72439

หน้าฝนนี้ชวน “แอ่วลำปาง-ลำพูนให้ฉ่ำ” ชิม-ช้อป ครบๆ รับของรางวัลฟินๆ ไปเลย!

หน้าฝนนี้จวนกั๋นไปแอ่วลำปาง-ลำพูนให้ฉ่ำกันเน้อ! ️ ชิม-ช้อป ครบๆ รับของรางวัลฟินๆ ไปเลย! กิจกรรมที่ 1: “แอ่วลำปางลำพูนให้ฉ่ำ…ชวนมากงมากิน ครบแล้วรับเลย” มี List ร้านคาเฟ่+ร้านอาหารลำปาง/ลำพูนให้เลือก (ร้านที่มีเมนู Signature) มาแลกรับของรางวัลด้วยตัวเองที่ ททท. เน้อ กิจกรรมที่ 2: “แอ่วลำปางลำพูนให้ฉ่ำ…ชวนมาชงมาช้อป ครบแล้วรับเลย” อย่าลืม! #แอ่วลำปางลำพูน #หน้าฝนนี้ #ชิมช้อป #ของรางวัลฟินๆ #AmazingThailand

นั่งชิลล์ ชมพระอาทิตย์ตกวิวดอยใกล้เมือง ที่ ‘ไร่แม่เหียะ เชียงใหม่’

นั่งชิลล์ ชมพระอาทิตย์ตกวิวดอยใกล้เมือง ที่ ‘ไร่แม่เหียะ เชียงใหม่’.. #ไร่แม่เหียะ#เชียงใหม่#หน้าฝนเชียงใหม่#ดอยเชียงใหม่#เที่ยวเชียงใหม่#chiangmai#chiangmaiguide

During Sunset แสงอาทิตย์ยามเย็นในมุมที่แตกต่างจากเมืองเชียงใหม่

During Sunset แสงอาทิตย์ยามเย็นในมุมที่แตกต่างจากเมืองเชียงใหม่ มาแชร์พระอาทิตย์ของทุกคนกันได้นะคะ..#เชียงใหม่#เชียงใหม่ไปไหนดี#sunset#chiangmai#cnx#thailand#chiangmaiguide

หนีอากาศร้อน ไปเล่นน้ำที่ น้ำตกวังม่วง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.67 จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และเป็นวันหยุด ทำให้ประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางไปเล่นน้ำคลายร้อนตามแหล่งน้ำธรรมชาติทั่วทุกมุมเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ โดยที่น้ำตกวังม่วง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีประชาชนพาครอบครัวมาเล่นน้ำคลายร้อนเป็นจำนวนมาก บ้างก็นำข้าวปลาอาหารมารับประทาน ส่วนร้านค้าทางเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ตั้งร้านถึงวันนี้ พรุ่งนี้ต้องรื้อถอนร้านค้าริมน้ำออกให้หมด

ชาวบ้านหนีร้อน พักผ่อนที่แม่น้ำมาว อำเภอฝาง

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.67 ที่ลำน้ำแม่มาว อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนต่างหนีร้อนออกไปพักผ่อนที่แม่น้ำมาว มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจัดทำซุ้มขายอาหารเครื่องดื่ม บริการนักท่องเที่ยวสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวมาก ๆ ประกอบกับแม่น้ำมาวใสสะอาดเย็นชุ่มใจเหมาะแก่การเล่นพักผ่อนในฤดูร้อน

นักท่องเที่ยวหนีร้อน เล่นน้ำล่องแพที่แก่งกื้ด แม่แตง

วันที่ 12 เม.ย.67 ที่บริเวณแก่งกื้ด หมู่ที่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พาครอบครัวเดินทางไปเล่นน้ำล่องแก่งกื้ด เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ประกอบกับเทศกาลสงกรานต์ ทำให้มีปริมาณนักท่องเที่ยวมาก ผู้ประกอบการร้านค้าก็มีรายได้เยอะไปด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าเป็นชาวต่างชาติ จะชอบล่องแพยาง ส่วนคนไทยก็จะนั่งซุ้มร้านอาหารเช่าห่วงยางเล่นน้ำหยอกล้อกับชาวต่างชาติที่ล่องแพยางผ่านมา เป็นที่สนุกสนานเป็นอย่างมาก สำหรับแก่งกื้ด จะมีโขดหินน้อยใหญ่เรียงรายตามลำน้ำ เป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปเซลฟี่กันออกมาอย่างสวยงาม ประกอบกับฤดูแล้วน้ำจะใสมาก เห็นฝูงปลาแหวกว่ายกระโดดเล่นน้ำฝูงใหญ่เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจกับนักท่องเที่ยว ขอบคุณภาพ..ครัวคุณยาย

