แวดวงคนกีฬา วันที่ 15 เมษายน 2567

แวดวงกีฬา เชียงใหม่นิวส์ ว่ากันสารพันกีฬา ..แวดวงคนกีฬา วันที่ 15 เมษายน 2567 เดือน เมษายน ที่เป็นการเเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเต็มตัว อากาศช่วงนี้กลางวันร้อนสุด ๆ แต่มีหลายอำเภอมีฝนลงมา คลายร้อนได้บ้าง ที่เชียงใหม่ ดอยสุเทพ เริ่มจะมองเห็นแล้ว หลังจากที่ไม่เห็นมานาน แต่ฝุ่น pm 2.5 ก็ยังมีอยู่ ในช่วงนี้ เชียงใหม่ มีงาน สงกรานต์ อย่างเต็มตัว ขอให้ชาวเชียงใหม่ เป้นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดีในการเล่นน้ำสงกรานต์ ฝูงชนมหาศาลเต็ม ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่อ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม.

บิ๊กต่าย มนตรี หาญใจ…. นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาอวยพรปีใหม่ให้กับ ชาวกีฬาเชียงใหม่ เตรียมนำนักกีฬาอาวุโสเชียงใหม่ ไปร่วม กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567 มีจัดแข่งขันทั้งหมด 15 ชนิดกีฬา นักกีฬาจะทยอยเดินทางหลัง สงกรานต์ นี้ นอกจากนี้เรื่องสำคัญ ขอให้ ประธานฝ่ายกีฬา ทุกฝ่าย กีฬาที่สังกัดสมาคม ฯ ด้วยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เรื่องรับสมัครขอรับทุนการศึกษาของนักกีฬา และบุคลากรกีฬา ประจำปีการศึกษา 2567 สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ จึงเรียนมายังท่านในการประชาสัมพันธ์แจ้งนักกีฬา และบุคลากรกีฬาที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ยื่นขอรับทุน ภายใน วันที่ 22 เมษายน 2567เท่านั้น ฝ่ายไหนช้าอดได้ทุนการศึกษา ต้องรอไปปีหน้า

บิ๊กต่าย มนตรี หาญใจ

ในช่วงสงกรานต์ สนามดัชฟาร์ม สันกำแพง ไม่มีการแข่งขัน ฟุตบอล อาวุโส ทาง..สมชาย นันทโกวัฒน์…ประธานฝ่ายฟุตบอล สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการบริหารสนามดัชฟาร์ม ก็เตรียมงานไว้หลังสงกรานต์ สนามดัชฟาร์ม ก็จะกลับมาแข่งขันเหมือนเดิมนักเตะอาวุโสที่ได้พักยาวในช่วงสงกรานต์ ก็เตรีมฟิตร่างกายไว้

สมชาย นันทโกวัฒน์

เตรียมเดินทางไป ราชบุรี ในวันที่ 18 เม.ย. นี้ ผอ. เอ็กซ์ ก่อพงศ์ นำบุญจิตต์….ผอ. กกท. จังหวัดเชียงใหม่ หัวน้านักกีฬาอาวุโสเชียงใหม่ จะเดินทางไป ราชบุรี อึกครั้ง หลังจากที่ผ่านก็ไปกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์ มาแล้ว .ในการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567 โดยยกทีมงาน กกท. จังหวัดเชียงใหม่ ไปดูแลนักกีฬาอาวุโสเชียงใหม่ที่เข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ณ จังหวัดราชบุรี ระหว่างวันที่ 19 – 26 เมษายน 2567 จำนวน 10 ชนิดกีฬา รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวน 219 คน แยกเป็นนักกีฬา 186 คน และเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมทีม 33 คน ก็คงอยู่ยาวอีกแล้ว ในวันที่ 19 เม.ย. นี้ จะนำทีมร่วมพิธีเปิด เมืองโอ่งเกมส์ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี

ผอ. เอ็กซ์ ก่อพงศ์ นำบุญจิตต์

หยุดยาวช่วงสงกรานต์ บอสใหญ่ ไร่เยาวเรศสปอร์ตคลับ….พ.ต.ท. ธีระดล ดาวเงิน … ในช่วงนี้ สนามไร่เยาวเรศ สปอร์ตคลับ ก็พักไม่มีการแข่งขันในช่วงสงกรานต์ รอสงกรานต์ เสร็จ จะกลับมาจัดการแข่งขันเหมือนเดิม หลังสงกรานต์ ผู้ปกครองที่สนใจจะนำลูกหลานมาเรียนฟุตบอลของ ไร่เยาวเรศอะคาเดมี่ ที่เวลานี้ เสริมทัพด้วยโค้ชมืออาชีพมากประสบการณ์ จาก อังกฤษ Mr. Fagbohun Sakiru (Coach Ken) มาเป็น Head Coach ให้กับเด็กๆ อะคาเดมี่ของเรารับสมัครเด็กๆ อายุ 7-16 ปี ผู้ปกครองและเด็กติดต่อสอบถาม สมัครเรียนได้ที่ ไร่เยาวเรศ สปอร์ตคลับ อ. แม่แตง เชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดที่ โทร. 082-9342223 คุณหนึ่งโทร. 092-292-2525 คุณนุ ได้ทุกวัน

พ.ต.ท. ธีระดล ดาวเงิน

สวัสดีปีใหม่ในโอกาส วันสงกรานต์ ขอพรผู้อาวุโส…ผศ. บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล…รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มกช.ว. เชียงใหม่ พร้อมมาดาม เข้ารดน้ำดำหัว ขอพรปีใหม่กับ ท่าน ทินกร นำบุญจิตต์. อดีตรองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ณ บ้านพักสันกำแพง เชียงใหม่

พิงค์นคร

ร่วมแสดงความคิดเห็น