กิน-เที่ยว-พัก

“Flora Festival” สวรรค์ของคนรักกล้วยไม้

สัมผัสความงามของกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ได้ตลอดทั้งปีที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ที่รวบรวมกว่า 400 ชนิด มีทั้งกล้วยไม้พันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสม สีสันสะดุดตา ความหลากหลายสายพันธุ์กล้วยไม้ ทำให้เกิดคุณค่าที่ไม่ได้มีอยู่เฉพาะความงาม แต่ยังคงคุณค่าต่อระบบนิเวศอันสมดุลอีกด้วย ความงามที่ทรงคุณค่า จึงเป็นของขวัญจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

ชมนิทรรศการภาพถ่ายดอกไม้ ผ้าปักลายดอกไม้ เเละอบรมระยะสั้น หอภาพถ่ายล้านนา

หอภาพถ่ายล้านนา ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วม ชมนิทรรศการภาพถ่ายดอกไม้ นิทรรศการผ้าปักลายดอกไม้ เเละอบรมระยะสั้น การเขียนสีน้ำ Botanic การเขียนสีบนกระเบื้องด้วยมือ การปักผ้าลวดลายดอกไม้ เเละอบรมการถ่ายภาพดอกไม้ จากศิลปินชั้นนำ เนื่องในงานเทศกาล "เชียงใหม่ ดอกไม้บาน" Chiang Mai Blooms 2020 ระหว่างวันที่ 7 -...

Kick off การท่องเที่ยวภูมิวัฒนธรรม

เปิดประตูท่องเที่ยวหมู่บ้านละอูบ ชมวิถีชุมชนชนเผ่าละเวือะ การท่องเที่ยวเชิงภูมิวัฒนธรรม สักการะกราบไหว้พระองค์ใหญ่ โดดเด่นเครื่องเงิน จับจ่ายซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าทอ เที่ยวชมวิวธรรมชาติงาม 360 องศา ปิดท้ายด้วยดริปกาแฟสด

จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นดอยดำ บนความสูง 1,700 เมตร อ.เวียงแหง

วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2563 ขอชวนมาเที่ยวชมจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งในอำเภอเวียงแหงที่ “จุดชมวิวดอยดำ” บนความสูง 1,700 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งอยู่ใน โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ ตามพระราชดำริ ดอยดำ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นในยามเช้า ช่วงนี้ยังพอมีสายหมอกยามเช้าให้ได้ชมอยู่ ต้องมาเยือนสักครั้ง ในช่วงที่เหมาะสมเวลา 05.30-09.00 น....

งานส่งเสริมการท่องเที่ยว “1 วัน ได้เที่ยว 3 งาน”...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 ม.ค. 63 นายปราการ ขันปัญญา ปลัด ทม.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ (รักษาการแทนนายก ทต.) เผยว่า ตั้งแต่วันที่ 17-19 ม.ค. 63 เป็นต้นมา ทาง...

ชมความงาม เจดีย์ชเวดากอง จำลองวัดศรีจอมเรือง จ.พะเยา

https://youtu.be/WTAyjMADP4A ชมความสวยงามของเจดีย์ชเวดากอง จำลอง ที่บริเวณวัดศรีจอมเรือง ตำบลเวียง อำเภอเมือง...

“คุ้มเวียงยอง” ร้านอาหารเด็ด รสชาติดี ตกแต่งสวย ด้วยสไตล์ล้านนา

เที่ยงนี้ “เชียงใหม่นิวส์” ขอแนะนำ ร้านอาหารสไตล์ล้านนา บรรยากาศน่านั่ง อิ่มอร่อยกับอาหารเหนือโดยแท้ รับรองรสชาติถูกปาก ทั้งคาวหวาน แถมวิวดี มีแสงสลัวในยามค่ำคืน โรแมนติกสุด...

“น้ำตกเกาฟุ” จ.ลำปาง สวยงามอลังการ สร้างจากฝีมือมนุษย์

วันนี้ "เชียงใหม่นิวส์" ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มแหล่งน้ำในธรรมชาติ ให้มีมากขึ้นในอุทยานถ้ำผาไท นั้นคือ "น้ำตกเกาฟุ" ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทที่ 1...

