ครูบาชื่อดัง อ.ลี้ เตรียมเอาผิดคู่กรณี หนุ่มกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ใบแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ลี้ จ.ลำพูน ลงโซเชียล โดยมีรายละเอียดว่า นายณรงค์ชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ที่อยู่ ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อประสงค์ลงบันทึกประจำวัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับพระครูชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดดัง ใน อ.ลี้ โดยประสงค์ให้ผู้กระทำความผิดได้รับโทษตามกฎหมายถึงที่สุดในความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเรา”

อันมีพฤติการณ์ดังนี้ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 19.00 น. ทางพระครูได้ส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นเมสเซนเจอร์ และโทรหาผู้เสียหายผ่านแอพพลิเคชั่นเมสเซนเจอร์และชักชวนให้ผู้เสียหายเข้าไป โดยในทางชักชวนกันให้ไปหลับนอนมีเพศสัมพันธ์กัน จากนั้นผู้เสียหายไม่ได้เดินทางไปหาตามที่มีการชักชวน ต่อมา วันที่ 6 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 07.00 น.ผู้เสียหายเดินทางไปหา พระครู ที่วัดแห่งหนึ่ง ที่ อ.ลี้ โดยเดินทางไปด้วยรถยนต์เก๋งโดยขับรถเดินทางไปลำพัง จากนั้นเมื่อไปถึง ที่วัดเวลาประมาณ 08.00 น. ผู้เสียหายเข้าไปหาพระครู ในกุฏิจากนั้นผู้เสียหาย ถูกพระครู กอดจูบ ลูบคลำและ ร่วมเพศกันโดยให้อวัยวะเพศของตนเองสอดใส่ทวารหนักผู้เสียหายและทางปากผู้เสียหาย จนสำเร็จความไคร่

จากนั้นผู้เสียหายและพระครูก็อยู่ด้วยกันในกุฏิต่อ จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ผู้เสียหายก็ขอตัวเดินทางกลับ และแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนไว้

ต่อมามีการโพสต์ลงโซเชียลอีก เพื่อสรุปไทม์ไลน์ มีข้อความดังนี้
1.ผู้เสียหาย ถูกพระครูหลอกลวงให้ไปหาในวัด อ.ลี้ จ.ลำพูน วันที่ 6 สิงหาคม ปี 2566 ช่วงเวลาประมาณ 7-9 โมงเช้า ได้มีการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ด้วยการบีบบังคับให้ผู้เสียหายร่วมหลับนอนด้วย สาเหตุที่เดินทางไปหา เพื่อทวงถามเงินค่าทำศพที่ติดค้างกันไว้
2.ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวัน ณ สภ.ลี้ จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 67
3.ผู้เสียหาย ได้โพสต์ร้องขอความเป็นธรรม แต่ถูกข้าราชการในพื้นที่ข่มขู่

ล่าเมื่อวันที่ 29 พ.ค.2567 ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้เสียหายและแจ้งความเอาผิดพระครูชื่อดัง แต่ไม่รับสาย ต่อมาได้โทรกลับมาบอกว่ายังไม่สะดวกพูดคุยด้วยกำลังขับรถอยู่ แล้วจะโทรมาหาใหม่แล้วก็เงียบไป

เมื่อเวลา 13.15 น. วันเดียวกันผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังพระครูชื่อดังที่ถูกกล่าวหา เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางพระครูได้ปฎิเสธเรื่องราวดังกล่าว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ส่วนชายดังกล่าวก็รู้จักเพราะเคยอาศัยอยู่หมู่บ้านข้างวัดมาก่อน เมื่อช่วงเดือนเมษายน 65 ตุ๊ลุงที่วัดมรณภาพลง ทางชายดังกล่าวรับอาสาเป็นเจ้าภาพ จัดดอกไม้ในพิธีทำบุญกุศลศพ เห็นหอบดอกไม้มาหอบหนึ่ง และอาตมาก็ชื้อดอกไม้มาเพิ่มเติมให้ มีชาวบ้านมาช่วยจัดดอกไม้กันเมื่อทำบุญตุ๊ลุงแล้ว ชายดังกล่าวได้ร้องเรียกค่าดอกไม้และค่าตบแต่ง จำนวน 2 หมื่นบาท ทางอาตมาเห็นว่าเขาอาสาเป็นเจ้าภาพ ส่วนการตบแต่งก็ไม่ได้ทำเองมีชาวบ้านมาช่วยทำ จึงให้เงินไป 4,000 บาท แต่ชายดังกล่าวก็ไม่ยอมจะเอาเต็มจำนวน 20,000 บาท มีการทวงถามเรื่อยมา

เมื่อมีการโพสต์ลงโซเชียลแจ้งความเอาผิดอาตมา ล่วงละเมิดทางเพศ ขณะนี้ทางอาตมาได้ปรีกษาทนายความ เพื่อแจ้งความผิดชายดังกล่าว และเตรียมมอบหมายให้ตัวแทนเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนดำเนินคดีกันต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น