แวดวงคนกีฬา วันที่ 14 ตุลาคม 2565

เดือนตุลาคม อากาศเริ่มเย็นในช่วงเช้า น้ำท่วมเริ่มลดลงแล้ว น้ำปิง แม่น้ำสายสำคัญของเชียงใหม่ เริ่มลดลง ถ้าไม่มีฝนตกหนัก ก็ต้องคอยติดตามสถานการณ์ เรื่องฟ้าฝนให้ต่อเนื่อง เพื่อความไม่ประมาท เพราะพายุฝนยังไม่หมด ประชาชนที่อยู่ริมน้ำต้องเฝ้าระวังไว้ วันนี้จะมีฝน 30% ของพื้นที่ ในภาคเหนือตอนบน ฝนฟ้ามีโอกาสตกในเชียงใหม่ และในภาคเหนือ หลังวันออกพรรษาไปแล้ว เชียงใหม่ ก็จะเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวกัน

พยากรณ์อากาศ วันที่ 14 ตุลาคม 2565 สำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 น.วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดมุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ฝนเริ่มหาย อากาศบ้านเราก็เริ่มดีขึ้น ปลายเดือนนี้ จะเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว ปลายฝนต้นหนาว ก็จะมาแล้ว หลังที่ โควิดถูกประกาศเป็นโรคเฝ้าระวังแล้ว งานประเพณีลอยกระทงเชียงใหม่ ปีนี้ ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ จะจัดให้ยิ่งใหญ่ต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาเที่ยวชม ความงามของกระทง ที่ปีนี้จะมีขบวนแห่เหมือนเดิม

พร้อมเต็มที่ “ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์” รองอธิการบดี มกช. เชียงใหม่ มอบหมาย ให้ “ผศ.บุญชัย เลฺิศพิริยะชัยกุล” รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ สำรวจสภาพไฟฟ้าสนามสิงห์เหนือ ต้อนรับทีมฟุตบอลรวมดาราสิงห์ออลสตาร์ ที่จะมาเยือนสนามสิงห์เหนือ และเตรียมความพร้อมรับใช้บริการประชาชน และการเรียนการสอนของ นศ.มกช. เชียงใหม่ ต่อไป

ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์
ผศ.บุญชัย เลฺิศพิริยะชัยกุล

เปลี่ยนโปร์ไฟล์แล้ว “พ.ต.ท. ธีระดล ดาวเงิน” บอสใหญ่ ไร่เยาวเรศสปอร์ตคลับ หลังจากที่ เออรี่เกษียณจากตำรวจ ก็มาเป็นนักธุรกิจเต็มตัว ในการมาบริหารไร่เยาวเรศสปอร์คคลับ ให้เป็นศูนย์กีฬาที่สมบูรณแบบ พร้อมที่พักสุดหรู่ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม เป็นธรรมชาติอีกแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่

พ.ต.ท. ธีระดล ดาวเงิน

พอเริ่มจะหมดฝน สนามฟุตบอลหน้าวชิราลัย ที่น้ำท่วมขังเป็นเดือนสองเดือนเริ่มจะแห้งลง..ทางบอสใหญ่ วชิราลัย “คนอง ตนเล็ก” ก็เตรียมให้นักเตะผึ้งน้อย กลับมาใช้สนามฝึกซ้อมต่อ เพราะในเวลานี้ สนามซ้อมหญ้าเทียม 4 สนามไม่เพียงพอ เพราะนักเตะวชิราลัย มีโปรแกรมอีกเพียบ ที่แน่ ๆ วชิราลัย รุ่นเล็กสุด 10 ขวบ เตรียมรายการ สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 24 รอบคัดเลือกระดับจังหวัด มาเตะที่ สนาม ร.ร. เวฬุวัน อ.สารภี อยู่ใกล้บ้านหน่อย

คนอง ตนเล็ก

“อ.พีรพล นวพันธ์จีรา” เตรียมนำทีมโยนลูกเหล็กทีมหญิง ของ มกช. เชียงใหม่ ไปแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 รอบคัดเลือกเขตภาคกลาง ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จะเดินทาง 15 ต.ค. นี้ งานนี้มีลุ้นไปต่อในระดับประเทศ

อ.พีรพล นวพันธ์จีรา

ทีมแข้งอาวุโส ผู้เฒ่า ปราชญ์ขุนศึก เชียงใหม่ คว้าแชมป์ รายการฟุตบอลอาวุโส Viva Cup ครั้งที่ 1 นำทีมด้วย ขาตรี โชติตะกุล (หน่อย)และมาดามหนึ่ง ถือเป็นแชมป์ที่ 2 หลังจากคว้าแชมป์แม่ริมลีกคัพมาแล้ว เตรียมทีมล่าแชมป์อย่างต่อเนื่องในปีนี้ ปีหน้าค่อยว่ากันใหม่

พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น