ผจก.ทีมฟุตซอลไทย เปิดใจ ฟุตซอลโลก 2024 ประกาศชัด เป้า 4 ทีมสุดท้าย

“บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทย เปิดใจ ฟุตซอลโลก2024 บราซิล-คิวบา-โครเอเชีย-ไทย นี่คือ กรุ๊ปออฟเดธ ประกาศชัด เป้า 4 ทีมสุดท้าย ตายเป็นตาย

“บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมฟุตซอลไทย เปิดใจ ฟุตซอลโลก2024 บราซิล-คิวบา-โครเอเชีย-ไทย นี่คือ กรุ๊ปออฟเดธ ประกาศชัด เป้า 4 ทีมสุดท้าย ตายเป็นตาย ด้าน”บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายก ส.บอลฯ รับฟุตซอลไทยงานหนักและเป็นความท้าทายลุยฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 หลังจับสลากแบ่งกลุ่มเวิลด์คัพ2024 เตรียมหาคิวลับแข้งทีมจาก อเมริกาใต้ ,อเมริกา และ ยุโรป มองเกมแรกดวล โครเอเชีย สำคัญมากอาจชี้ชะตาเข้าอันดับ 2 ของกลุ่ม ด้าน “ซ้ายฟ้าส่าง”อลงกรณ์ จันทร์พร ตื่นเต้นตอนรู้ว่าฟุตซอลไทยอยู่สายเดียวกับบราซิล ขณะที่ “ปิโต้” เพชรฆาตบราซิลให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ระบุชัด รอบสุดท้ายไม่มีทีมไหนง่าย ทั้ง ไทย-โครเอเชีย-คิวบา มีความแตกต่างเฉพาะตัว พร้อมเผย ส่งข้อความหาเพื่อนทีมชาติโครเอเชีย เตรียมขอแลกเสื้อหลังจบด้วย มิตรภาพไร้พรมแดน

จากผลการจับสลากแบ่งสาย ฟุตซอลโลก2024 ที่อุซเบกิสถานเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 14 ก.ย.-8 ต.ค.67 โดยทีมฟุตซอลไทย อยู่สายบี ร่วมกับ บราซิล ทีมเบอร์ 1 ของโลก และแชมป์ฟุตซอลโลก 5 สมัย, โครเอเชีย ทีมอันดับ 16 ของโลก และ คิวบา ทีมอันดับ 78 ของโลก ทางด้าน “บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทยให้ความเห็นเกี่ยวกับการแบ่งสายที่เกิดขึ้นว่า

“บิ๊กทิน”สุทิน บัวตูม

“ต้องบอกว่า ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยของเราถือว่าอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่า กรุ๊ปออฟเดธ ที่มี 3 ชาติชั้นนำของ 3 ทวีป โดยเฉพาะ บราซิล ที่เป็นทีมอันดับ 1 ของโลก รวมถึง โครเอเชีย จากยุโรป และ คิวบา จากคอนคาเคฟ แม้จะเป็นกรุ๊ปออฟเดธ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือแฟนกีฬาไทยและแฟนฟุตซอลไทยที่ถือเป็นกำลังใจสำคัญของนักเตะและทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เรามีความหวังกับการแข่งขันฟุตซอลโลกครั้งนี้ ประเทศไทยเป็นชาติอาเซี่ยนชาติเดียวที่ไปสะบัดธงในฟุตซอลโลก2024ที่อุซเบกิสถาน และเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อร่วมสร้างความสุขให้แฟนกีฬาไทยทั่วประเทศให้ได้”

“ฟุตซอลทีมชาติไทยทีมนี้เล่นกันด้วยทีมเวิร์ค ทั้งนักกีฬาและทีมงานทำงานร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ใช่วันแมนโชว์ ไม่มีซูเปอร์สตาร์ ทุกคนเล่นแบบให้เกียรติซึ่งกันและกัน ให้เกียรติแฟนบอล ไม่ประมาทคู่ต่อสู้ และเราสู้กันด้วยจิตวิญญาณของความเป็นชาติไทย เราจะนำการไหว้แบบไทยไปเผยแผ่ในเวทีโลกในครั้งนี้ครับ”

“ผมในนามของผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ขอขอบพระคุณท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มาดามแป้ง-ท่านนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ถือเป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือและผลักดันพร้อมสนับสนุนทีมฟุตซอลไทยเป็นอย่างดี รวมถึง พี่ป๋อม-คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ถือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่นำฟุตซอลไทยไปฟุตซอลโลก 7 สมัยติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2000 ที่ผ่านมา ในใจของผมในนามผู้จัดการทีม ผมตั้งเป้าต้องเข้า4ทีมสุดท้ายให้ได้ ตายเป็นตาย อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ผมจะทำให้ได้”

