ผู้การฯเชียงใหม่รุดไปดูที่เกิดเหตุแม่บ้านมูเซอถูกฆ่าหมกโคลน
จากกรณีเมื่อบ่ายวันที่ 30 ต.ค.2565 มีชาวบ้านไปพบศพหญิงคนหนึ่ง อายุ 40 ปีเป็นชาวมูเซอบ้านห้วยส้าน หมู่10 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ถูกฆ่าหมกโคลนในลำห้วยกลางป่า หมู่10 ต.ท่านอน ทางพนักงานสอบสวนสภ.แม่อาย ,แพทย์เวร รพ.ฝาง,กู้ชีพกู้ภัย อบต.ท่าตอน,ทหาร ,ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆได้ทำการขุดศพขึ้นมาสภาพเปรอะไปด้วโคลน เมื่อใช้น้ำล้างร่างพบว่ามีรอยถูกทุบด้วยของแข็งเข้าที่เบ้าตาด้านซ้ายมีเลือดไหลชีมออกมาและจากนั้นนำศพส่งรพ.แม่อาย เพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ

ข่าวคืบหน้าในเรื่องนี้ทางนายวิชาญฯบุตรชายผู้เสียชีวิตเล่าว่าผู้ตายคือแม่ชื่อนางนันทวัน จะโบ อายุ 40 ปี มีบ้านเดิมเป็นชาวอ.ไชยปราการ แต่งงานคนแรกกับพ่อของตนมีลูกชาย 3 คนร่วมกับตนด้วยและเลิกรากับพ่อไป แม่แต่งงานกับชายอีกคน มีลูกอีก 1 คน ก็เลิกรากันอีก และปัจจุบันได้แต่งงานใหม่อีกคนมีลูกด้วยกัน 2 คนและอยู่ด้วยกันที่บ้านห้วยส้าน
นายวิชาญฯเล่าอีกว่าตนทั้ง 3 พี่น้องคนได้มาทำงานที่โรงงานแหนี่งที่พัทยา และตนได้กลับมาคัดเลือกทหารที่อ.ไชยปราการบ้านเกิดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาก็ได้พบกับแม่ด้วยไม่แสดงอาการผิดปกติแต่อย่างใด และไม่กี่วันที่ผ่านมาแม่ได้มาที่บ้านอ.ไชยปราการ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับตนว่าได้ทะเลาะมีปากเสียงกับบุคคลกลุ่มหนึ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งเรื่องที่ดิน มีจำนวนหลายสิบไร่ของสามี หรือ พ่อเลี้ยงของตนที่พัฒนาที่ดินเลี้ยงสัตว์และพืชสวนพืชไร่ ชึ่งหลายคนต่างต้องการที่ดินผืนนี้
ล่าสุดเมื่อแม่เดินทางมาเยี่ยมบ้านที่อ.ไชยปราการและกลับบ้านห้วยส้านได้ไม่กี่วันก็ถูกคนร้ายฆ่าหมกโคลนในลำห้วย โดยญาติโทรศัพท์บอกว่า ลำห้วยที่เกิดเหตุไกลจากสวน ต้องเดินข้ามภูเขาถึง 2 ลูกและมั่นใจว่าคนร้ายที่ฆ่าแม่มีไม่ต่ำกว่า 2 คน จากคำบอกเล่าของญาติก่อนที่ชาวบ้านไปทำไร่เห็นรองเท้าตกอยู่และมีหยดเลือดตกอยู่เป็นทางยาว เมื่อเดินตามรอยเลือดไปตามลำห้วยก็พบศพแม่ถูกฝั่งกลบด้วยโคลน ญาติยังบอกอีกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาค้นที่บ้านพบอาวุธปืนเถื่อนจึงจับกุมพ่อบุตรธรรมไปดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนเถื่อน
“ตนไม่เชื่อว่าพ่อเลี้ยงจะเป็นคนฆ่าแม่ เพราะพ่อเลี้ยงคนนี้เป็นคนใจดีมาก ทำอาหารให้แม่กินทุกมื้อ”นายวิชาญ กล่าว
ในขณะนี้ตนพร้อมพี่น้องทั้ง 3 คนที่ทำงานอยู่ที่พัทยา อยู่ระหว่างการเดินทางมา บ้านห้วยส้าน และอยากจะให้เจ้าหน้าที่จับคนร้ายได้เร็วไว และอยากจะถามว่าฆ่าแม่ทำไม
และเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 ต.ค.2565 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน เดินทางไปเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมและเผยว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิด ได้สั่งกำซับให้ชุดสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว











ร่วมแสดงความคิดเห็น