เวลา 03.47 น. วันที่ 12 พ.ค. 68 เวลา ประมาณ 03.47 น. กู้ภัยจอมจันทร์เชียงราย ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถกระบะบรรทุกแรงงานชาวเมียนมา เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ก่อนถึงทางเข้าน้ำตกขุนกรณ์ พื้นที่ ม.8 บ้านใหม่ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงนำกำลังอาสาพร้อมอุปกรณ์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือพร้อมกับมูลนิธิสยามเชียงราย กู้ชีพ อบต.แม่กรณ์
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังเสียหายรอบคัน พลิกตะแคงข้างอยู่ในร่องข้างทาง จากการตรวจสอบมีผู้ได้รับาทราบว่าคนขับขนชาวเมียนมามาเต็มคันรถ โดยมุ่งหน้าไปทางจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้เสียหลักตกข้างทางและพลิกคว่ำ อาสากู้ภัยหลังรับแจ้งจึงรถตรวจสอบพบว่าผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา รวม 9 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่มีข้อมูลของผู้ขับขี่และโดยสารทั้งหมด กู้ภัยจึงได้ช่วยเหลือนำส่งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมดไปที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์
ในกรณีนี้เป็นที่น่าสังเกตุว่ารถที่ทั้งหมดโดยสารมา ไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน และผู้โดยสารเป็นชาวเมียนมา อาจมีความเป็นไปได้ว่าเป็นการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปตรวจสอบพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้โดยสารทั้งหมดเพื่อความชัดเขน และดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป








ร่วมแสดงความคิดเห็น