กิน-เที่ยว-พัก

พบกับ 4 เมนูใหม่ ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงทุกวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ 

พบกับ 4 เมนูใหม่ ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงทุกวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่              ตลอดเดือนมีนาคมนี้ เชฟจินดาได้รังสรรค์ 4 เมนูติ่มซำสุดพิเศษให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวผักโขมอบชีส, สามชั้นตุ๋นเครื่องเทศ, ปีกไก่ซอสเหล้าแดง และ กุยช่ายเผือกนึ่ง ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงให้คุณได้ทานแบบไม่อั้น...

เปิดท่าน้ำแม่ตะลอ จ.ตาก อย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางชาวบ้านได้มีการเปิดท่าน้ำแม่ตะลอ ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก อย่างเป็นทางการแล้ว เพื่อรองรับการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน ซึ่งในปี 2563 คาดว่าจะดำเนินการเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้มาพักผ่อนถึงต้นเดือนพฤษภาคม 2563 นี้ ...

เที่ยววัดเก่า 500 ปีเมืองฝาง “วัดเวียงไชย”

ในอดีตเมืองฝาง ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหน้าด่านของล้านนา ที่เป็นเสมือนกำแพงเผชิญกับศัตรู โดยเฉพาะการรุกรานของพม่าที่เข้ามายึดครองอาณาจักรล้านนา ในตำนานโยนกกล่าวถึงการสร้างเมืองฝางว่า สร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อราวปี พ.ศ. 1184 โดยเจ้าลาวจังกราช ซึ่งได้เห็นภูมิประเทศเหมาะสมมีแม่น้ำที่สามารถหล่อเลี้ยงเมืองได้อันได้แก่ แม่น้ำฝาง จึงดำริที่จะสร้างเมืองขึ้น มีสัณฐานคล้ายกับฝักไม้ฝาง จึงได้ให้ชื่อว่า "เมืองฝาง"เมืองฝางดำรงสถานะเป็นเมืองหน้าด่านของล้านนา ต่อมาจนถึงปี พ.ศ. 2434 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระองค์ทรงโปรดฯ ให้มีการปรับปรุงการบริหารการปกครองส่วนภูมิภาคขึ้นใหม่ จึงได้ยกเมืองฝางขึ้นเป็นอำเภอ...

เที่ยวงานเทศกาลเมืองกาแฟ แลดอกเสี้ยว เที่ยวเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด

องค์การบริหารส่วนตำบลเทพเสด็จ ขอเชิญผู้ที่รักการดื่มกาแฟ และชื่นชอบการท่องเที่ยวธรรมชาติร่วม “งานเทศกาลเมืองกาแฟ แลดอกเสี้ยว เที่ยวเทพเสด็จ” ประจำปี 2563 ครั้งที่ 8 บริเวณลานอเนกประสงค์วัดปางไฮ บ้านปางไฮ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 14 - 15 มีนาคม 2563 ภายในงานมีกิจกรรมมากมายพบกับ การออกร้านกาแฟทั้งตำบลของเทพเสด็จ ภายในงานชิมกาแฟฟรีได้ทุกร้าน...

อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ชี้ไม่มีวันหยุดยาว 9 วัน

นายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าหลังจากนายกรัฐมนตรีตัดสินหยุดไม่ให้มีวันยาวยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ติดต่อกันถึง 9 วันนั้น ถือเป็นเรื่องถูกต้อง เพราะรัฐบาลต้องไปหามาตรการวันหยุดกระตุ้นด้านอื่นให้มากกว่านี้และเร็วขึ้น เพราะตอนนี้ถือว่าช้ามาก ทำให้ธุรกิจภาคการท่องเที่ยวจะทยอยตายลงไป เพราะคาดสภาพคล่องทางการเงิน หนี้สินต่าง ๆ ซึ่งในห้วงสงกรานต์ปีนี้ มีวันหยุดปกติ 3 วันบวกเสาร์ อาทิตย์ รวมเป็น 5 วัน เป็นวันธรรรมดาอีก 2 และหยุดเสาร์-อาทิตย์...