นักท่องเที่ยวล่องเรือ เล่นน้ำแพเปียกแม่น้ำกก หรรษามหาสงกรานต์

ที่บริเวณสะพานแม่น้ำกก ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ททท.สำนักงานเชียงราย นำโดยนายวิสูตร บัวชุม ผอ.ททท.สนง.เชียงราย ร่วมกับ เทศบาลตำบลแม่ยาว โดยนางสาวศิริรัตน์ สันธิ ปลัดเทศบาลตำบลแม่ยาวกลุ่มแพเปียกน้ำกก (แม่ยาว) จัดกิจกรรมล่องเรือหางยาวชมแม่น้ำกก และ ล่องแพเปียกแม่น้ำกก ขึ้น โดยเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายน ในช่วงเดือนมหาสงกรานต์ “ป๋าเวณีปีใหม่เมือง” ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ร่วมกิจกรรมล่องเรือชมธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตสองฝั่งแม่น้ำกก จากบ้านแม่ยาว ไปยังหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ประมาณ 1.30 กม(ทวนน้ำ). ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นนักท่องเที่ยวยังได้สนุกสนานกับการเล่นน้ำล่องแพเปียกระยะทาง 2 กิโลเมตร (ล่องตามน้ำ) ประมาณ 1 ชม. ซึ่งระหว่างเส้นทางการล่องแพเปียกท่านจะได้พบกับซุ้มอาหารริมน้ำที่มีอาหารคาวหวานพร้อมเครื่องดื่มไว้คอยบริการแก่ท่านในราคาที่ถูกใจไม่เอาเปรียบลูกค้า รับรองสนุกแน่ไม่แพ้ที่อื่นๆ เนื่องจากในช่วงฤดูแล้งน้ำกกจะใส สะอาด ทั้งชาวชุมชนทั้งสองฝากฝั่งยังรักษาสิ่งแวดล้อมและวิถีชีวิตริมน้ำไว้อย่างเหนียวแน่นตามเฉกเช่นบรรพบุรุษที่คอยดูแลแม่น้ำกกสายน้ำที่ถือเป็นสายทานชีวิตของชาวเชียงรายอีกด้วย นายวิสูตร บัวชุม ผอ.ททท.สนง.เชียงราย กล่าวว่า กิจกรรมล่องแพเปียกแม่น้ำกกตำบลแม่ยาว เกิดจากการริเริ่มของชาวชุมชน เทศบาลตำบลแม่ยาว ซึ่งช่วงนี้ถือว่าเหมาะที่สุดของการมาท่องเที่ยวทางน้ำและกิจกรรมล่องแพเปียกแม่น้ำกก ซึ่งแม่น้ำกกเป็นลำน้ำคู่กับเมืองเชียงรายมาอย่างยาวนานหลาย มีกิจกรรมท่องเที่ยวในลำน้ำกกตลอดทั้งปี ไม่ว่าล่องเรือหางยาวขึ้นจากท่าเรือ CR […]

นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ นั่งชิลล์บนแพกลางลำธาร ที่น้ำตกขุนกรณ์เชียงราย

