ผบช.ภ.5 ชื่นชม จนท.ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่

ผบช.ภ.5 ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ “ตำรวจมืออาชีพ ดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว” ตามนโยบาย ผบ.ตร. และเตรียมมอบรางวัลตามโครงการ Police Hero

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.5 กรณีเมื่อวันที่ 17 พ.ย.2566 เวลา 03.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย ร.ต.ต.สุธรรม ทองเทพ รอง สวป. และ ส.ต.อ.เอกรินทร์ อินทะยศ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ซึ่งได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ของตำรวจ ภ.จ.เชียงใหม่ ว่ามีพลเมืองดีได้โทรศัพท์แจ้งเหตุพบชายชาวต่างชาติ ไม่ทราบสัญชาติ นอนไม่ได้สติอยู่บนทางเท้าตรงข้ามบริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง บน ถ.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 2 นายใช้เวลาในการเข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าวประมาณ 10 นาที ในที่เกิดเหตุพบพลเมืองดี 3 คน เป็นชายไทยยืนดูแลชาวต่างชาติซึ่งนอนหมดสติ

โดยมีทรัพย์สินส่วนตัวตกอยู่บริเวณข้างกาย ได้แก่โทรศัพท์มือถือ,พาวเวอร์แบงค์,กระเป๋าสะพายข้าง จึงได้ปลุกให้ตื่นสักพักจังหวะพอดี กับมีรถตุ๊กๆวิ่งผ่านมา จึงได้เรียกรถตุ๊กๆคันดังกล่าว พร้อมกับนักท่องเที่ยวได้สติตื่นขึ้น จึงได้สอบถามโรงแรมที่พัก ทราบว่าพักอยู่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งบน ถ.กำแพงดิน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงนำขึ้นรถตุ๊กๆเพื่อนำส่งที่พักโดยคนขับรถเต็มใจบอกไม่คิดค่าบริการพร้อมส่งฟรี เมื่อส่งชาวต่างชาติถึงที่พักโดยปลอดภัย จึงได้โทรศัพท์ประสานไปยังพลเมืองดีผู้แจ้งว่าชาวต่างชาติที่นอนหมดสติได้นำส่งถึงที่พักอย่างปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว สร้างความประทับใจให้กับพลเมืองดีดังกล่าวซึ่งได้กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจทั้ง 2 นาย โดยใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปยังที่รับแจ้ง ตลอดจนการบริการดูแลประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และการแจ้งผลการปฏิบัติให้กับผู้แจ้งได้รับทราบ

ในการนี้ พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.5 ได้ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ในการปฏิบัติหน้าที่ “ตำรวจมืออาชีพ ดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว” ตามนโยบาย ผบ.ตร. และเตรียมมอบรางวัลตามโครงการ Police Hero ในการประชุมบริหารตำรวจภูธรภาค 5 ประจำเดือนพฤศจิกายน 2566 ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเป็นต้นแบบที่ดีในการสร้างภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นศรัทธาแก่ประชาชน ด้วยการเป็น Police Hero ต้นกล้าแห่งความดีให้กับองค์กรต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น