“จี่ปังกังสดาล” ขนมปังไส้แตก ชิ้นใหญ่กัดทีไส้ทะลัก จุใจเน้น ๆ ต้องลอง

https://youtu.be/mKdVKG3hOtIขนมปังไส้แตก หรือจี่ปังกังสดาล ที่เปิดขายบริเวณถนนชายกว๊าน 5 แยกประตูเหล็ก...

ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ เตรียมจัดดินเนอร์สุดพิเศษ “ของกิ๋นบ้านเฮา Wine and Dine”

ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ เตรียมจัดดินเนอร์สุดพิเศษ "ของกิ๋นบ้านเฮา Wine and Dine" เป็นครั้งแรก ที่แม่ครัวใหญ่ประจำศูนย์ฯ จะมาทำอาหารเหนือ 7 คอร์ส...

อ้อนไทยเที่ยวไทย ชูมหัศจรรย์ล้านนา ฝ่าวิกฤติทัวร์จีนลด

กลุ่มผู้ประกอบการ ผ้าพื้นเมือง อ.ป่าซาง นครลำพูน กล่าวว่า ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนนี้ ในพื้นที่จะมีการจัดงานกระตุ้นตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชน ทั้งงานผ้าบาติก ระหว่าง 27-29 มี.ค....

โควิด -19 ฉุดธุรกิจท่องเที่ยวซบหนัก ! บสย. – ททท. -ท่องเที่ยว ถกด่วน เร่งอัดฉีด สภาพคล่อง ผู้ประกอบการ

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย...

บนเส้นทางเศรษฐกิจพิเศษ จากเชียงของสู่เมืองลาว

เดี๋ยวนี้การเดินทางเที่ยวลาวไปไม่ยากอีกต่อไปแล้ว นับตั้งแต่สะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 บังเกิดขึ้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย สะพานแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทาง R3E ซึ่งเป็นถนน 4 ช่องจราจรเชื่อมโยง...

พะเยา คึกคัก! อากาศร้อน ท่องเที่ยวน้ำตกธารสวรรค์ คลายร้อน

https://youtu.be/87JUkLdIfH4จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวและประชาชน ต่างพากันมาพักผ่อนคลายร้อน เล่นน้ำกันที่น้ำตกธารสวรรค์ หรือน้ำตกบ่อเบี้ย...

เที่ยวธรรมชาติป่าชุมชน “ทุ่งยาว” พักโฮมสเตย์ที่ “บ้านสวนพรพนา” ลำพูน

แม้ว่าเทศกาลส่งท้ายปีเพิ่งผ่านพ้นไปพร้อม ๆ กับสภาพอากาศที่หนาวเย็นอยู่ ซึ่งอีกไม่นานฤดูกาลเปลี่ยนผ่านจากหนาวเป็นร้อน ทว่าป่าชุมชนแห่งบ้านทุ่งยาวยังคงหยัดยืนเป็นผืนป่าอันสมบูรณ์ผืนสุดท้ายที่ชาวบ้านช่วยกันอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกสู่ลูกหลาน ท่ามกลางวันเวลาอันอบอุ่นและความเขียวครึ้มของป่าชุมชนบ้านทุ่งยาว แวดล้อมเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติให้ผืนป่าแห่งนี้คงความอุดมสมบูรณ์ทั้งแหล่งต้นน้ำ ป่าเขา และท้องทุ่งนาอันเปรียบเสมือนเป็นวิถีชีวิตของคนบ้านทุ่งยาว เพียงพอที่จะทำให้ "ป่าชุมชน"...

ชาวบ้านม่อนแจ่ม บุกยืนหนังสือ ส่ง จนท. ตัดไฟฟ้า -สัญญาณโทรศัพท์

https://youtu.be/nDCV64dPMlAชาวบ้านและผู้ประกอบการรีสอร์ทบนดอยม่อนแจ่ม ทั้งจากบ้านหนองหอยเก่า บ้านหนองหอยใหม่ และบ้านแม่ขิ ต.แม่แรม...

