ส.ฟุตบอลได้บทสรุป จับฉลากหาผู้ตัดสินมาทำหน้าที่ทุกนัด

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ณ House of THAI Football ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นวลพรรณ ล่ำซำ ว่าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียกประชุมด่วนคณะทำงาน เพื่อพูดคุยกับผู้ตัดสิน และ ผู้ประเมินผู้ตัดสินชาวไทยทั้งหมด

วัตถุประสงค์ของการเรียกประชุมด่วนในวันนี้ คือร่วมกันหาทางแก้ไขการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในฟุตบอลไทยลีก ซึ่งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟุตบอลไทยลีก 1, 2 และ 3 มีปัญหาเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จนเกิดเรื่องราวดราม่าต่าง ๆ อาทิ การบุกลงสนามไปประท้วงของผู้ฝึกสอน

โดยสาระของการประชุมได้บทสรุปว่าจะใช้วิธีการจับสลากหาผู้ตัดสินมาทำหน้าที่ในแต่ละเกม ซึ่งจะเริ่มในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 พร้อมกันนี้ยังแต่งตั้ง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสิน แป้งและคณะทำงานชุดใหม่ เราเห็นความสำคัญของผู้ตัดสิน ดังนั้นเราต้องการพัฒนาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน เราจึงได้เชิญ พล.ต.ท.สำราญ มาทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลของสมาคม”

“แป้งเชื่อว่าผู้ตัดสินทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่มีบางจังหวะที่การตัดสินมักจะถูกตำหนิ ซึ่งเรื่องนี้เราคงพูดลำบากว่าอะไรคือขาว อะไรคือดำ อย่างไรก็ตามแป้งเชื่อมั่นในผู้ตัดสินมาตลอด”

“เหตุการณ์เมื่อวานนี้ในเกมฟุตบอลไทยลีก 2 ระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี กับ นครราชสีมา เอฟซี เนื่องด้วยเกมระดับไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 ไม่มี VAR แต่การที่ผู้ตัดสินถูกกระทำจากผู้ช่วยโค้ชเรื่องนี้เรารับไม่ได้ เราไม่อยากให้พี่น้องของเราต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้” มาดามแป้ง กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น