กล้องวงจรปิดจับภาพ วัยรุ่นกว่า 40 คน ควบ จ.ย.ย.ตระเวนก่อเหตุทั่วเชียงใหม่

ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพ วัยรุ่นกว่า 40 คน ควบ จ.ย.ย.ตระเวนก่อเหตุทำร้ายผู้บริสุทธิ์ทั่วเมืองเชียงใหม่ หลังจากเมื่อคืนวานเหิมหนัก ยกพวกชาย-หญิง ควงมีดดาบปาระเบิดไล่ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ไปทั่วไม่เว้นแต่ละคืน ตำรวจยังควานหาตัวไม่เจอ

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสะพานนครพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบของ สภ.เมืองเชียงใหม่ และ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ จับภาพกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง ซ้อนรถ จ.ย.ย.บางคันก็ซ้อน 3 คน บางคันก็ 2 คน บางคนยังถอดเสื้อผ้า ควงมีดดาบซามูไรขับตามกันไปตามถนนในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งสร้างความหวาดผวาให้กับผู้บริสุทธิ์ที่พบเห็น เกรงว่าจะถูกทำร้าย เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ เคยก่อเหตุทำร้ายผู้บริสุทธิ์แบบไม่มีเหตุผล ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างจังหวัดเชียงใหม่เสียหาย ยิ่งช่วงนี้จะเป็นช่วงเทศกาลลอยกระทง มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก หากเกิดกับนักท่องเที่ยวจะทำให้เชียงใหม่ภาพลักษณ์ติดลบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ น่าจะเป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง ใส่ประชาชนผู้บริสุทธิ์บริเวณประตูท่าแพ ซึ่งบางคนก็มีมีดดาบซามูไร เกาะกลุ่มขี่รถ จ.ย.ย.ตามกันมีมากว่า 20 คัน มีทั้งผู้หญิง-ผู้ชาย หลังก่อเหตุก็พากันส่งเสียงร้องตะโกนด้วยความสะใจ ก่อนจะพากันขับรถหลบหนีไป
ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 19 พ.ย. 66 ก็มีเหตุวัยรุ่นออกมารวมตัวกันและมีชายคนหนึ่ง วิ่งเข้าไปบริเวณที่มีกลุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร ที่รอรับออร์เดอร์อาหารเพื่อจะนำไปส่งลูกค้าโดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่หน้าข่วงประตูท่าแพ ศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ออกมาท่องราตรีในยามค่ำคืน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้นักท่องเที่ยวพากันหวาดผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย เกรงว่าจะได้รับอันตราย

ร่วมแสดงความคิดเห็น