นักตบสาวไทยสู้สหรัฐ มือ 1 ของโลก พ่ายไป 3-1 เซ็ต

โค้ชด่วน” ซูฮกนักตบสาวไทยทำเต็มที่แล้ว เกมพ่าย สหรัฐฯ ศึกเนชันส์ ลีก สัปดาห์ที่2เมื่อวานนี้ แม้จะแพ้ไปแบบน่าเสียดาย แต่ “โค้ชด่วน” ยืนยันแล้วว่านักตบลูกยางสาวไทยและทีมงานสู้และทำการบ้านคู่แข่งมาอย่างเต็มที่มากแล้ว เตรียมสู้ต่อใน สัปดาห์ที่ 3แข่งขันที่สนาม อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565 ควันหลงการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 (VNL 2022) ส้ปดาห์ที่ 2 นัดสุดท้าย ณ สนามสมาร์ท อราเนตา โคลีเซียม ที่เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่ง ทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก พ่ายให้กับ สหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลก เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 และแชมป์เก่า 3 สมัยซ้อน ไปแบบสุดมัน 1-3 เซต […]

เชียงใหม่ลุ้น เป็นเจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 33

เชียงใหม่ขอลุ้น ลั่นพร้อม เป็นเจ้าภาพ ซีเกมส์ 33 มั่นใจปรับปรุงสนามทันแข่ง จากกรณีที่ประเทศไทย จะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในปี ค.ศ.2025 โดยที่มีหลายจังหวัดที่พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพหรือเจ้าภาพร่วม ทั้งชลบุรี, อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ หรือกลุ่มจังหวัดทางภาคใต้ และ จังหวัดเชียงใหม่ ก็เสนอตัวเป้นเจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 แต่ยังไม่มีการเลือกว่าจะจัดที่ใดนั้น รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต ในฐานะรองหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า นับจากนี้เหลือเวลาอีกไม่นานแล้วสำหรับการเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งผู้ที่มอบหน้าที่หรือคณะกรรมการพิจารณาสถานที่หรือเมืองที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคงจะได้เตรียมการเพื่อให้ได้ข้อยุติในเร็วๆ นี้ ขณะที่นาย สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีความพร้อมอย่างมากที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันซีเกมส์ หรือเป็นจังหวัดร่วมเจ้าภาพได้เช่นกัน เพราะเชียงใหม่ มีพร้อมไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน บุคลากร และ ความร่วมมือของทุกภาคในจังหวัดเชียงใหม่ ที่อยากจะให้ เชียงใหม่ กลับมาเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ อีกครั้ง “ทาง กกท.ภาค 5 […]

พักเสียง เตรียมกรี๊ด เชียร์กันต่อ VNL2022

การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ที่สนามอันคารา สปอร์ต ฮอลล์ กรุงอันคารา ประเทศตุรกี วันที่ 5 มิถุนายน 2565 เกมการแข่งขันในนัดที่สี่ ทีมชาติไทยลงสนามพบกับทีมชาติจีน รายชื่อผู้เล่น 6 คนแรกของทีมชาติไทยประกอบไปด้วย ศศิภาพร จันทรวิสูตร, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บำรุงสุข, แก้วกัลยา กมุทะลา ตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย กับ สุพัตรา ไพโรจน์ ผลการแข่งขันทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสี ก่อนจะเป็นทีมไทยเอาชนะไป 3-2 เซต 25-23, 13-25, 14-25, 25-23, 15-11 พิมพิชยา ก๊กรัมย์ทำคะแนนสูงสุดให้กับทีมไปทั้งสิ้น 28 คะแนน ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะนัดที่ 3 ทำผลงาน 4 นัด ชนะ 3 […]

