(มีคลิป) สภ.เทิง ยึดจริง! จ.ย.ย.ท่อดัง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

วันที่ 21 พ.ย. 66 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก ภ.จ.เชียงราย พ.ต.อ.เจษฎา จุโฑปะมา ผกก.สภ.เทิง สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ได้เข้มงวดในการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวก่อความเดือดร้อนรำคาญ ดัดแปลงท่อรถเสียงดัง รวมถึงการกวดขันร้านซ่อมที่รับแต่งรถให้กับกลุ่มวัยรุ่น

ต่อมาในวันนี้ เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ต.ยศดนัย ชัยวงศ์ สว.ป.สภ.เทิง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีการขับขี่รถแต่งท่อเสียงดัง กำลังรวมตัวกันอยู่ที่บริเวณซอยสันคือ ม.1 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบกลุ่มวัยรุ่นสวมชุดช่างของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่ รวมตัวกันอยู่ที่ถนนริมสันคือตามที่ได้รับแจ้ง ประมาณ 15-20 คน จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อขอตรวจค้นสิ่งผิดกฏหมาย

ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมายติดตัว แต่รถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว มีการดัดแปลงแต่งท่อให้เสียงดัง จำนวน 5 คัน โดยพบว่าส่วนใหญ่ไม่มีเอกสารทะเบียนรถ และมีเพียง 1 คัน ที่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงทำการตรวจยึดรถทั้งหมดไปตรวจสอบที่ สภ.เทิง และให้เจ้าของรถนำเอกสารการครอบครองรถไปแสดง เพื่อยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นรถที่ได้ครอบครองถูกต้องตามกฏหมาย รวมถึงให้นำท่อเดิมของรถมาเปลี่ยนให้กลับสู่สภาพเดิม

พ.ต.อ.เจษฎา จุโฑปะมา ผกก.สภ.เทิง กล่าวว่า สภ.เทิง ได้รับนโยบายมาจาก พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จ.เชียงราย ที่ได้รับมอบหมายภารกิจมาจาก ผวจ.เชียงราย เมื่อครั้งที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผบก. ภ.จ.เชียราย โดยทางผู้ว่าฯได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้กวดขันจัดระเบียบสังคม เข้มงวดจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ รวมตัวสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน และขอความร่วมมือร้านซ่อมแซมรถจักรยานยนต์ ที่รับแต่งรถให้กับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งทาง สภ.เทิง ก็ได้รับมอบนโยบายต่อมา และได้เดินหน้าทำงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ได้เข้าไปตรวจตราตามร้านซ่อมรถในพื้นที่ อ.เทิง เพื่อตรวจสอบและขอความร่วมมือไม่ให้ร้านค้าดัดแปลงรถให้กับกลุ่มวัยรุ่น และในวันนี้ทาง สภ.เทิง ก็ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงท่อรถเสียงดัง มารวมตัวกันอยู่ที่บริเวณซอยสันคือ ตนจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก็พบตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจริง จึงตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบแล้ว

“และจากนี้เราก็จะดำเนินการตรวจสอบอย่างเข้มข้น จับจริง ยึดจริง ตามนโยบายของ ผวจ.เชียงราย และ ผบก.ภ.จ.เชียงราย” ผกก.สภ.เทิง กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น