น้องเหมียวย่องขโมยอาหาร แถมทำร้ายแมวเจ้าถิ่น วอนช่วยสอดส่องดูแล

น้องเหมียวตัวร้ายแอบย่องขโมยกินอาหาร แถมทำร้ายแมวเจ้าถิ่น วอนเจ้าของช่วยสอดส่องดูแล

วันที่ 12 ก.พ. 67 ผู้สื่อข่างลงพื้นที่ติดตามกรณีที่สาวเจ้าของโพสต์นำคลิปกล้องวงจรปิดซึ่งแอบถ่ายภาพแมวเหมียวอ้วนตัวร้าย ขณะแอบย่องมากินอาหารที่วางล่อไว้หน้าห้อง เผยแมวตัวเดียวกันนี้ยังไปไล่ทำร้ายแมวตัวอื่นๆ ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามกับเจ้าของคลิปคือ น.ส.สุดารัตน์ อายุ 34 ปี ชาวบ้าน อ.เชียงชัย จ.เชียงราย ที่ร้านหลังคาเหล็ก บี.เค. พื้นที่ ม.22 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย เผยว่า เจ้าแมวอ้วนตัวปัญหาดังกล่าวมักจะแอบย่องมากินอาหารที่เอาไว้สำหรับให้แมวจรจัดที่อยู่แถวๆร้านได้กิน โดยแมวตัวดังกล่าวนอกจากจะมากินอาหารแล้ว ก็ยังไปไล่ทำร้ายแมวตัวอื่นๆ จนได้รับบาดเจ็บอีกด้วย เมื่อหลายเดือนก่อนจะมีแมวตัวที่อยู่ในออฟฟิศของร้านที่โดนทำร้ายหนัก มีบาดแผลทั่วตัว ทีแรกเห็นมีแผลที่ขา และไปหลบอยู่ใต้รถยนต์ดวยท่าทีหวาดกลัว จึงพาไปรักษา หมอโกนขนดูปรากฏว่าเป็นแผลทั่วตัว ต้องรักษาหลายเดือนกว่าจะหายดี เสียค่ารักษาไปหลายบาท ทุกวันนี้แมวตัวที่โดนทำร้ายดังกล่าวต้องเก็บตัวอยู่ในบ้าน กลายเป็นว่าน้องมีอาการหวาดระแวง กลัวแมวตัวอื่น และกลัวคนไปเลย

“ตนก็เลี้ยงแมวอยู่ที่ด้านหลังหัองพักอยู่ 3 ตัว ซึ่งก็มีรั้วมิดชิดล้อมรอบ แต่แมวอ้วนตัวดังกล่าวก็เคยเดินมาด้านหลังห้อง และไปเจอแมวของตน ก็มีการส่งเสียงขู่กันไปมาบ้าง แต่ไม่ได้มาทำร้าย เพราะอยู่คนละฝั่ง ข้ามมาหากันไม่ได้” น.ส.สุดารัตน์ กล่าว

สาวเจ้าของแมว ฝากทิ้งท้ายว่า อยากให้เจ้าของแมวตัวดังกล่าว ได้ช่วยดูแลแมวของตนเอง เพราะดูแล้วน่าจะเป็นแมวมีเจ้าของ เพราะตัวอ้วน และขนเงางาม อยากให้เจ้าของดูแลแมวของตัวเอง ไม่ปล่อยให้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้แมวตัวอื่น โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน เพราะคนรักแมวต่างก็รักและถนอมแมวของตัวเอง ไม่อยากให้แมวตัวเองถูกทำร้ายเหมือนกัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น