กัมพูชา รับธงเจ้าภาพซีเกมส์ ต่อจากเวียดนาม

กัมพูชา รับธงเจ้าภาพซีเกมส์ 32 ต่อจากเวียดนาม จัดในปี 2566 จัดครั้งแรก เผยชิงชัย 40 กีฬา ระหว่างพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดามในชั้นตอนพิธีส่งมอบธงประจำการแข่งขันซีเกมส์จากเวียดนาม เจ้าภาพครั้งที่ 31 คืนให้กลับสหพันธ์กีฬาซีเกมส์และส่งมอบต่อให้กับประเทศกัมพูชา เจ้าภาพครั้งที่ 32 ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพครั้งแรกในปีหน้า โดยกัมพูชา จัดชุดการแสดงมาร่วมรับธงการแข่งขันโดยสื่อถึงประวัติศาสตร์เก่าแก่ของนครวัดและศิลปะพื้นเมืองและศิลปะร่วมสมัย อาทิ ราชบัลเลต์แห่งกัมพูชา เป็นการร่ายรำที่สร้างขึ้นจากการร่ายรำแบบดั้งเดิมของเขมรในรัชสมัยของ พระบาทสมเด็จพระนโรดมสีหนุ, การเต้นรำแบบร่วมสมัยของตัวแมสคอตนกพิราบสีขาว, การเป่าแตรพื้นบ้าน และอีกมากมาย โดยมีธีมหลักที่การผสมผสานความผูกพันของมิตรภาพระหว่างนักกีฬาชาติต่าง ๆ และการตั้งตารอการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง กัมพูชา ซึ่งเหลือเพียงชาติเดียวที่ร่วมก่อตั้งซีเกมส์กันมา แต่ยังไม่เคยเป็นเจ้าภาพมาก่อน ประกาศความพร้อมที่จะจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 ที่กรุงพนมเปญ โดยกำหนดชิงชัยรวมทั้งหมด 40 ชนิดกีฬา สำหรับ 40 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย หมวดที่ 1 กีฬาบังคับ กรีฑา […]

เหรียญทองที่ 2 ของนักกีฬาเรือพาย ม.เชียงใหม่

เหรียญทองที่ 2 ของนักกีฬาเรือพาย ม.เชียงใหม่ ใน “ฮานอยเกมส์” นางสาวกานต์ธิดา หนูรุ่นรหัสประจำตัว 631910003 นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่สามารถคว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับตัวเองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 จากเรือพาย ประเภทเรือคยัค 2 (K2) คนหญิง ระยะ 1000 เมตร ด้วยสถิติ 04.13.241 นาที โดยยังคงเหลือการแข่งขันอีก 2 ประเภท K4 และ K2 ในระยะ 500 เมตร

ปันจักลีลาคว้าทอง เหรียญแรกในซีเกมส์

ปันจักสีลัตปลื้มทองประวัติศาสตร์ ในปันจักลีลาเหรียญแรกในซีเกมส์ ทีมปันจักสีลัต ประเภทปันจักลีลาทีมชายของไทย คว้าเหรียญทองแรกในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม สร้างประวัติศาสตร์ เป็นเหรียญทองเหรียญแรกของทีมชายในประเภทร่ายรำ โดนก่อนหน้านี้ที่มาเลเซียเคยได้จากทีมหญิง ขณะที่ ภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย สุดปลื้มเป็นเหรียญทองที่ได้แบบเกินความคาดหมาย ขอลุ้นต่อในประเภทต่อสู้อีก 1 ทอง การแข่งขันปันจักสีลัต ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สนามบัค ตู เหลียม ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ทีมปันจักสีลัตทีมชาติไทย มีโปรแกรมชิงชัยกีฬาซีเกมส์เป็นวันที่ 2 ในประเภทปันจักลีลา ซึ่งไทยสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 2 ประเภท ประเภทปันจักลีลาทีมชาย ซอบรี เจ๊ะนิ, อับดุลการีม คูลี, อับดุลรอฮีม ซีเดะ ในรอบชิงชนะเลิศเจอกับ อังกี ไฟซาล มูบารอก, อาซีพ ยูดัน ซานิ, นูนู นูกราฮา […]

