เจอตัวแล้ว! หนุ่มจีนหลอนกัญชาป่วนเมือง ขู่หาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว

เจอตัวแล้ว หนุ่มจีนหลอนกัญชาป่วนเมืองทำชาวบ้านหวาดผวา เผยวีรกรรมสุดแสบไล่ทำลายป้ายจราจร-ขู่หาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว พบเช่าคอนโดหรูนั่งเสพกัญชาจนเมาหนักติดต่อกันมากว่าสองสัปดาห์ ผู้จัดการคอนโดปวดหัวทำอะไรไม่ได้ ลูกบ้านผวาหนักจี้ตำรวจหาทางจัดการก่อนสายเกินแก้ หวั่นทำร้ายผู้คน

จากกรณีผู้ใช้รถบนถนนเลียบคลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ถ่ายคลิปหนุ่มจีนคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมเป็นภัยสังคม โดยถอดเสื้อ อยู่ในอาการหลอนยาเสพติดเดินป่วนไปตามท้องถนนและยังใช้เท้าเหยียบเป้าสะท้อนแสงบนขอบแบริเออร์ได้รับความเสียหายไปมากกว่า 10 จุด แถมยังไล่ตะโกนหาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว สร้างความหวาดกลัวให้กับคนที่ผ่านไปมา โดยชาวบ้านได้นำคลิปไปโพสต์เตือนภัยในสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาที่ขี่มอเตอร์ไซค์เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ข้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้หลีกเลี่ยง

ขณะที่ทางผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลจนทราบว่าชายคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่ที่คอนโดมีเนียม ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบอกว่าชายคนนี้เป็นนักศึกษาจีนที่มาเรียนในมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมาเช่าห้องพักสัญญา 6 เดือนและอยู่มาได้ 3 เดือน ช่วงแรก ๆ ก็ปกติดี แต่ประมาณสองสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าหนุ่มจีนคนนี้เริ่มเอากัญชามานั่งเสพที่โต๊ะหินอ่อนภายในสวนหย่อมในคอนโด หลังจากนั้นก็เสพหนักขึ้นเรื่อย ๆ และเสพทั้งวันจนเกิดอาการหลอน ถอดเสื้อผ้า เดินไปเดินมาตะโกนเอะอะโวยวาย ขู่ผู้เข้าพักไปทั่วเป็นแบบนี้ทุกวันจนทุกคนพากันหวาดกลัวไม่กล้าเข้าใกล้

นอกจากนี้ยังสติแตกถึงขั้นปีนไปนั่งบนต้นไม้ หักกิ่งไม้จนเกลี้ยง บางวันยังไปนั่งบนศาลพระภูมิและยังถอดเสื้อผ้าเดินไปมาและโวยวายบนชั้น 8 ที่เป็นห้องพักจนลูกบ้านในชั้นเดียวกันที่เป็นผู้หญิงผวาไม่กล้าออกห้อง ตนเองที่เป็น รปภ.ก็ได้แต่คอยสอดส่องและพยายามเดินตามห่าง ๆ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิด

ไม่เพียงแค่ป่วนในคอนโด แต่เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หนุ่มจีนคนนี้ยังเดินไปตามท้องถนนทำลายป้ายจราจรไปทั่วและทำแบบนี้มาหลายวัน จนทำให้มีคนเห็นถ่ายคลิปไปโพสต์เตือนภัย

ด้านนายธนวัฒน์ ปัทมชัยยันต์ กรรมการและผู้จัดการคอนโดชมดอยตึกกลม เปิดเผยว่า หนุ่มจีนคนนี้อายุ 32 ปี เช่าพักในคอนโดผ่านเอเยนต์ โดยไม่ผ่านนิติบุคคล สัญญาเช่า 6 เดือน หลังเกิดปัญหาเคยแจ้งตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ให้เข้ามาดำเนินการแล้วถึงสามครั้ง โดยตำรวจได้คุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดแต่ก็ไม่พบผิดกฏหมาย ได้แต่ทำประวัติและพาตัวมาส่งที่คอนโดเนื่องจากไม่ได้ทำความผิดทำร้ายใครหรือทำลายทรัพย์สินคอนโดเสียหาย

จากนั้นทางนิติบุคคลได้แจ้งไปยังเอเยนต์และเจ้าของห้องเพื่อให้พาหนุ่มคนนี้ออกไปจากคอนโด เนื่องจากมีพฤติกรรมเสี่ยงอันตรายต่อลูกบ้านคอนโดซึ่งทางเอเยนต์ได้แจ้งไปที่สถานกงสุลสาธารณรัฐประชาชนชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ไปแล้วและบอกว่าจะติดต่อญาติที่ประเทศจีนให้มารับตัวกลับ

แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ชายคนนี้ยังเสพกัญชาจนเมาเกิดอาการหลอนทุกวัน ล่าสุดช่วงสายวันนี้ก็ยังมานั่งเสพกัญชาที่เดิมและมีพฤติกรรมแบบเดิม ๆ ซึ่งในวันนี้หลังจากป่วนในคอนโดก็เดินออกไปป่วนผู้คนบนถนนห้วยแก้วต่อ

ผู้จัดการคอนโด บอกว่า แม้วันนี้จะยังไม่ได้ทำร้ายใคร แต่หากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป วันหนึ่งก็มีความเสี่ยงที่จะไปทำร้ายคนอื่นได้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งก่อนจะสายเกินแก้ พร้อมให้ความเห็นด้วยว่านี่คือหนึ่งในผลพวงจากนโยบายเสรีกัญชาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ด้าน พ.ต.อ.มนัสชัย อินทร์เถื่อน ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนและสายตรวจด้าเข้าระงับเหตุและนำตัวมาตรวจหาสารเสพติด แต่ไม่พบสารเสพติดผิดกฎหมายจึงดำเนินคดีอะไรไม่ได้ แต่ได้ทำประวัติพร้อมกับว่ากล่าวตักเตือนไปแล้วแต่ก็ยังพบว่ายังไม่เลิกพฤติกรรม ล่าสุดได้ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพื่อหามาตรการเข้ามาจัดการ โดยเฉพาะการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร

ส่วนพบว่ามีการทำลายทรัพย์สินราชการ หากหน่วยงานเจ้าของทรัพย์สินรวมรวบข้อมูลหลักฐานทรัพย์สินที่เสียหายเข้ามาแจ้งความ พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินคดีไปตามกฎหมายและพยานหลักฐานที่ปรากฏ

อ่านข่าวก่อนหน้า : สาวผวา! เจอหนุ่มต่างชาติเพี้ยน ถอดเสื้อเอะอะโวยวายทำลายข้าวของ

ร่วมแสดงความคิดเห็น