‘ใบสน’ กำปั้นสาวไทย เข้าชิงทองมวยอินเตอร์บัลแกเรีย

‘ใบสน’ กำปั้นสาวไทย เข้าชิงทองมวยอินเตอร์บัลแกเรีย พ่ายสาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรป

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลหญิงทีมชาติไทย เพื่อลงแข่งขันศึกมวยสากล “Strandja Memorial Tournament2024” ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ระหว่างวันที่ 4-13 กุมภาพันธ์ โดยรายการนี้มีนักมวยฝีมือดีจากเอเชียและยุโรปเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ก้ำปั้นสาวไทย คว้ารองแชมป์ได้เหรียญเงินกลับบ้าน

ล่าสุด เมื่อช่วงดึกวันที่ 10 กุมภาพันธ์ มีนักชกสาวไทยลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ รุ่น 60 กก.หญิง ธนัญญา สมนึก กำปั้นสาวไทย พบ เหวิน ลู่ หยาง นักชกจากจีนดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2023 ผลปรากฏว่า นักชกสาวแดนมังกรทำได้ดีกว่าเพราะได้เปรียบช่วงชกและความแข็งแรงออกหมัดได้แม่นยำกว่าทั้ง 3 ยก กรรมการชูมือให้นักชกสาวจีนชนะคะแนนเอกฉันท์ 5-0 เสียง ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทอง ขณะที่ธนัญญาได้เหรียญทองแดงปลอบใจ

รุ่น 75 กก.หญิง ใบสน มณีก้อน นักชกสาวทีมชาติไทย พบ วาซิลีกา สตราฟริโด้ นักชกจากกรีซ ผลปรากฏว่า นักชกสาวไทยทำได้ดี ทั้งต่อยหน้าต่อยลำตัว เข้าเป้าจังๆ หลายครั้ง และกรรมการต้องยุติการชกในยกที่ 3 ทำให้ใบสน ชนะอาร์เอสซี ยก 3 ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองกับ ออยเฟ่ โอลุคเก้ กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรป 2 สมัย ในช่วงดึกวันที่ 11 กุมภาพันธ์ตามเวลาไทย

พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลหญิง เปิดเผยว่า ถือเป็นงานหนักของใบสนในรอบชิงชนะเลิศ เพราะคู่แข่งชาวไอริช เป็นนักชกสไตล์บู๊ดุดัน มีดีกรีเป็นแชมป์ยุโรป และที่สำคัญคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์แล้วด้วย แต่ก็มุ่งมั่นในรายการนี้ สำหรับแผนการชกในรอบชิงฯ ตนเน้นให้ใบสนชกแบบคุมเชิงแล้วเน้นต่อยซ้ายเข้าเป้าแม่นๆ ใบสนก็มีลุ้นชนะอยู่เหมือนกัน ถ้าหากทำได้ตามแผน สำหรับตนแล้วเป้าหมายที่แท้จริงอยู่ที่รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ที่อิตาลี ต้นเดือนหน้า อยากจะคว้าตั๋วเพิ่มอีกสัก 1 ที่นั่ง

.ใบสน มณีก้อน นักชกสาวทีมชาติไทย สุดจะต้าน พ่ายสาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรป 2 สมัย คว้าเหรียญเงิน ศึกมวยสากล นานาชาติ ที่บัลแกเรีย ล่าสุดเมื่อช่วงดึกของวันที่ 11 ก.พ.67 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รุ่น 75 กก.หญิง ใบสน มณีก้อน นักชกสาวทีมชาติไทย หนึ่งเดียวของไทยที่เข้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พบ ออยเฟ่ โอลุคเก้ กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรป 2 สมัย ผลปรากฎว่า ใบสน มณีก้อน ออกมาสู้อย่างเต็มที่ สุดท้ายไม่สามารถต้านความแกร่ง กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรปได้ พ่ายไปในที่สุด คว้าเหรียญเงินกลับบ้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น