังยี่เป็งต้นธันวาคม เชียงใหม่นิวส์ ปฎิบัติมาทุกปี ที่จะนำเอา ผ้าห่มเครื่องกันหนาว มอบไออุ่นให้แก่พี่น้อง ในถิ่นกันดารบนดอยสูง และปีนี้ก็เช่นกัน”ทัดดาว”จะนำไปแจกที่ ดอยแม่แจ่ม-สะเมิง พร้อมไม่ลืม ละอ่อนดอย ก็จะมีขนมนมเนยและ อุปกรณ์การเรียน-การกีฬา….ไปแจกละอ่อนดอยด้วย

คบหาสมาคมกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ เชียงใหม่นิวส์ มีสำนักงานแรกอยูหลัง โรงแรมเชียงอินทร์ ยังผูกพันกันมาไม่เปลี่ยนแปลงกับ ”โจ” กิ่งเพชร บุญยงค์ ที่เคยศึกษาจนจบ มหาวิทยาลัยพายัพ
เชียงใหม่ ปัจจุบันไปทำปริญญาต่อที่ ประเทศเยอรมันนี และทุกปีทีไปจัดงานประจำปีกับ งานไทยไนท์ จนงานนี้มีชื่อเสียงใน แถบยุโรป ก็ไม่เคยลืมแผ่นดินเกิดรวบรวมกับ เพื่อนไทยในต่างแดน จัดมอบสมทบซื้อของแจกให้พี่น้องบนดอยสูง….ดั้งเก่นเชิ่นขอบคุณมากๆ…..

พอจะว่างกับงานธุรกิจในช่วงนี้ พ่อเลี้ยงเมืองเหนือ ดร.คะแนน สุภา ได้พาครอบครัว แม่เลี้ยงแจ่มใส ราม สุภา ไปพักผ่อนเที่ยวชมหิมะที่ฮอกไกโดญี่ปุ่น แล้วจะกลับมา ฉลองยี่เป็ง…..ลอยกระทงที่ลำน้ำปิง…..


ผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงที่เคารพนับถือ อ.ประเสริฐ ตันประเสริฐ วางแปลนงานรื่นเริงไว้ล่วงหน้า
20 ธันวา จะจัดงานชุมนุมกันฉลองคริสต์มาส นัดหมายมาพบปะกันพร้อมหน้า ที่สโมสรยิมคานา ดื่มกินให้หรรษาแล้วสนุกบันเทิงกับ วงแดงแฟนทาสติค….จากร้านเรดแจ๊ส…..

ช่อ ง3 มอบของขวัญปีใหม่
ช่อง 3 รับปีมะโรง รวมพลังนักแสดงกว่า 50 ชีวิต ถ่ายแฟชั่นปฏิทินปีใหม่ 2567
ช่อง 3 ชวนสร้างสีสันรับ ปีมะโรง (งูใหญ่) กับเหล่าดารานักแสดงกว่า 50 ชีวิต ที่ต่างทยอยมาร่วมถ่ายภาพแฟชั่นขึ้นปฏิทินปีใหม่ ในธีม “Brightness, Happiness & Friendship” (ความสุขสดใสที่มาพร้อมกับมิตรภาพดี ๆ) งานนี้ คู่รัก คู่จิ้น คู่พระนาง มากันยกสถานี

โดย ช่อง 3 สื่อความบันเทิงยักษ์ใหญ่ที่อยู่คู่กับคนไทยมากว่า 50 ปี เป็นผู้ผลิตละครมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังมีนักแสดงในสังกัดที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งนักแสดงส่วนใหญ่ของ ช่อง 3 มีความสามารถหลากหลายทั้ง ร้อง เล่น เต้น โชว์ และในทุก ๆ ผลงานล้วนได้รับการสนับสนุนที่ดีจากแฟนคลับแฟนละครเสมอมา ดังนั้นเมื่อปีใหม่มาถึงจึงขอตอบแทนน้ำใจและมิตรไมตรีที่มีต่อกันด้วยปฏิทินดาราที่เตรียมแจกกันแบบจัดหนัก โดยได้ระดมเหล่าดารานักแสดงหลากรุ่นมารวมตัวถ่ายภาพแฟชั่นแบบสับ สีสันสดใสเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและความจี๊ดจ๊าดหลากหลายของเสื้อผ้าหน้าผม ส่วนใครจะอยู่ประจำในเดือนไหนมีให้ลุ้นกันในปฏิทิน ช่อง 3 ความแซ่บแบบนี้หนึ่งปีมีครั้งเดียว แฟน ๆ ช่อง 3 ห้ามพลาด

นำทีมโดยนักแสดงตัวแม่ของวงการ “แอน ทองประสม” ที่ยืนหนึ่งพาน้อง ๆ นักแสดงทั้งชายและหญิงจัดกันมาเต็ม ๆ อาทิ “โป๊ป ธนวรรธน์, เกรท วรินทร, บอย ปกรณ์, ณเดชน์ คูกิมิยะ, หมาก ปริญ, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจมส์ จิรายุ, เจมส์ มาร์, นาย ณภัทร, อาเล็ก ธีรเดช, กลัฟ คณาวุฒิ, ภณ ณวัสน์, กระทิง
ขุนณรงค์, เพื่อน คณิน, เต้ย พงศกร, มาสุ จรรยางค์ดีกุล, เด่นคุณ งามเนตร, ไอซ์ ภาณุวัฒน์, กองทัพ พีค, ออกัส วชิรวิชญ์, จ็อบ ธัชพล, เก้า นพเก้า, ริว วชิรวิชญ์, มีน นิชคุณ, มีน พีรวิชญ์, ไมกี้ ปณิธาน, เทศน์
ไมรอน, ตี๋ ธนพล, เซ้นต์ ศุภพงษ์, อู๋ กิตติภณ” และกลุ่มสาว ๆ อาทิ “เบลล่า ราณี, ญาญ่า อุรัสยา, คิมมี่ คิมเบอร์ลี่, โบว์ เมลดา, แต้ว ณฐพร, ณิชา ณัฏฐณิชา, น้ำตาล พิจักขณา, เต้ย จรินทร์พร, แมท ภีรนีย์, พาย รินรดา, จีน่า ญีนา, มิ้นท์ รัญชน์รวี, พีพี ปุญญ์ปรีดี, ญดา นริลญา, พรีม รณิดา, แยม มทิรา, อุ้ม อิษยา, หลิงหลิง, น้ำฟ้า ธัญญภัสร์, อแมนด้า และ ติ๊ต๊ะ ชญานิศ” ปีนี้มีน้อง ๆ นักแสดงรุ่นใหม่มากันล้นสตูดิโอ
สำหรับวันแจกปฏิทินพร้อมลายเซ็นนักแสดง มีทั้งหมด 5 วัน ที่ อาคารมาลีนนท์ 3 วัน และห้างบิ๊กซี 2 วัน ตั้งแต่วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ถึง วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2566 สามารถติดตามรายละเอียดวันเวลาและสถานที่รับปฏิทินพร้อมลายเซ็นนักแสดงได้ทางรายการต่าง ๆ ของ ช่อง 3 และช่องทางออนไลน์ Ch3Thailand, 3Plus รวมถึงข่าวสารต่าง ๆ จากทางสถานี










ร่วมแสดงความคิดเห็น