กีฬาเอเซี่ยนเกมส์ เลื่อนไปปีหน้า

โควิด-19 เป็นเหตุ ทำให้กีฬาเอเซี่ยนเกมส์ เลื่อนการแข่งขันที่ จีน ไปปีหน้า สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ประกาศเลื่อนการแข่งขัน Asian Games 2022 ที่เมืองหั่งโจว ประเทศจีน เนื่องจากการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ผู้จัดการแข่งขันในเมืองหั่งโจว กล่าวว่า ได้ดำเนินการเตรียมสถานที่แข่งขันทั้ง 56 แห่งเรียบร้อยแล้ว รวมถึงที่พักอาศัยสำหรับนักกีฬามากกว่า 11,000 คน จาก 44 ชาติ โควิด-19 ระบาดอีกครั้ง จนต้องเลื่อน Asian Games 2022 เซี่ยงไฮ้ เมืองหลวงของประเทศจีน กำลังประสบปัญหาการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ในรอบสองปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหั่งโจว ที่ใช้จัดการแข่งขัน Asian Games 2022 เพียง 2 ชั่วโมง หรือ 200 กิโลเมตร เท่านั้น และรุนแรงถึงขั้นต้องล็อคดาวน์บางพื้นที่ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน Asian Games หั่งโจว เตรียมตัวอย่างดีที่จะจัดแข่งขันภายใต้สถานการณ์โลกที่ไม่ปกติ” […]

พยัคฆ์ล้านนาเปิดตัวทีมงาน ลุยไทยลีก2

พยัคฆ์ล้านนา เชียงใหม่ เปิดตัว ‘จุน ฟุคุดะ’ พร้อมทีมงานลุยฤดูกาล2022/23เชียงใหม่ เอฟซี เปิดตัวทีมงานผู้ฝึกสอน ลุยศึกลูกหนังในซีซั่น 2022-23 อย่างเป็นทางการ นำโดย จุน ฟูคุดะ กุนซือชาวญี่ปุ่น หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมสองผู้ช่วยอย่าง “โค้ชตุ๊ก” ทนงสักธิ์ ประจักกะตา และ “โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ หลังจากที่ได้เปิดตัวนักเตะมาเสริมทัพเพียบ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เตรียมความพร้อมก่อนเปิดศึกลูกหนังในฤดูกาล 2022-23 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแปโผทีมโค้ชออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี จุน ฟูคุดะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ขณะที่ ทนงสักธิ์ ประจักกะตา และ ศุภชัย คมศิลป์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ส่วนโค้ชผู้รักษาประตูยังเป็น นิวัฒน์ วงษ์อารี ขณะที่ฟิตเนส เทรนเนอร์ ยังเป็น ชัยวัฒน์ ปริสุทธิอมร ที่ทำหน้าที่มาตั้งแต่ 2 ฤดูกาลที่แล้ว […]

น้องเมย์ คว้าแชมป์ขนไก่มาเลเซีย2022 บาส-ปอป้อได้รอง

น้องเมย์ รัชนก นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง หลังตบเอาชนะ เฉิน ยู่ เฟย คู่แข่งชาวจีน 2-1 เซต ผงาดคว้าแชมป์ขนไก่มาเลเซีย โอเพ่น 2022การแข่งขันแบดมินตันในศึก “ปิโตรนาส มาเลเซีย โอเพ่น 2022” ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 675,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 23,625,000 บาท ที่เอเซียต้า อารีน่า ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มือ 8 ของโลกชาวไทย โคจรมาพบกับ เฉิน ยู่ เฟย มือ 4 ของโลกชาวจีน โดยรัชนก เอาชนะ หวัง ซียี มืออันดับ 13 ของโลกจากจีน 2 เกมรวด […]

เฮสั่น ทีมตบสาวไทย เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 8 ทีม ศึกลูกยางเนชันส์ ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลัง สหรัฐอเมริกา เอาชนะ เยอรมนี ได้สำเร็จ เป้นทีมที่ 8 พอดีที่ได้เข้ารอบ เฮสนั่น “วอลเลย์บอลหญิงไทย” เข้ารอบ 8 ทีม เนชันส์ลีก หลัง สหรัฐฯ ถล่ม เยอรมนีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. 65 ที่ประเทศบัลแกเรีย คู่ที่น่าสนใจ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมไปแล้ว พบกับ ทีมชาติเยอรมนี ซึ่งหาก สหรัฐฯ คว้าชัยชนะได้สำเร็จ จะทำให้ ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทันที ผลปรากฏว่า สหรัฐอเมริกา เอาชนะ เยอรมนี ไปได้ 3-1 เซต […]

