ครอบครัวหมอกฤตไทขอพื้นที่ส่วนตัวประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัวหมอกฤตไทขอพื้นที่ส่วนตัวประกอบพิธีทางศาสนา ชาวเนตแห่อาลัยยกเป็นแบบอย่างของการต่อสู้

ชาวเน็ตร่วมอาลัยหลังจากเฟซบุ๊ก “ไทภัทร ธนสมบัติกุล” พ่อของ นพ.กฤตไท ธนสมบัติกุล อาจารย์แพทย์วัย 29 ปี เจ้าของเพจ “สู้ดิวะ” โพสต์ข้อความถึงการจากไปของลูกชายโดยระบุว่า “เดินทางปลอดภัยครับ ลูกชาย ” โดยชาวเนตต่างร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวและยกย่องหมอกฤตไทที่เล่าเรื่องราวชีวิตและต่อสู้กับโรคร้ายซึ่งได้สร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างของการต่อสู้ให้กับผู้ป่วยอีกหลาย ๆ คน

มีรายงานว่าช่วงบ่ายวันนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยขอพื้นที่ส่วนตัวในการประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่เพจสู้ดิวะ เหลือไว้เพียงความทรงจำที่หมอกฤตไทและทีมแอดมินได้โพสต์ไว้และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวในเพจหลังการจากไปเมื่อเวลา 10.09 น. ที่ผ่านมา

นพ.กฤตไท เป็นอาจารย์ประจำศูนย์ระบาดวิทยาคลินิกและสถิติศาสตร์คลินิก ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กลางปี 2565 ได้ออกมาเล่าเรื่องราวชีวิตหลังพบว่าตัวเองที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอดระยะที่ 4 ทั้งที่ไม่สูบบุหรี่และดูแลสุขภาพอย่างดีมาโดยตลอด ทำให้หมอกฤติไทเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยชาวเน็ตพากันให้กำลังใจและยกย่องให้เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจในความเข้มแข็งและไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

โดยเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา คุณหมอกฤตไท ได้โพสต์บอกว่า “ผมคง อยู่ได้อีกไม่นานแล้วครับ ใครมีอะไรอยากพูดอยากบอกผม เชิญได้เลยครับ ผมน่าจะไปช่วงกลางเดือนหน้า จากนั้นไว้เจอกันใหม่นะครับ ณ ตอนนี้ผมพิมพ์ได้เท่านี้ก็เอาละครับ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างตลอดช่วง 30 ที่ผ่านมาครับ ขอโทษถ้าผมทำให้ใครไม่พอใจครับ”

จากนั้นวันที่ 8 พฤศจิกายน ได้โพสต์ครั้งสุดท้ายว่า “แพ้สุดทุกทางแล้วว่ะ กลับไปรอที่บ้าน หรือนอนรอกลับบ้านที่นี่ดี” ทำให้หลายคนแห่ส่งกำลังใจอย่างล้นหลาม ก่อนที่จะเกิดข่าวเศร้าต่อการจากไปในวันนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น