มิเกล โรดริโก้ บอกคูเวตสู้เหมือนเสือ ครึ่งหลังโดนกระทุ้งนำ 3-1 6 วินาทีแรก

มิเกล โรดริโก้ บอกคูเวตสู้เหมือนเสือ ครึ่งหลังมาโดนกระทุ้งนำ 3-1 ช่วง 6 วินาทีแรก ทุกอย่างพังหมด รีเซ็ตกลับมาไม่ได้ ประเมินแล้ว ไทยใช้โอกาสยิง 10-12 ครั้ง จะได้ 1

ประตู ผิดกับคูเวตที่ใช้โอกาสน้อยกว่า เล็งเปลี่ยนแผน จากบีบบน มาลองตั้งรับในแดน เพื่อลดความเสี่ยงในโดนสวน พร้อมเผยมีคนเรียกตนว่า “นักมายากล” แต่จริงๆผมเป็นคนนึงที่ทำงานหนัก กับการที่จะเสกอะไรขึ้นมาสักอย่างนึง ซึ่งมันก็อาจจะต้องใช้เวลา ด้าน เวียดนาม คู่แข่งไทย โดน “โค้ชหมี”รักษ์พล สายเนตรงาม พามาเลเซียไปเผาเครื่อง 3-1 ก่อนเดินทางมาไทยเตรียมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 17-28 เม.ย.67 โดยทีมฟุตซอลไทยภายใต้
การนำทัพของ “บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ถูกจับเป็นทีมวางในสายเอ ต้องเจอกับ เวียดนาม , เมียนมา และ จีน ซึ่งรายการนี้จะคัดเอา 4
ชาติได้สิทธิ์แข่งขันฟุตซอลโลก2024 รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 14 ก.ย. – 6 ต.ค.67

มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามแปลภาษาถึงผลงานในเกมอุ่นเครื่องที่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย แพ้ คูเวต 2-3 เมื่อวันจันทร์ 8 เม.ย.67 ที่อินดอร์
สเตเดียม หัวหมาก ว่า

“อย่างแรกต้องขอแสดงความยินดีกับคูเวตในการอุ่นเครื่องครั้งนี้ เพราะว่าคูเวตเขาสู้เต็มที่ สู้เหมือนเสือ มีความแข็งแกร่ง ถ้าดูจากเลเวลการตั้งรับของคูเวตก็สมควรที่คูเวตจะ
ต้องชนะไป สำหรับทีมไทยเราอาจจะผิดหวัง แต่ไม่ถึงกับเสียใจ ที่ผิดหวังคือเรื่องสกอร์ที่เราทำไม่ได้ตามเป้า เราจะมีปัญหาเรื่องการจบสกอร์ซะส่วนใหญ่ ในความผิดหวังก็
ยังมีความพึงพอใจอยู่สำหรับนักกีฬาชุดนี้ ผมพึงพอใจในการเล่น ทัศนคติของนักกีฬาทุกคนที่้ช่วยกันเล่น ต่อสู้อย่างเต็มที่”

“แผนครึ่งหลังคือเราลงมา ตามหลังอยู่ 1-2 เป้าหมายคือจะพยายามเอาทีละลูกในการเล่น แต่ว่าเรามาโดนประตูเร็ว ประตูที่เขานำ 3-1 ในช่วง 6 นาทีแรกของครึ่งหลัง ทุกอย่าง
มันจบหมดเลย มันพังหมด มันรีเซ็ตกลับมาไม่ได้

“เราผ่านเกมอุ่นเครื่องมาทั้งหมด 6 เกม ตอนนี้ก็สามารถที่จะประเมินได้ว่าเราจะต้องแก้ไขปัญหาของทีม อย่างแรกคือการทำประตู จากการวิเคราะห์ ลูกที่เรายิงได้กับลูกที่เรา
เสีย โดยการประเมินก็คือ เราจะต้องใช้โอกาสประมาณ 10-12 ครั้ง จะได้ 1 ประตู ซึ่งต่างจากคู่ต่อสู้ที่เขาใช้โอกาสน้อยกว่าเรา เขาใช้ไม่หลายลูกเท่าเราแล้วได้ประตู รวมถึงสิ่ง
ที่ต้องแก้ไขคือการตั้งรับ ซึ่งเราจะเปลี่ยนระยะ มาลองตั้งรับในแดนดูบ้าง เพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการบีบบนแล้วจะโดนโต้ คือจะลดโอกาสพลาดตรงนั้นให้น้อยลง ส่วนตัว
จบสกอร์ ถ้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา มาช่วยในส่วนนี้ได้ เราก็จะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น”

“รวมถึงการแกไขการตั้วรับลูกสูตรต่างๆ ผมมีเวลาฝึกซ้อมก่อนหน้านี้ 2 อาทิตย์ รายละเอียดในการฝึกซ้อมต่างๆก็อาจจะยังไม่ทำได้ไม่หมด แต่ตอนนี้เรารู้ปัญหา และเรารู้วิธี
การแก้ไขก็คือการแก้ไขด้วยวิธีการฝึกซ้อม รวมถึงการพูดคุยในเชิงจิตวิทยากับนักกีฬา ซึ่งหลังจบเกมก็ได้มีการพูดคุยเชิงนี้ไปแล้ว”

มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลไทย ยังเผยอีกว่า “มีคนเรียกผมว่า ผมเป็นนักมายากล แต่จริงๆผมเป็นคนนึงที่ทำงานหนัก กับการที่จะเสกอะไรขึ้นมาสักอย่างนึง ซึ่งมันก็อาจจะ
ต้องใช้เวลา ทุกอย่างจะมีการปรับแก้ไขให้ดีขึ้น ตอนนี้ยังซ้อมรายละเอียดอาจจะไม่ครบเท่าไหร่”

ส่วน ทีมชาติเวียดนาม คู่แข่งร่วมกลุ่มเอของ ทีมชาติไทย ได้ลงเตะนัดอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย อีกครั้ง ที่สนามซ้อมในประเทศเวียดนาม หลังจากที่ 2 วันก่อนหน้านี้
เวียดนาม เคยเอาชนะ มาเลเซีย มาได้แล้ว 3-0 ผลปรากฎว่าเกมนี้ ทีมชาติมาเลเซีย ที่มี “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือชาวไทยเป็นเฮดโค้ช ล้างแค้น ทีมชาติเวียดนาม
ได้สำเร็จ โดยบุกไปเอาชนะได้ 3-1

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าเกมนี้ ดิเอโก้ จิอุสโตสซี่ กุนซือชาวอาร์เจนติน่าของทีมชาติเวียดนาม ได้พักผู้เล่นตัวหลักไว้หลายคน และส่งแค่ผู้เล่นชุด 2 กับ ชุด 3 ลงสนามเท่านั้น

ร่วมแสดงความคิดเห็น