ฟุตบอลนัดพิเศษ รักษ์เชียงใหม่61 พบร้องกวางซิตี้

นายอำเภอร้องกวาง พร้อม ประธานสโมสรร้องกวาง จังหวัดแพร่ นำทีมฟุตบอลมาเยือน เชียงใหม่ ลงสนามพบกับเจ้าบ้าน ทีมรักษ์เชียงใหม่ 61 ที่นำทีมโดยรองอธิการบดีมกช. เชียงใหม่ นำข้าทีมพลเรือน ทหาร ตำรวจ มาลงสนาม ให้การต้อนรับ ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ผลเจ้าบ้านเฉือนเอาชนะ ทีมเยือนร้องกวาง จากแพร่ หวุดหวิด 5-4 ประตู สำหรับรายการนี้ ทีม ร้องกวาง แพร่ มาร่วมแสดงความยินดีกับ ผอ. กกท. ภาค 5 ที่อดีตเคยเป็น ผอ. กกท. จังหวัดแพร่ ก่อนที่ย้ายมาเป็น ผอ. ภาค 5 โดยจัดให้มีการเตะฟุตบอลเชื่อมความสัมพันธ์ โดย ดร. จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ ประธานสโมสรฟุตบอล vip รักษ์เชียงใหม่ 61 (รวมข้าราชการพลเรียน ทหารตำรวจ) นำทีมลงทำการแข่งขันฟุตบอล […]

กกท.ติดตามการก่อสร้าง สนง.ภาค 5

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เดินทางตรวจเยี่ยมสำนักงาน กกท. ภาค 5 และติดตามความก้าวหน้าการซ่อมแซม และการก่อสร้างในพื้นที่ ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมี พลเอก อมรฤทธิ์ แพทย์เจริญ ประธานอนุกรรมการที่ปรึกษาผู้ว่าการ กกท. , ผศ.ดร. นนชัย ศานติบุตร อนุกรรมการที่ปรึกษาผู้ว่าการ กกท., นายยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ, นายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ, นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 5 เชียงใหม่ ร่วมตรวจเยี่ยม การก่อสร้างในสนาม 700 ปี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า สำหรับวันนี้เป็นการติดตามความคืบหน้าการซ่อมแซมและการก่อสร้างในพื้นที่สนาม 700 ปีเชียงใหม่ โดยเฉพาะศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วประมาณเดือนกันยายน นี้ ซึ่งคาดว่าจะรองรับนักกีฬาได้เพิ่มมากขึ้นในการเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนาม 700 ปีแห่งนี้ […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 4 กรกฏาคม 2565

เป็นการเข้าสู่ฤดูฝนเต็มตัว ช่วงนี้ ดินฟ้าอากาศเดี่ยวนี้เอาแน่ไม่ได้ มีฝนตกหนัก เชียงใหม่ กรมอุตุแจ้งมาแล้ว จะมีพายุลูกใหม่เข้าบ้านเราอีก ก็เตรียมรับมือกันให้ดี เดือนหน้า กค. จะมีวันหยุดยาว ร่วมสิบกว่าวัน ใครจะไปเที่ยวไหนก็จัดโปรแกรมให้ดี ทำงาน 15 วัน หยุด 15 วัน พ่อเมืองเชียงใหม่ ประจญ ปรัชญ์สกุลนอกจากจะต้องเฝ้าระวังเรื่องฝุ่นระออง ควันที่มักจะเกิดในช่วงนี้ทุกปี ยังต้องเดินหน้าต่อสู้กับ โควิด -19 ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงแล้ว ก็หวังว่าคงจะกลับมาเป็นปกติในเร็ววันนี้ สนามกีฬา สวนสาธาณะ และในที่โล่งแจ้ง ก็คงจะถอดหน้ากากได้ตั้งแต่ 1 กค นี้ ก็อยู่ที่ความสมัครใจใครจะใส่ก็ได้ไม่ผิด แต่ในที่ชุมชนห้องที่ไม่มีอากาศถ่ายเทยังคงต้องใส่หน้ากากอยู่ รับทราบไว้ พยากรณ์อากาศ วันที่ 4 กรกฏาคม 2565 สำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก […]

