(มีคลิป)สมาคมยิงปืนน่าเป็นห่วง เป้าโดนยึด-สนามเตาเผา ห้องน้ำเหม็นรอนายกใหม่

นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ความนิยมตก เสียงสำรวจสโมสรสมาชิกส่วนใหญ่ต้องการเปลี่ยนผู้นำอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเอือมระอา 4 ปีมีแต่ตกต่ำ แถมเป้าอีเลคทรอนิกก็ถูกเจ้าหนี้ยึดไปต่อหน้าต่อตา โดยไม่สนใจว่านักกีฬาทีมชาติชุดโอลิมปิกจะซ้อมกันอย่างไร

ความคืบหน้า เกี่ยวกับสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ที่เตรียมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 พร้อมกับการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่แทน นายสกล วรรณพงษ์ ที่บริหารงานมาครบ 4 ปี โดยมีผู้สมัครจำนวน 3 คน ประกอบด้วย น.ส.โศภิศรา ทิพยมณฑล , พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง และ นายสกล วรรณพงษ์ กำหนดมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ล่าสุดจากผลสำรวจคะแนนนิยมของโหวตเตอร์ ผู้แทนสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียง รวมทั้งบรรดาผู้ปกครองนักกีฬา และ นักกีฬาทีมชาติไทย ต่างแสดงความคิดไปในทิศทางเดียวกัน ต้องการได้นายกคนใหม่เข้ามาบริหารงาน ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าจะดี หรือ เป็นไปตามที่มุ่งหวังต้องการให้เกิดขึ้นหรือไม่ แต่นายกสมาคมฯ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอยู่ในระนาบที่ ไม่มีอะไรให้จดจำ ในลักษณะมีแต่ “ทรง กับ ทรุด” เหมือนเช่นที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

เมื่อถามถึงการบริหารงานของนายกสมาคมคนปัจจุบัน ได้รับการยืนยันว่า “รู้สึกผิดหวังอย่างมาก เคยบริหารองค์กรกีฬาใหญ่ คิดว่าจะดีแต่กลับแย่กว่าที่คิด ห้องน้ำก็สกปรก ส่งกลิ่นเหม็นออกมาถึงสนามแข่งขัน บางห้องก็ล็อคไม่ได้ เป็นแบบนี้มานานแล้วและไม่มีการแก้ไข ไม่เคยออกมาดูแลเพื่อเร่งปรับปรุงหรือแก้ไขเลย, สนามแข่งขันไม่มีแอร์ มีแต่ความร้อน เหมือนเตาเผา ยิ่งกว่านั้น เป้าอิเลคทรอนิก ระยะ 10 เมตร ก็ถูกเจ้าหนี้นำหมายศาลเข้ามายึดและถอดออกไปจากสนามจำนวน 20 เป้า ส่งผลให้นักกีฬาทีมชาติทั้ง “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร และ ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี ที่ได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ ซ้อมกันอย่างไม่เต็มที่ และไม่มีสมาธิ”
นอกจากนี้ทุกคนยังได้แสดงความเห็นในทางเดียวกันด้วยว่า หากได้ผู้นำคนใหม่ อยากจะให้จัดการเรื่องสนามยิงปืนติดแอร์มีความเย็น เพื่อให้นักกีฬาทีมชาติทำการซ้อมกันอย่างเย็นสบาย มีสมาธิ เป็นการผ่อนคลายความเครียด และไม่เกิดความอึดอัดจนถึงกับเบื่อหน่าย เรื่องต่อมา เป้าอีเลคทรอนิก อยากให้นำติดอย่างเร่งด่วนเพื่อความสะดวกสบายในการฝึกซ้อมครบทุกช่อง ส่วนห้องน้ำก็จำเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน โดยนายกคนปัจจุบันไม่เคยคิดที่จะทำสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นกับสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เลยแม้แต่สิ่งเดียว

ร่วมแสดงความคิดเห็น