“ปัทมา” เชื่อขนไก่ไทยมีลุ้นเหรียญ อลป. ภูมิใจคว้าตั๋วครบทุกประเภท

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังจากที่นักแบดมินตันไทย สามารถคว้าตั๋วไปร่วมแข่งขันในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ครบทุกประเภทเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี นับตั้งแต่โอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ว่า ต้องแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานของนักกีฬาทุกคนกับความสำเร็จเบื้องต้นที่คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้สำเร็จ

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า นอกจากนักกีฬาที่ต้องมุ่งมั่น ทุ่มเทในการฝึกซ้อมและแข่งขันอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่องแล้ว ก็ต้องขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับทีมงานผู้ฝึกสอนและทีมงานทุกๆท่านที่ร่วมแรงร่วมใจกันจนบรรลุสู่เป้าหมาย นับจากวันนี้เป็นต้นไปก็จะต้องวางแผนการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นรวมทั้งการแข่งขันเพื่อให้นักกีฬาพร้อมและมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ที่สุด กับการสร้างเหรียญประวัติศาสตร์ของวงการแบดมินตันไทยในการคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ให้ได้
ประมุขนักตบลูกขนไก่ไทย กล่าวถึงความหวังของนักกีฬาแบดมินตันไทยในโอลิมปิกเกมส์ด้วยว่า นักกีฬาทุกคนที่ได้ตั๋วมีโอกาสคว้าเหรียญได้ทุกคน ขึ้นอยู่กับความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจและฟอร์มการเล่น ในช่วงสัปดาห์การแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมเกมส์

ทั้งนี้ นักแบดมินตันไทย การันตีคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้วเป็นจำนวน 9 คนด้วยกัน ประกอบด้วย ประเภทหญิงเดี่ยว 2 คน ได้แก่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “เม” ศุภนิดา เกตุทอง / ชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ / ชายคู่ “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ กับ “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน / หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิตติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ / คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โดยสหพันธ์แบดมินตันโลก จะประกาศรายชื่อนักแบดมินตันที่ได้สิทธิ์อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 เมษายนนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น