นักปั่น โชว์ฟอร์มร้อนแรงกวาดแชมป์เพียบ

นักปั่น สนง.ปลัดกระทรวงกลาโหมโชว์ฟอร์มร้อนแรงกวาดแชมป์เพียบ เปอร์ซูต 2 กม. รุ่นยุวชนหญิง ที่ 1 ด.ญ.ณัฐชา สงเคน ทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร &Roojai (ชนะน็อกรอบที่ 5), ที่ 2 น.ส.เพชรลดา มั่นคง ทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย-ชมรมจักรยานสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุตรดิตถ์ (ถูกไล่ทันรอบที่ 5), ที่ 3 ด.ญ.พลอยอันดา สร่างไธสง ทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย-สมุทรสงคราม เวลา 3.07.972 นาที ทีมเปอร์ซูต 4 กม. รุ่นทั่วไปชาย ทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ประกอบด้วย ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย, นายวรุตม์ แปะกระโทก, ส.ต.ธนาคารไชยยาสมบัติ, ส.ต.ทักษ์ แก้วน้อย คว้าแชมป์ไปครอง หลังไล่น็อกทีมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ ได้ในรอบที่ 6, ที่ 3 ทีมจักรยานกองทัพบก ทีมเปอร์ซูต 4 กม. รุ่นเยาวชนชาย […]

“ช้างศึก” ยู 19 ประเดิม เฉือน ฟิลิปปินส์ 1-0

“ช้างศึก” ยู 19 ประเดิม เฉือน ฟิลิปปินส์ 1-0 ศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่ สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กลุ่มเอ นัดแรก ทีมชาติไทย U19 พบกับ ฟิลิปปินส์ U19 เกมนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย วาง สิทธา บุญหล้า, คคนะ คำยก และ ธนวัฒน์ ทรายเพชร เป็นกำลังหลักในแดนกลาง ส่วนกองหน้าเป็น วินัย เอี่ยมโอด ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี | ฟุตบอลทีมชาติไทย เริ่มเกมมาเพียง 10 นาที ไทยได้ประตูออกนำ จากจังหวะที่ วินัย เอี่ยมโอดได้ปั่นด้วยซ้ายไปแฉลบแนวรับฟิลิปปินส์เข้าไปให้ไทยนำก่อน 1-0 และเป็นประตูชัยให้กับทีมประเดิมสนามเก็บ 3 คะแนนที่มีค่า […]

โค้ชชาวญี่ปุ่น นำทีม พร้อมลุย ไทยลีก 2 ซีซั่นนี้

พยัคฆ์ล้านนา กางโผทีมโค้ช จุน ฟูคุดะ โค้ชชาวญี่ปุ่น นำทีม พร้อมลุย ไทยลีก 2 ซีซั่นนี้ แน่นเปรี๊ยะ! กางโผทีมโค้ช “พยัคฆ์ล้านนา” บู๊ซีซั่น 2022-23 นำทีมโดยโค้ชจากแดนปลาดิบ จุน ฟูคุดะ พร้อมทีมงานโค้ชชาวไทย เต็มอัตราในการนำทีม พยัคฆ์ล้านนา ลุย ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2022-2023 หลังจากที่เสริมนักเตะเต็มอัตราศึก เชียงใหม่ เอฟซี เปิดตัวทีมงานผู้ฝึกสอน ลุยศึกลูกหนังในซีซั่น 2022-23 อย่างเป็นทางการ นำโดย จุน ฟูคุดะ กุนซือชาวญี่ปุ่น หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมสองผู้ช่วยอย่าง “โค้ชตุ๊ก” ทนงสักธิ์ ประจักกะตา และ “โค้ชบอย” ศุภชัย คมศิลป์ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เตรียมความพร้อมก่อนเปิดศึกลูกหนังในฤดูกาล 2022-23 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแปโผทีมโค้ชออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี จุน […]

