แวดวงคนกีฬา วันที่ 9 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 9 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ คาดว่าน่าจะมีฝนลงมาคลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ ยังหายตัวฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ทางพ่อเมืองเชียงใหม่ ก็ขอให้งดการอยู่กลางแจ้ง ในช่วง 9-11 เมษายน 2567 ไปก่อน ถ้าสามารถเอางานมาทำที่บ้านได้จะดีที่สุด รอให้สถานการณ์ฝุ่นควัน pm 2.5 ค่อยเบาบางลงก่อน ช่วงนีไม่จำเป็นอย่าไปอยู่กลางแจ้งเป็นดีที่สุด

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 24-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-43 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม.

เรื่องกีฬาไม่มีขัดข้องอยู่แล้ว….รองนรินทร์ แสงศรีจันทร์ รองอธิการบดี มกช.ว.เชียงใหม่ ไฟเขียวให้กระบี่มือ 1 วอลเลย์บอลชายหาด ของ มกช.ว. เชียงใหม่ ไปทำหน้าที่ตัดสินในการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาดระดับนานาชาติ ที่จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่าง 22-29 เมษายน 2567 ตามที่ ….นายสมพร ใช้บางยาง …นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ทำหนังสือ ขออนุญาตบุคลากร มกช.ว. เชียงใหม่ ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้ตัดสินวอลเลย์บอลในระดับนานาชาติ ก็เปิดไฟเขียวทันที

รองนรินทร์ แสงศรีจันทร์
นายสมพร ใช้บางยาง

เตรียมเดินทางไป ราชบุรี อีกแล้ว…ผอ. เอ็กซ์ ก่อพงศ์ นำบุญจิตต์….ผอ. กกท. จังหวัดเชียงใหม่ หัวน้านักกีฬาอาวุโสเชียงใหม่ จะเดินทางไป ราชบุรี อีกแล้ว.ในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567 อากาสที่นั่นดีกว่าเชียงใหม่ ไม่มีฝุ่นควัน pm 2.5 โดยยกทีมงาน กกท. จังหวัดเชียงใหม่ ไปดูแลนักกีฬาอาวุโสเชียงใหม่ ที่เข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ณ จังหวัดราชบุรี ระหว่างวันที่ 19 – 26 เมษายน 2567 จำนวน 10 ชนิดกีฬา รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวน 219 คน แยกเป็นนักกีฬา 186 คน และเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมทีม 33 คน

ผอ. เอ็กซ์ ก่อพงศ์ นำบุญจิตต์

ศิษย์เก่า มศว. ในเชียงใหม่ รวมกันตั้ง ชมรม มศว. วศ. เชียงใหม่ ขึ้นมา ได้บิ๊กอู๊ด ทินกร นำบุญจิตต์…นั่งที่ปรึกษา มีสมชัย ใหม่จันทร์แดง …รับบทประธานชมรม คนแรก ผอ. น้อย ..สงคฺศักย์ คำดีริรัตน์…ผอ. กกท. ภาค 5 เป็นโฆษกชมรม ประชาสัมพันธ์ ชมรม มศว.วศ. เชียงใหม่ ที่มีศิษย์เก่าในเชียงใหม่ รวมพลังก่อตั้ง ชมรม มศว.วศ. เชียงใหม่ ขึ้นมา ศิษย์เก่าหลายรุ่นมาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง พร้อมกันนี้คณะกรรมการทั้ง 1 8ท่าก็สมัครเป็นสมาชิกตลอดชีพครบทุกคนแล้ว

สมชัย ใหม่จันทร์แดง

ไปเป็นนักกีฬาอาวุโส เชียงราย ..เดช ใจกล้า..อุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย เตรียมเดินทางไป จังหวัดราชบุรี นำทีมนักกีฬาอาวุโสเชียงราย ไปร่วมในการแข่งขัน .กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ณ จังหวัดราชบุรี ระหว่างวันที่ 19 – 26 เมษายน 2567 ….. และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์” สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ส่งนักกีฬาอาวุโส จำนวน 10 ชนิดกีฬา เป็นนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ควบคุมทีม รวมทั้งสิ้น 145 คน

เดช ใจกล้า

ไม่ได้จัดแต่กีฬา พอไปอยู่ อบจ.เชียงใหม่ เจ้าโน๊ต วีรยุทธ ธรรมขัน…ก็จัดทุกอย่าง หลังจากที่ นายก อบจ.ให้จัดแข่งขันทำลาบเมือง ในงานประเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2567 รายการนี้มีรางวัลเพียบ ชิงเงินสดครึ่งแสน จากทีมยอดเยี่ยมมาจาก 25 อำเภอของเชียงใหม่ และอีก 5 ทีมในอำเภอเมืองเชียงใหม่ รวม 30 ทีม ในวันที่ 14 เมษายน 67 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา หลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อย่างนี้คอลาบจะได้รู้ว่า อำเภอไหนในเชียงใหม่ ทำลาบอร่อยที่สุด คอลาบอย่าลืมวันที่ 14 เมย. นี้ เจอกันที่ อบจ. เชียงใหม่

โน๊ต วีรยุทธ ธรรมขัน

พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น