เทศบาลเมืองน่าน เปิดงานหนาวนี้กระซิบรักที่น่าน ปีที่ 9

https://youtu.be/cCniJSDbMRM เทศบาลเมืองน่าน จัดกิจกรรม “หนาวนี้…กระซิบรักที่น่าน แลรักนิรันดร์กาล” ข้าวใหม่ปลามัน...

พม.เเม่ฮ่องสอนเปิดศักยภาพหมู่บ้านละว้าสู่การท่องเที่ยวมาตรฐาน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 นี้ ที่บ้านละอูบ หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน...

“เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก”

"เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก" กับ ชุมชนวัดศรีสุพรรณ อุโบสถเงินหลังแรกของโลกอารยะธรรมแห่งภูมิปัญญาและวิถีล้านนาที่รุ่งเรือง…นายสุวรรณ เกตุดำ พัฒนาการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ชุมชนวัดศรีสุพรรณ ชุมชนต้องเที่ยวอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรม...

ประชาสัมพันธ์

รับสมัครครูอาสา ในการเผยแพร่ศิลปะและวัฒนธรรม ประเทศสหรัฐอเมริกา

ประกาศรับสมัครนักศึกษา เข้าร่วมโครงการครูอาสาในการเผยแพร่ศิลปะและวัฒนธรรมไทย ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ประจำปี พ.ศ. 2563-2564 เพื่อคัดสรรหานักศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่เป็นครูอาสาสมัครเผยแพร่วัฒนธรรมไทย สอนวิชาดนตรีไทย-ล้านนา จำนวน 2 คน...

บล.ธนชาต เสนอ ZEAL บริการการลงทุนรูปแบบใหม่ ชูกลยุทธ์ Absolute Return

มุ่งผลตอบแทนเป็นบวกในทุกสภาวะตลาด บล.ธนชาต เสนอบริการการลงทุนรูปแบบใหม่ ZEAL ชูกลยุทธ์จัดสรรแผนการลงทุนแบบ Absolute Return ตั้งเป้าผลตอบแทนเป็นบวกในทุกสภาวะตลาด พร้อมแก้ปัญหาการลงทุนให้กับนักลงทุน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ-ประสบการณ์สูง นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ...

ดวงตะวัน ชวนไปช้อปโปรพิเศษ เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ที่ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ 24-26 ม.ค.นี้

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ เชิญชวนพี่น้องชาวเชียงใหม่ และใกล้เคียง ไปใช้บริการโปรโมชั่นพิเศษ กับคูปองอาหาร ห้องพักราคาสุดพิเศษในเครือเลเชอร์กรุ๊ป และบัตรอภินันทนาการมากมาย ในงาน “เที่ยวทั่วไป ไปทั่วโลก ครั้งที่ 8” ระหว่างวันที่ 24 – 26 มกราคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่

เปิดพื้นที่ปลอดภัยจากฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 ให้บริการประชาชน ในพื้นที่ชุมชนใกล้เคียง เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพ

วันนี้ (22 ม.ค. 63) เวลา 09.15 น. นางระพีพร มีสอาด ผู้อำนวยการ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เป็นประธานเปิดพื้นที่ปลอดภัย เพื่อลมหายใจไร้ฝุ่นควัน หรือ Safety Zone ที่สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ได้จัดขึ้น ณ...

ชวนทำอาหาร พร้อมเผยเคล็ดลับความอร่อย Dusit Thai Cooking Class ที่ โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่

ทีมเชฟประจำโรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ ยกทีมพ่อครัวแม่ครัวมาชวนคุณสนุกไปกับการทำอาหารไทย กับเมนูอาหารแสนอร่อย พร้อมเผยเคล็ดลับ และเทคนิคความอร่อยในอาหารจานโปรคของคุณ โดยสามารถเลือกเมนูในการทำอาหาร อาทิ ต้มยำกุ้ง, ข้าวซอยไก่, ผัดไทกุ้งสดสูตรเด็ดของดีทู และอีกหลากหลายเมนู ในบรรยากาศอันเป็นกันเอง และแสนสนุกสนาน พร้อมกันนี้เชฟยังมอบประกาศนียบัตรรับรองความอร่อย แบบฉบับดุสิตดีทู เชียงใหม่ และของที่ระลึกต่างๆ ให้กับทุกท่านอีกด้วย ให้มื้อกลางวันของคุณเป็นมื้อพิเศษสุด จากฝีมือการปรุงอาหารของคุณเอง...