คืบหน้าการช่วยเหลือและคดีเด็กพิเศษที่ถูกอนาจาร

3 เมษายน 2567 กลุ่มวัยรุ่นหญิงบุกบ้านรุมกลั่นแกล้ง-อัดคลิปอนาจารเด็กพิเศษ เหตุการณ์กระทำอนาจารเด็กพิเศษโดยในคืนของวันที่ 31 มีนาคม 2567 เวลาประมาณ 21.00 น. ในพื้นที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นหญิงอายุประมาณ 10 – 18 ปี จำนวน 4 ราย บุกไปที่ บ้านของเด็กหญิงน่ารัก(นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งป่วยภาวะทางสมอง โดยกลุ่มวัยรุ่นไลฟ์สดลงเฟซบุ๊ก และลงมือทุบตี ดึงฉุดกระชากผมกระชากกางเกง พร้อมบูลลี่กลั่นแกล้งด้วยความสนุกสนาน และถ่ายคลิปอนาจารกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปยังบ้านของเด็กผู้เสียหาย ด่าทอด้วยภาษาจีนความหมายดูถูก ได้ใช้กำลังในการกลั่นแกล้ง ซึ่งมีบางจังหวะที่กลุ่มผู้ก่อพยายามจะเปิดเสื้อจนเห็นภายในของผู้เสียหาย น้องพยายามจะปัดป้องแต่ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในพื้นที่บอกว่าน้องผู้เสียหาย ทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านสินชัย ตำบลหนองบัว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทราบเรื่องได้เข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบรับทราบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งฝ่ายปกครองอำเภอไชยปราการ ตลอดจนผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ ได้เรียกทั้งเด็กและผู้ปกครองมาพบที่สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ เพื่อสอบสวนในเรื่องนี้ ทราบว่าเด็กกลุ่มที่ทำการกลั่นแกล้งเด็กหญิงพิเศษ คนนี้เคยเล่นกันมาแต่เล็ก ๆ เล่นแบบนี้และเมื่อมาพบกันก็เลยเล่นกันแกล้งกันสนุกมือและเล่นแรงแล้วก็มีการถ่ายคลิปสดส่งในโซเซียล ซึ่งไม่ได้คิดถึงโทษทางกฏหมาย และ พรบ คอมพิวเตอร์ ซึ่งก็คงต้องดำเนินการทางกฏหมายต่อไป

วันนี้ทาง นายกิติพงษ์ ศุภอภิรดีเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ ที่ 6 บ้านถ้ำงอบ ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ นายวสันต์ หมื่นสอน ผู้อำนวยการโรงเรียนสันติวนา นำ พม สำนักงานพัฒนาสังคมและมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ อัยการฝาง เจ้าหน้าที่สำนักงานพื้นที่เขตการศึกษาประถมศึกษาเขต 3 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมายเทศบาลตำบลหนองบัว ได้พร้อมกันเดินทางมาพบครอบครัวผู้เสียหายเพื่อหาทางช่วยเหลือ

จากนั้นได้เจ้าพบทาง พตอ.สันติภาพ โชติภัทร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ และ พตท ยงยุทธ ทาสุวรรณ รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ ฝ่ายสอบสวน เพื่อติดตามการดำเนินคดีตามหลักกฏหมาย ซึ่งทราบว่า จะมีคดีกระทำชำเรา อนาจาร บุกรุกยามวิกาล ทำร้ายร่างกายฯ จากการเข้าพบครอบครัวผู้ถูกกระทำ เด็กหญิงน่ารัก(นามสมมุติ)เป็นเด็กพิเศษ เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสินวนา แต่ยังพูดคุยไม่รู้เรื่อง เขียนชื่อไม่ได้ ส่วนแม่ก็หูหนวกพูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน เหลือเพียงน้าสะใภ้ ที่สมประกอบพูดรู้เรื่อง ทางพนักงานสอบสวนก็จะต้องเรียกผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ราย มาให้ปากคำและแจ้งคดีในทางกฏหมายต่อไป ซึ่งจะมีโทษเท่าเทียมผู้ใหญ่ทั้งคดีแพ่งและอาญา

ร่วมแสดงความคิดเห็น