แวดวงคนกีฬา วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 วันสุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน ของปี 2566 และเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เป็นการเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว อากาศเริ่มดีขึ้น นักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวกันมากมาย ภาคเหนือ หมดฝน อากาศหนาวจะเข้ามาแทนที่ ลมหนาวเริ่มมาแล้วช่วงเช้า ๆ อากาศเริ่มเย็นสบาย งานประเพณีลอยกระทงเชียงใหม่ ก็ผ่านไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ปลายเดือนนี้งานใหญ่ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ คงจะจัดอย่างยิ่งใหญ่แน่นอน

พยากรณ์อากาศ ประเทศไทย วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น.
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 16-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 7-15 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ขยับมาใกล้เชียงใหม่แล้ว..รัฐพล นราดิศร.. อดีตนักกีฬาฟุตบอลปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย มาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ตนเมืองกว๊านได้พ่อเมืองที่มีกีฬาอยู่ในหัวใจเกินร้อย รับรองวงการกีฬาพะเยา คึกคักอย่างแน่นอน ไม่แน่อนาคตอาจจะกลับมาเป็นพ่อเมืองเชียงใหม่ ก็เป็นไปได้

รัฐพล นราดิศร

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 แม่ฮ่องสอนเกมส์ ปิดฉากลงไป กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 6 “สามหมอกเกมส์” ก็เริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 5 ธันวาคม 2566 งานนี้ ..สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์…ก็ต้องไป ๆ มา ๆ เชียงใหม่แม่ฮ่องสอนอีกครั้ง

สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์

….นรินทร์​ แสงศรีจันทร์ ….รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ประธานฝ่ายเทคนิคกีฬา การแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2567 รอบคัดเลือกเขตการแข่งขันกีฬาเขตที่ 5 ในเดือนธันวาคม 2566 มีนักกีฬาในเขต 5 ภาคเหนือตอนบน เข้าร่วมในการแข่งขัน 8 จังหวัด ประชุมร่วมกับ ว่าที่ ร.อ.สันติพงศ์​ บุลยเลิศ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย อ.ธนกร ปัญญาวงศ์ หัวหน้าสำนักงานกีฬา มหาวิทยาลัย​การกีฬา​แห่งชาติ​ วิทยาเขต​เชียงใหม่เ ข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อม​จัดการแข่งขัน จำนวน​ 20 ชนิดกีฬา​ ณ ห้องประชุมชมเมือง​ อาคารเฉลิมพระเกียรติ​ มหาวิทยา ลัย​การกีฬา​แห่งชาติ ​วิทยาเขต​เชียงใหม่​

นรินทร์​ แสงศรีจันทร์
ว่าที่ร้อยเอก สันติพงศ์​ บุลยเลิศ

วันที่ 2-3 ธันวาคม 2566 นักกีฬาฟุตบอลที่สนใจจะเข้ามาร่วมทีม ผึ้งน้อย วชิราลัย …..อ. คนอง ตนเล็ก….บอสใหญ่ วชิราลัย เปิดรับสมัครนักเตะรุ่นใหม่ เข้าสังกัด ผึ้งน้อย วชิราลัย มหาอำนาจลูกหนังขาสั้น ในเชียงใหม่ เปิดรับสมัคร นักกีฬาฟุตบอล ตั้งแต่ 12-14-16 18 ปี โดยจะเปิดคัดตัวในวันที่ 2-3 ธันวาคม 2566 ณ สนามฟุตบอลวชิราลัย อ. สารภี เชียงใหม่ อยากเล่นฟุตบอล ต้องได้เล่น มาสมัครได้ทุกวันที่ วชิราลัย ใครคัดติดจะได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลวชิราลัย ที่มีทุนเรียนฟรี มีที่พักพร้อม ถ้ามีใจรักในกีฬาฟุตบอลมาที่ วชิราลัย ไม่ผิดหวัง ได้เล่นกีฬาที่ชอบพร้อมกับเรียนไปด้วย วันที่ 2 สนใจหิ้วสตั๊คมาที่สนาม วชิราลัย ที่เปิดตั้งแต่เช้ายันบ่าย

อ.คนอง ตนเล็ก

กว่าจะได้ทำหน้าที่ตัดสินฟุตบอล ไม่ใช่ของง่าย สิงห์เชิ้ตดำ รุ่นใหม่ ของ มกช.ว. เชียงใหม่…ผศ. บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล…รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มกช.ว. เชียงใหม่ เปิดสอนการตัดสินกีฬาฟุตบอลให้กับนักศึกษา เสร็จจากภาคทฤษฏี ก็เข้ามาถึงภาคปฏิบัติ ณ สนามสิงห์เหนือ มกช.ว. เชียงใหม่ อนาคตนักศึกษาที่ผ่านการอบรม จะได้พร้อมในการลงสนามทำหน้าที่ ตัดสิน ใช้เป็นวิชาชีพได้

ผศ. บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล

ร่วมแสดงความคิดเห็น