ด้าน”บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “แน่นอนว่าผลออกมาแล้วเราอยู่ในกลุ่มที่หนักและจะเป็นความท้าทายอย่างมากของทีมชาติไทยในการไปแข่งขันฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 เราจะเจอกับทีมแรงค์กิ้งอันดับ 1 ของโลกอย่างบราซิล ซึ่งก็นับว่าเป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์โลกหนนี้ด้วย และเราเคยร่วมกลุ่มกับบราซิลมาแล้วในเวิลด์คัพปี2004”

“บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

“ส่วน โครเอเชีย แม้จะผ่านเข้ารอบฟุตซอลโลกมาด้วยการเพลย์ออฟเป็นทีมสุดท้ายจากยุโรป แต่ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโถ 3 เลยก็ว่าได้ มองว่าเกมแรกที่จะพบโครเอเชียในฟุตซอลโลกหนนี้ จะเป็นเกมสำคัญมากสุดๆ อาจจะได้ตัดสินการเบียดเข้าอันดับสองของกลุ่มนี้เลยก็ได้”

“ส่วนคิวบา เป็นอีกหนึ่งทีมขาประจำที่ผ่านเข้ามาเล่นฟุตซอลโลกเป็นสมัยที่ 6 ก็คงจะประมาทไม่ได้เพราะพบกันล่าสุดในฟุตซอลโลก2016 ที่โคลัมเบีย เขาก็สร้างความลำบากให้เราไม่น้อยก่อนจะชนะได้ 8-5 ซึ่ง 3 ชาติที่เราจะต้องเจอคือ อเมริกาใต้ ยุโรป และ อเมริกาในโซนคอนคาเคฟ หลังจากนี้ก็จะเป็นการวางแผนที่จะต้องหาทีมใน 3 ทวีปนี้และสไตล์ใกล้เคียงกันเพื่ออุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุดต่อไป”

ด้าน อลงกรณ์ จันทร์พร ริมเส้นทีมฟุตซอลทีมชาติไทยของสโมสร การท่าเรือ เอเอสเอ็ม เปิดเผยถึงผลการจับสลากแบ่งสาย ว่า “ส่วนตัวผมรู้สึกตื่นเต้นที่ไทยจะได้เจอบราซิลที่เป็นทีมเบอร์ 1 ของโลก รวมถึงกับอีก 2 ชาติทั้ง โครเอเชีย และ คิวบา ที่ผมคิดว่านี่ก็คือสายที่แข็งอยู่ครับ โครเอเชียเป็นทีมจากยุโรป ด้วยร่างกายของเขาที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เหมือนที่เราเคยเจอกับเชกในคอนติเนนทัล ส่วนคิวบา ผมได้ดูถ่ายทอดสดในฟุตซอลโลก2016ที่โคลอมเบีย ไทยอยู่สายเดียวกับคิวบา แต่ถึงตอนนี้เขาก็น่าจะพัฒนาไปไกลแล้วเหมือนกัน ประมาทไม่ได้เลย ผมมองว่าถ้าเราเตรียมตัวไปดีๆ เราน่าจะมีลุ้นครับ เรื่องเข้ารอบ 16 ทีม คือเป้าหมายแรกครับ”

ขณะที่ ปิโต้ กองหน้าฟุตซอลทีมชาติบราซิล วัย 32 ปี ที่ตอนนี้ค้าแข้งอยู่กับทีม บาร์เซโลน่า ในฟุตซอลลีกสเปน ได้กล่าวถึงผลการจับสลากผ่านสื่อต่างประเทศ โดยระบุว่า

“ผมคิดว่าทุกกลุ่มมีความสมดุลกัน มีความยากง่ายพอๆกัน เราไม่มีอะไรให้เลือกมากนักในรอบสุดท้ายของฟุตซอลโลก เราจะเตรียมทีมให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะทุกเกมคือการต่อสู้และคู่แข่งทั้ง 3 ทีมก็มีความแตกต่างกันออกไป เราจะศึกษาคู่ต่อสู้ทั้ง 3 ทีมให้ละเอียด และเราจะทำงานของตัวเองให้ดีที่สุด ผมมีเพื่อนในทีมชาติโครเอเชีย ผมส่งข้อความหา ดาริโอ มาริโนวิช ผมเคยเล่นกับเขาตอนอยู่ทีม เอลโปโซ มูร์เซีย เดี๋ยวมาดูกันว่าเราจะได้แลกเสื้อกันไหม”

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยในศึกฟุตซอลโลก2024 สายบี เกมแรก พบ โครเอเชีย วันที่ 14 ก.ย.2024 , เกมสอง พบ คิวบา วันที่ 17 ก.ย.2024 , เกมสาม พบ บราซิล วันที่ 20 ก.ย.2024 โดยทีมแชมป์, รองแชมป์ ของแต่ละกลุ่ม และทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม จะได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น