คึกคัก! ก่อนถึง “ยี่เป็งเชียงใหม่” นทท.ทั้งไทยและต่างชาติ แห่มาเที่ยว

เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 21 พ.ย. 2566 ในช่วงนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแห่มาเที่ยวกันคึกคัก ก่อนถึงเทศกาลลอยกระทงอีกไม่กี่วัน “วันยี่เป็ง” โดยที่สนามบินเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวทั้งขาเข้าและขาออกหนาแน่นเต็มอาคารสนามบินเชียงใหม่ ที่เดินทางเข้ามาและเดินทางออกอย่างไม่ขาดสาย จำนวนมาก เจ้าหน้าที่สนามบินประจำแต่ละจุดให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวกันอย่างเต็มที่

นายณกรณ์ กรณ์หิรัญ นักธุรกิจชื่อดังเจ้าของโรงแรมชลา 6 อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมาเชียงใหม่ พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เห็นแล้วก็ดีใจ การท่องเที่ยวของเชียงใหม่ฟื้นแล้ว และที่ฮือฮา ก็จะเห็นว่ามีดารา คนดังของสังคม พากันเดินทางมากราบไหว้และบวงสรวง ยักษ์กุมภัณฑ์ ทั้งสอง ตน ที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อย่างไม่ขาดสายเลย โดยล่าสุด มี ”นัทมีเรีย “ได้ควงคู่มากับ ”อั้ม อภิชาติ“เดินทางมาทำพิธีบวงสรวง ยักษ์กุมภัณฑ์ ที่วัดเจดีย์หลวง ด้วยก่อนถึงเทศกาลวันลอยกระทง หรือ “ยี่เป็ง” โดยดาราทั้งสองนั้นจากการสอบถามทราบว่า เดินทางมาตามคำบอก ว่ายักษ์ทั้งสองตน ที่วัดแห่งนี้ มีความศักดิ์สิทธิ ซึ่งมีหลายคนประสพความสำเร็จในชีวิตการงาน การเงิน และคู๋ครอง ดาราทั้งสองคนก็ได้เดินทางมาทำพิธีบวงสรวงดังกล่าว

ก่อนหน้านั้น ก็มี”มดดำ “ พิธีกร ชื่อดัง ได้มาถ่ายทำรายการของเขาที่วัดแห่งนี้ที่ยักษ์กุมภัณฑ์ทั้งสองแห่งนี้หลายต่อหลายครั้ง ยังมี อุ้มลักขณา และครอบครัว ก็เคยนำดอกกุหลาบจำนวน 9,999 ดอก มาถวายให้กับยักษ์กุมภัณฑ์ทั้งสองตนด้วย ตนละ 9,999 ดอกไม้ ที่สร้างความฮือฮามาแล้ว ”หมอปลายพรายกระซิบฎก็มากราบนมัสการยักษ์ทั้งสองตนที่วัดแห่งนี้ ตอนที่บวชเป็นพระภิกษุณี เพราะทึ่งในความศักดิ์สิทธิ ของยักษ์ทั้งสอง ดาราดัง เบลราณี ก็เคยมาในงานใส่ขันดอกที่วัดแห่งนี้ ตนก็เป็น 1 ในจำนวนคนที่มาสักการะและบวงสรวงยักษ์ทั้งสอง ศักดิ์สิทธิจริง ๆ

ประวัติยักษ์กุมภัณฑ์ทั้งสอง ยักษ์กุมภัณฑ์ที่ตั้งด้าน(ทิศใต้) จะมีชื่อว่า ยักขราช หน้าตาดุดัน อีกตน ตั้งอยู่ทาง (ทิศเหนือ) ชื่อยักษ์อมรเทพ พญายักษาตนนี้หน้าตาออกยิ้มแย้มแจ่มใส ใจดี ทั้งสองนั้นจะให้โชคลาภ การงานการเงิน ปกปักษ์รักษา รำรวยเงินทอง การงาน คู่ครองและครอบครัว จึงมักจะมีคนมากราบนมัสการและมาบวงสรวงตลอดทั้งปี

สำหรับงานประเพณีลอยกระทง หรืองานยี่เป็ง เชียงใหม่นั้นจะเริ่มในวันที่ 27-29 พ.ย.2566 นี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น