แวดวงคนกีฬา วันที่ 3 กรกฏาคม 2565

เป็นการเข้าสู่ฤดูฝนเต็มตัว ช่วงนี้ ดินฟ้าอากาศเดี่ยวนี้เอาแน่ไม่ได้ มีฝนตกหนัก เชียงใหม่ กรมอุตุแจ้งมาแล้ว จะมีพายุลูกใหม่เข้าบ้านเราอีก ก็เตรียมรับมือกันให้ดี เดือนหน้า กค. จะมีวันหยุดยาว ร่วมสิบกว่าวัน ใครจะไปเที่ยวไหนก็จัดโปรแกรมให้ดี ทำงาน 15 วัน หยุด 15 วัน พ่อเมืองเชียงใหม่ “ประจญ ปรัชญ์สกุล” นอกจากจะต้องเฝ้าระวังเรื่องฝุ่นระออง ควันที่มักจะเกิดในช่วงนี้ทุกปี ยังต้องเดินหน้าต่อสู้กับ โควิด-19 ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงแล้ว ก็หวังว่าคงจะกลับมาเป็นปกติในเร็ววันนี้ สนามกีฬา สวนสาธาณะ และในที่โล่งแจ้ง ก็คงจะถอดหน้ากากได้ตั้งแต่ 1 กค นี้ ก็อยู่ที่ความสมัครใจใครจะใส่ก็ได้ไม่ผิด แต่ในที่ชุมชนห้องที่ไม่มีอากาศถ่ายเทยังคงต้องใส่หน้ากากอยู่ รับทราบไว้ พยากรณ์อากาศ วันที่ 3 กรกฏาคม 2565 สำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ […]

กีฬาเชียร์ เปิดรับสมัคร ระดับภาคเหนือที่เชียงใหม่

กีฬาเชียร์ เปิดรับสมัคร ระดับภาคเหนือที่เชียงใหม่ วันที่ 10 ก.ค. 65 วันสุดท้าย การจัดครั้งแรกกับการแข่งขันกีฬาเชียร์ เพื่อค้นหาสุดยอดทีมเชียร์ & ทีมเต้นของภาคเหนือ เพื่อพัฒนาประสบการณ์และสร้างความสำเร็จบนเส้นทางกีฬาระดับภูมิภาค ในการแข่งขัน THE CHEER THAILAND – NORTH CHAMPIONSHIPS 2022 จะเปิดรับสมัครทีมที่สนใจจะเข้าร่วมถึงวันที่ 10 กรกฏาคม 2565 เท่านั้น ผศ. ชัยพร แก้ววิวัฒน์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ประสานงาน เผยว่า การแข่งขันกีฬาเชียร์ชิงแชมป์ภาคเหนือ ครั้งที่ 1 จะมีขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 ณ เซ็นทรัล เชียงใหม่ เชียร์ลีดดิ้ง•ฮิปฮอป•ปอม•แจ๊ส เปิดรับสมัครทีมที่สนใจจะเข้าร่วม สมัครแข่งขันตั้งแต่ วันนี้-10 ก.ค.65 ตั้งแต่อายุ 12 ปีขึ้นไปทั้งชายและหญิง ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ร่วมจัดโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย […]

รองหมู ส่ง 2 ผู้ตัดสิน วอลเลย์บอลชายหาด ร่วมอบรมระดับเอเซีย

รองหมู ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ 2 นักศึกษา ม.การกีฬาแห่งชาติ ว.เชียงใหม่ เข้าร่วมอบรม…”หลักสูตรผู้ตัดสินวอลเลย์บอลชายหาดของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย” ในวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ตามการอนุมัติของ AVC BA และศูนย์สหพันธ์วอลเลย์บอลระหว่างประเทศ FIVB (FederationIntemationale de Volleyball ในประเทศไทย จะจัดอบรม “หลักสูตรผู้ตัดสินวอลเลย์บอลชายหาดของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย” ในวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยราชภั ฎวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี อ. เปรม ปัญญาวงศ์ อาจารย์ ผู้ตัดสินกีฬาวอลเย์บอล มกช. เชียงใหม่ เผยว่าการอบีมทครั้งนี้ ทาง รองหมู ให้ส่ง 2 นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ได้รับคัดเลือกเข้ารับการอบรมครั้งนี้จำนวน2คนจากตัวแทนประเทศไทย4คน ได้แก่ 1. […]

1 2 3 765