แก๊งวัยรุ่นไทใหญ่เหิมเกริมหนัก! ยึดสะพานจันทร์สม ระรานคนไปทั่ว

เมื่อเวลา 21.30 น. กลางดึกคืนวันที่ 11 พ.ย.2566 ทางพ่อค้าแม่ค้าในกาดหลวง หรือตลาดต้นลำไย และตลาดวโรรส ตลาดชื่อดังใจกลางเมืองเชียงใหม่ ได้ร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากแก๊งวัยรุ่นชาวไทใหญ่ ที่มามั่วสุมกันหลายคนบนสะพานจันทร์สม หรือขัวแขก และจอดรถจยย.นับสิบ ๆ คันไว้เชิงสะพานกันทุกคืน

โดยผู้เดือดร้อนเล่าว่ามีอาชีพเป็นแม่ค้าในกาดหลวง เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากเลิกขายของแล้วลูกชายวัย 19 ปีเตรียมตัวไปงานวันเกิดเพื่อน ชึ่งมีเพื่อน ๆ มารอรับที่หน้ากาดหลวง ปรากฎว่ามีแก๊งวัยรุ่นไทใหญ่มีมีดและไม้เป็นอาวุธกรูกันเข้ามาเพื่อทำร้ายบุตรและเพื่อน ๆ จนต้องวิ่งหนีกันเข้ามาในตลาด พ่อค้าแม่ค้า จึงเข้าช่วยเหลือ พร้อมกับแจ้งตำรวจสายตรวจ เมื่อตำรวจมาถึงแก๊งวัยรุ่นไทใหญ่ได้พากันขับขี่รถจยย.หลบหนีไป

ชึ่งการมั่วสุมของแก๊งวัยรุ่นไทใหญ่สร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึงผู้ที่จะเดินข้ามสะพานต่างหวาดกลัวจะถูกทำร้ายจึงไม่กล้าเดินข้ามสะพานมา และตามปกติช่วงกลางคืนก่อนหน้านั้นมักจะมีนักท่องเที่ยว และประชาชน จะขึ้นไปบนสะพานจันทร์สมชมความงามของเมืองเชียงใหม่และเซลฟี่กัน แต่เดี๋ยวนี้ไม่สามารถขึ้นไปบนสะพานได้อีกแล้ว

จึงขอแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้มงวดกับแก๊งวัยรุ่นชาวไทใหญ่ที่เหิมเกริมหนักข้อขึ้นทุกวัน

ร่วมแสดงความคิดเห็น