จังหวัดลำพูน ขอเชิญเที่ยวงาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนรอบเมืองใน หน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน”

จังหวัดลำพูน ประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดงาน "เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนรอบเมืองใน หน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน" ในวันเสาร์ที่...

ประชาสัมพันธ์

พบกับ 4 เมนูใหม่ ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงทุกวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ 

พบกับ 4 เมนูใหม่ ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงทุกวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่              ตลอดเดือนมีนาคมนี้ เชฟจินดาได้รังสรรค์ 4 เมนูติ่มซำสุดพิเศษให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวผักโขมอบชีส, สามชั้นตุ๋นเครื่องเทศ, ปีกไก่ซอสเหล้าแดง และ กุยช่ายเผือกนึ่ง ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงให้คุณได้ทานแบบไม่อั้น...

สะพานบุญ

ขอเชิญผู้ที่ มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญบริจาคสิ่งของช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่ประสบอัคคีภัย ทั้งหมู่บ้าน เนื่องจากหมู่บ้านเทศน์ตีนกา ตำบลเมืองแงน อ.เมืองแงน จ.เชียงตุง ประเทศพม่า ได้ถูกไฟไหม้ทั้งหมู่บ้านประมาณ 50 หลังคาเรือน ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ทั้งหมดเดือดร้อนอย่างหนักทรัพย์สินต่าง ๆ ก็ถูกไฟไหม้ไปหมดและที่สำคัญไม่มีที่อยู่อาศัย ขาดแคลนอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรคและปัจจัยในการใช้สำหรับดำรงชีพทำให้ชาวบ้านเหล่านั้นได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพื่อช่วยบรรเทาความทุกข์ของชาวบ้านเหล่านั้น ทางพระภิกษุไส เจ้าอาวาสวัดเทศน์ตีนกา ได้บอกบุญมายังผู้ ใจบุญทั้งหลายเพื่อขอความช่วยเหลือชาวบ้านเหล่านั้น ผ่านมายังพระครูปลัดอานนท์ อาทิฺตฺตธมฺโม...

ตะวันแดง ชวนคุณมาสนุก กระโดด โยกหัว กับคอนเสิร์ต POTATO !

#ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่ชวนคุณมากระโดด โยกหัว พร้อมกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ 💋💋 คอนเสิร์ต POTATO 📍วันอังคารที่ 17 มีนาคม 2563 📍บัตรราคา 1,200บาท / 4 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ☎️ 083-204-7881 📱Line :@twd-cm **ติดตามคอนเสิร์ตดี ๆ แบบนี้ได้ที่** 📌Website : tawandang-mahason.com 📌Facebook: ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่ 📌 Instagram:tawandang_mahason ตะวันแดง...

โตโยต้าริช จัดสัมมนา “2020 HR DIGITAL TRANSFORMATION”

ในวันเสาร์ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมานี้ บริษัท โตโยต้าริช จำกัด ได้จัดงานสัมมนา “2020 HR DIGITAL TRANSFORMATION” ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว โดยในงานได้เชิญ อ.ไพโรจน์  พรรณพลีวรรณ และ ว่าที่ ร.ต.สะอาด สืบสมาน วิทยากรที่ผ่านประสบการณ์จริง จากที่ปรึกษางาน...

TK มิวเซียมลำปาง เชิญชวนบริจาคหนังสือ เกี่ยวกับเมืองลำปาง

เพื่อเป็นองค์ความรู้เผยแพร่ให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชน เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์กรมหาชน) TK Park ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์และส่งเสริมแหล่งเรียนรู้ชุมชน โดยจัดตั้งอุทยานการเรียนรู้เมืองลำปาง ณ พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้เมืองลำปาง (มิวเซียมลำปาง) เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้ ปลูกฝังและส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนและประชาชน มีนิสัยรักการอ่าน การแสวงหาความรู้และการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ สามารถแจ้งความประสงค์ และบริจาคหนังสือได้ที่ TK มิวเซียมลำปาง ในวันอังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์)...
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!