เชียงใหม่ อีส บลู! “พยัคฆ์” ดุ เปิดบ้านกด “ช้างเผือก” 4-0

เชียงใหม่ เอฟซี ลงเตะศึก T2 นัดที่สิบสี่ เกม Friday Night ในศึกเชียงใหม่ดาร์บี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

เกมนี้ “พยัคฆ์ล้านนา” มาในระบบ 4-2-3-1 ประกอบไปด้วย ฟาหัส บิลังโหลด เป็นผู้รักษาประตู สี่กองหลังคือ ศราวุธ, นุกูลกิจ, ปิยะชนก และ ณัฏฐยศ ส่วนแดนกลาง สหรัฐ ยืนคู่กับ ดาบิด คูร์เอบา ริมเส้นซ้าย สเตนิโอ ส่วนฝั่งขวาเป็น อมรเทพ ขณะที่ อิม ชางคยุน เดินเกมรุก และหน้าเป้าเป็น ยู บยองซู

ด้านทีมเยือน ของ “โค้ชปอนด์” มีอดีตนักเตะเชียงใหม่ เอฟซี ลงสนามเกมนี้หลายราย ได้แก่ นายด่าน ไพโรจน์ เอี่ยมมาก, ทศพล ชมชน, ธนะวิชช์ ธนศศิร์ภัทร์ และ ต่อศักดิ์ สะอาดเอี่ยม ส่วนแนวรุก นำโดย เจฟเฟรน กับ มอสกิโต้

นาทีแรก ช้างเผือก ทักทายก่อนจากการเข้าไปยิงในเขตด้วยซ้ายของ มอสกิโต้ แต่โดนไม่เต็ม บอลจึงออกหลังที่เสาไกล

น.3 โอกาสต่อเนื่องของทีมเยือน กานตพงษ์ รับบอลคืนจาก เจฟเฟรน แล้วแปด้วยซ้าย โค้งออกหลังไปอีก

เจ้าบ้านยังต่อเกมไม่ติด ขณะที่ ช้างเผือก คุมแดนกลาง และ ดักจังหวะได้ดีกว่า มาถึง น.29 บอลโยนยาวทีมเยือน มาที่ ภัทร กดด้วยซ้ายแบบไม่จับ เข้ามือฟาหัส

แต่แล้วกลับเป็นเจ้าบ้าน ขึ้นนำก่อนใน น.35 จากฟรีคิก อิม ชางคยุน วางไปให้ ปิยะชนก โหม่ง แล้วโดน ไพโรจน์ ปัดออกมา เข้าทาง ศราวุธ เกิดศรี ที่ตามซ้ำจ่อๆเข้าไป

น.41 กองหน้าชาวบราซิล ของ ช้างเผือก เจฟเฟรน ลองยิงไกลด้วยซ้าย บอลพุ่งแรง แต่ ฟาหัส คว้าไว้ได้

น.ก่อนจบครึ่งแรก น.45 อิม ชางคยุน ยิงไกลด้วยซ้าย ไพโรจน์ เอี่ยมมาก ยังตะครุบไว้ทัน จากนั้นจบครึ่งแรก เชียงใหม่ เอฟซี นำอยู่ 1-0

เริ่มครึ่งหลังมาสองนาที เชียงใหม่ เอฟซี เกือบได้เพิ่มจากจังหวะสวนกลับ ตะวัน ที่เปลี่ยนตัวลงมา แทงให้ อิม ชางคยุน หลุดเดี่ยว แต่จังหวะสุท้าย กลับโดนแย่งอย่างน่าเสียดาย

น.51 ฟรีคิกของทีมเยือน เจฟเฟรน เปิดยัดเข้าไปให้ วรายุทธ กล่อมนาค ที่เปลี่ยนลงมา โฉบโหม่ง แต่ฟาหัสยังรับทัน

กระทั่ง น.57 เจ้าบ้านมาได้ลูกที่สองจากเตะมุม สหรัฐ เล่นสั้นกับ อิม ก่อนเปิดเข้ากลางมาถึง ตะวัน โหม่งเข้าประตููไป

หลังนำสองลูก เชียงใหม่ เอฟซี ยังไม่ผ่อนเกม โดยเน้นสวนกลับและใช้ความเร็วของ ตะวัน จากนั้นใน น.71 ฟรีคิกของเชียงใหม่ เอฟซี จักรพันธ์ พรใส ที่เปลี่ยนตัวลงมา เปิดโค้ง ตะวัน ขึ้นโหม่งข้ามคานนิดเดียว

น.77 สเตนิโอ ได้บอลแล้วเลาะมาริมเขตโทษ ก่อนได้โอกาสกดเสียบเสาแรก แม้ไพโรจน์ ปัดได้ แต่บอลยังเข้าประตูไปเป็น 3-0

น.82 เตะมุมของเจ้าบ้าน สเตนิโอ โขกเต็มๆ ข้ามคานนิดเดียว สองนาทีถัดมา จังหวะสวนกลับของพยัคฆ์ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ หลุดเดี่ยวมาทางซ้าย ก่อนตัดสินใจยิงเอง แต่ ไพโรจน์ ปัดไว้ได้

น. 85 เชียงใหม่ เอฟซี มาได้ประตูที่สี่ สเตนิโอ จ่ายให้กับ ตะวัน ก่อนที่ปีกจอมกระชากจะเปิดเข้าไปให้ อัครวินท์ ยิงแสกหน้า ไพโรจน์ เป็น 4-0

จบเกม เชียงใหม่ เอฟซี ปลดล็อคศึกเชียงใหม่ดาร์บี้ เปิดบ้านเอาชนะ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรกถึง 4-0

ร่วมแสดงความคิดเห็น