ระทึก สองหนุ่มแสดงเป่าลูกไฟ พลาดถูกไฟลวกใบหน้าและศีรษะ ได้รับบาดเจ็บ

ระทึก สองหนุ่มแสดงโชว์เป่าลูกไฟ ในงานแข่งขันตีก๋องปู่จา พลาดถูกไฟลวกใบหน้าและศีรษะ ได้รับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขันทั้งสองคน

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.67 จ.ลำปาง สำนักงานวัฒนธรรม จ.ลำปาง ร่วมกับบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ได้จัดประเพณี “ตีก๋องปู่จา” จ.ลำปาง ครั้งที่ 20 ประจำ ปี 2567 ขึ้นบริเวณลานสนามด้านหน้ามิวเซียมลำปาง อ.เมืองลำปาง โดยจัดให้มีการแข่งขันตีก๋องปู่จาของเยาวชนจากทั้ง 13 อำเภอ ใน จ.ลำปาง

โดยขณะที่การแข่งขันมาถึงทีมสุดท้าย เวลาประมาณ 17.30 น. ซึ่งเป็นการแสดงโชว์ของเยาวชนจาก อ.งาว ได้มีการฟ้อนรำ และการแสดงพ่นลูกไฟประกอบในการแข่งขันด้วย ซึ่งนักแสดงพ่นลูกไฟมีจำนวน 2 คน อยู่ฝั่งซ้ายและขวา ระหว่างทำการแสดงอยู่นั้นได้เกิดเหตุการณ์ระทึก เมื่อเยาวชนชายที่แสดงพ่นลูกไฟฝั่งซ้ายของเวที ถูกไฟลุกบริเวณผม ก่อนที่น้องนักแสดงจะทิ้งอุปกรณ์ลวกบนพื้นหญ้า ทำให้ไฟลามไปไหม้พื้นด้วยเล็กน้อย

ขณะนั้นทางผู้ชมได้บอกให้น้องหยุดการแสดงและออกมาพักก่อน แต่ด้วยสปิริตที่อย่างจะแข่งขันต่อให้จบ ได้หยิบอุปกรณ์ขึ้นทาและทำการแสดงต่อ และเกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อน้องได้พ่นน้ำมันเป่าลูกไฟ ไฟได้ลามไปไหม้ใบหน้าฝั่งซ้าย ทำให้น้องวิ่งออกจากการแสดงทันที ท่ามกลางเสียงร้องตกใจของผู้ชม โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตามไปช่วยดูแล เมื่อตรวจสอบพบว่าบริเวณใบหน้าถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ จึงช่วยกันประคบเย็น ก่อนจะนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับอันตรายไปมากกว่านี้

และในช่วงเวลา 19.45 น.หลังประธานได้ทำพิธีเปิดงานแล้วเสร็จ มีทีมที่เข้ารอบ 7 ทีม จาก 13 ทีม ได้เริ่มมีการแข่งขันกันอีกรอบเพื่อจะหาทีมชนะเลิศ ซึ่งทีมแรกที่แสดงเป็นทีมจาก อ.งาว ขณะแสดงทั้งบนเวทีและด้านล่าง โดยในทีมเหลือหนุ่มที่แสดงพ่นลูกไฟอีก 1 คน ซึ่งแสดงอยู่ด้านล่างฝั่งขวาของเวที ได้พ่นเป่าไฟ และได้ถูกไฟลวกไหม้แขนซ้ายและหน้าฝั่งซ้าย ทำให้น้องคนเจ็บต้องวางอุปกรณ์ลงและได้วิ่งจากหน้าเวทีไปด้านหลังเทวีทันที เพื่อให้ทีมงานช่วยปฐมพยาบาล ก่อนที่ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน ทำให้นักแสดงพ่นไฟของทีมได้รับบาดเจ็บ จากการถูกไฟลวกได้บาดเจ็บทั้งสองคน

สำหรับการแข่งขันตีก๋องปู่จา จัดขึ้นประจำทุกปีช่วงการจัดงานประเพณี สลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมือง ซึ่งปีนี้ทีมของ อ.งาว ได้รางวัลรองชนะเลิศในการแข่งขันด้วย โดยทีม อ.ห้างฉัตร คว้ารางวัลชนะเลิศในปีนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น