นักกีฬาวอลเลย์เยาวชนหญิงร่วมร้อยคน คัดชิงทุนเรียนต่อสหรัฐอเมริกา

นักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนแห่สมัครกว่าร้อยชีวิตร่วมคัดโครงการของไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ หานักวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงชิงทุนการศึกษาจากอเมริกา คาดว่าจะได้นักกีฬา 3-5 คนรอประกาศภายใน 3-4 สัปดาห์

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดโครงการ Sports Showcase ครั้งที่ 13 เปิดโอกาสสำหรับนักเรียนนักกีฬาเยาวชนไทยในการคว้าทุนการศึกษาและกีฬาในต่างประเทศ โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปิดคัดตัวนักวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงในรุ่นอายุ 13-18 ปีจำนวนกว่าร้อยคน ชิงทุนการศึกษาและกีฬามูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท ภายใต้กิจกรรม “Thai Life Insurance Girls Volleyball 2024”

โดยมีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและมหาวิทยาลัยชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมคัดเลือกนักวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงผ่านระบบออนไลน์ได้แก่ Layton Christian Academy, Springfield College, Central Methodist University, Campbellsville University, Keiser University และอื่นๆ โดยกิจกรรมคัดตัวดังกล่าวจะมีขึ้นที่โรงยิมเนเซียม ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม

น.ส.ฐิติมา เลี้ยงพาณิชย์ ผอ.ฝ่ายกลุ่มสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไทยประกันชีวิตรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนเยาวชนไทยในโครงการ Sports Showcase เป็นโครงการที่สร้างโอกาสแก่เด็กเยาวชนผ่านการรับทุนการศึกษาและกีฬาต่อในต่างประเทศ ซึ่งได้ริเริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี 2562 เป็นระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาสามารถหาทุนการศึกษา และกีฬาจากต่างประเทศให้แก่นักเรียน นักกีฬาหลากหลายปะเภทไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล, บาสเกตบอล, เทนนิส, กอล์ฟ, ว่ายน้ำ, ฟันดาบ และอีสปอร์ต รวมกว่า 336 คนเป็นทุนการศึกษาสูงถึง 1.6 พันล้านบาท

“สำหรับในปีนี้เราเล็งเห็นว่ากีฬาวอลเลย์บอลเป็นหนึ่งชนิดกีฬาที่เยาวชนไทยสามารถสร้างชื่อเสียงระดับโลกโครงการ SPORTS SHOWCASE จึงอยากเพิ่มโอกาสให้กับเยาวชนไทยก้าวสู่ความสำเร็จผ่านการได้รับทุกการศึกษาซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากมีนักกีฬาเยาวชนสนใจมาคัดร่วมกว่าร้อยชีวิต สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจของไทยประกันชีวิตที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนในสังคม และการขับเคลื่อนโครงการนี้เป็นการสร้างหลักประกันอนาคต แก่เยาวชนและครอบครัวผ่านการศึกษาและการพัฒนาทักษะด้านกานกีฬาให้ก้าวสู่ระดับสากล”

นอกจากนี้ นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการมอบโอกาสแก่นักเรียนนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงในการเรียนรู้เส้นทางด้านการศึกษา,การเตรียมตัวด้านกีฬา, การวางแผนยาวในการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต สำหรับการคัดเลือกผู้ที่รับทุนการศึกษาจากโครงการนี้มีมูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท จะเป็นการพิจารณาจากศักยภาพของนักเรียนนักกีฬาระหว่างเข้าร่วมงานและการยื่นประวัติผ่านระบบออนไลน์ควบคู่กัน ซึ่งใคนจะผ่านเกณฑ์และได้ทุนการศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกาจะเป็นทีมงานผู้ฝึกสอนจากต่างประเทศเท่านั้นที่เป็นผู้พิจารณาโดยทางบริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และทางบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จะไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด ซึ่งตนเชื่อว่าจากการที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงมาร่วมคัดเลือกกว่าร้อยคน น่าจะมีโอกาสในการได้โควต้า 3-5 คน เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพของเด็กไทยเรา ส่วนการประกาศรายชื่อคาดว่าต้องใช้เวลา 3-4 สัปดาห์จึงจะสามารถแจ้งและประกาศให้ทราบต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น