ผู้ว่าฯ ลำปาง เข้าเยี่ยมเยาวชน 2 คน จาก อ.งาว ที่ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก

ผู้ว่าฯ ลำปาง เข้าเยี่ยมเยาวชน 2 คน จาก อ.งาว ที่ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก จากการแข่งขันตีก๋องปู่จานครลำปาง

วันที่ 9 เมษายน 2567 เวลา 08.30 น. นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันตีก๋องปู่จานครลำปาง ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครั้งที่ 20 ที่ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ที่โรงพยาบาลลำปาง พร้อมกับมอบเงินส่วนตัวเป็นการช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้แก่ผู้บาดเจ็บ
หลังจากช่วงเย็นของวันที่ 8 เม.ย.67 จังหวัดลำปางได้มีการจัดแข่งขันประกวดตีก๋องปู่จานครลำปาง ครั้งที่ 30 ประจำปี 2567 ขึ้นที่บริเวณลานสนามหญ้า ด้านหน้ามิวเซียมลำปาง อำเภอเมืองลำปาง ซึ่งระหว่างการแข่งขันตีก๋องปู่จารอบคัดเลือก โดยทีมสุดท้ายเป็นการแสดงของทีมเยาวชนจาก อำเภองาว ได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด เมื่อเยาวชนชายที่แสดงพ่นลูกไฟ ถูกไฟลวกบริเวณใบหน้าและศีรษะได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง

และต่อมาในช่วงค่ำ ได้มีการแข่งขันในรอบสุดท้ายเพื่อชิงชนะเลิศ ซึ่งทีมอำเภองาวเหลือนักแสดงพ่นลูกไฟอยู่ 1 คน ได้ขึ้นทำการแสดงตามปกติ แต่ปรากฏว่าได้เกิดเหตุการณ์ เยาวชนชายพ่นลูกไฟ ถูกไฟลวกที่ใบหน้าและแขนด้านขวาไปอีกคน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน โดยล่าสุดทั้งสองคนได้พักรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลฯ

ร่วมแสดงความคิดเห็น