แจ้งความเอาผิดนายตำรวจระดับ รองผกก.ป.สภ. กระทำชำเราและทำร้ายร่างกาย

สาว 25 แจ้งความเอาผิดนายตำรวจระดับรองผกก.ป.สภ.ดัง จ.เชียงใหม่ กระทำชำเราและทำร้ายร่างกายเด็กเอ็น

จากกรณีที่เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา น.ส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ซึ่งทำงานเป็นพนักงานบริการเสริฟเครื่องดื่มตามงานบันเทิงต่าง ๆ ชาวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าแจ้งความกับ ตำรวจสภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน ว่าถูกนายตำรวจคนหนึ่ง มียศ รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม ซึ่งประจำอยู่ที่ สภ.แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่าได้ทำการกระทำชำเราและทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดที่ ตำบลหนองหนาม อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งหลังได้รับแจ้งพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลลำพูนและได้ทำการตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ตามที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ไว้ ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับรองผกก.ป. จริงจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ

ต่อมานายตำรวจที่ถูกกล่าวหาพร้อมผู้บังคับบัญชาได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำอนาจาร,และกระทำชำเราโดยใช้กำลังประทุษร้ายแต่ทางผู้ถูกกล่าวหาได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ปิยพงษ์ ชำนาญ ผกก.สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน เปิดเผยว่าไม่สามารถให้ข่าวกรณีดังกล่าวได้แต่ขอยืนยันว่าหลังผู้เสียหายมาแจ้งความ ทางตำรวจสภ.เหมืองจี้ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายทันทีทั้งการรับแจ้งความและนำผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย ส่วนข้อหาต่างๆนั้นต้องรอผลการยืนยันของแพทย์ก่อน และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายแม้ว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาจะเป็นนายตำรวจก็ตามและหากเขาทำผิดจริงบทลงโทษหนักกว่าคนทั่วไปถึงสองเท่า

ร่วมแสดงความคิดเห็น