วันที่ 31 มี.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลำธารพื้นที่บ้านปางป่าอ้อ ต.แม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งมีการสร้างแพริมน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวมานั่งกินอาหารและเล่นน้ำคลายร้อน และมีร้านค้ามากมายไว้บริการ ที่นี่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน แต่มาระยะประมาณ 1-2 ปีมานี้ ได้มีแหล่งท่องเที่ยวทางเลือกผุดขึ้นมาอีกมากมาย แต่ที่นี่ก็ยังเป็นที่ท่องเที่ยวคลายร้อนยอดนิยมลำดับต้นๆ ของ จ.เชียงราย เพราะอยู่ใกล้กับตัวเมือง และอยู่ใกล้กับน้ำตกขุนกรณ์ ซึ่งเป็นน้ำตกชื่อดังของจังหวัด ที่มีระดับความสูงกว่า 70 เมตร สายชมธรรมชาติต้องไม่พลาด ที่ชุมชนบ้านปางป่าอ้อ ได้มีการรวมตัวกันของชาวบ้าน สร้างแพริมน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาคลายร้อน ซึ่งที่นี้เคยได้รับความนิยมมาก ถึงขนาดที่นักท่องเที่ยวจะต้องมานั่งรอยืนรอคิว เพื่อจะได้นั่งบนแพกลางน้ำ แต่ด้วยในระยะหลังมีแหล่งเที่ยวคลายร้อนมากขึ้น ทำให้ที่นี่ไม่แออัดวุ่นวายเหมือนช่วง 2-3 ปีก่อนหน้า แต่ในช่วงวันหยุดที่นี่ก็ยังเป็นที่เที่ยวยอดนิยม โดยมักจะเป็นที่เที่ยวที่สามารถมาสนุกได้ทั้งเด็กเล็กๆ วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงผู้สูงอายุ เพราะที่แห่งนี้มีน้ำใสไหลเย็น ระดับน้ำไม่ลึก เด็กเล็กๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ โดยมีผู้ปกครองคอยดูแลอย่างใกล้ชิด น.ส.ภูริชญา กุณาเลย อายุ 16 ปี กล่าวว่า วันนี้มาเที่ยวกับเพื่อนๆ มาจาก อ.พาน […]

ชาวบ้านหนีร้อนพาบุตรหลาน เล่นน้ำหาดเชียงแสนในแม่น้ำโขง

วันที่ 25 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย วันนี้ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยเฉพาะเขต ต.เวียง อ.เชียงแสน วัดอุณหภูมิสูงสุดได้ 35 องศา แดดจัดเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังร้อนอบอ้าว ทำให้มีเปลวความร้อนแผ่กระจายเป็นบริเวณกว้าง จากลักษณะอากาศและความร้อนปกคลุม กระทบต่อประชาชน ต่างพาครอบครัวบุตร-หลาน หลบร้อนลงเล่นน้ำโขงที่หาดเชียงแสน บ้านห้วยเกี๋ยง ต.เวียง อ.เชียงแสน ซึ่งเป็นหาดทรายขาวมีพื้นที่กว้าง เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ กันอย่างคึกคัก เพื่อคลายร้อน บางคนเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน บางคนตั้งวงกินอาหาร เครื่องดื่มบนหาดริมฝั่งแม่น้ำโขงและซุ้มของร้านค้าที่จัดบริการต่างขายดีกันทั่วหน้า สร้างรายได้ให้กับชุมชน สร้างความรักความอบอุ่นในครอบครัวภายใต้การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด นายภานุวัฒน์ ศรีสุข อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านจอมกิตติ ต.เวียง อ.เชียงแสน ซึ่งได้เปิดเป็นซุ้มร้านอาหารในแม่น้ำโขง ชื่อร้านป้อหลวงแดง ได้กล่าวว่า ซุ้มร้านอาหารในบริเวณหาดเชียงแสนมี 40 ซุ้ม ทั้งหมดจะเป็นร้านของคนในพื้นที่บ้านห้วยเกี๋ยงและหมู่บ้านใกล้เคียง โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ทุกร้าน มีนักท่องเที่ยวและผู้มาหลบอากาศร้อนมานั่งกินอาหารและเล่นน้ำคล้ายร้อนกันจำนวนมาก ทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนวันเป็นแสน สร้างรายได้ให้กับชุมชน ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้นอย่างมาก นายภานุวัฒน์ […]

ชี้พิกัด จุดพักร้อนสุดฮิตของเชียงใหม่ ที่ ‘น้ำตกแม่สา’

ร้อน ๆ แบบนี้ ไปคลายร้อนกันซักหน่อยดีกว่า วันนี้แอดขอมาชี้พิกัด จุดพักร้อนสุดฮิตของเชียงใหม่ ที่ ‘น้ำตกแม่สา’ . สถานที่ท่องเที่ยวที่คลายร้อนอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ และเป็นสถานที่พักผ่อนที่สบายทั้งกาย เย็นทั้งใจด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ และความสวยงามของสายน้ำ ที่หลั่งไหลตามชั้นหิน บอกเลยว่าวันหยุดแบบนี้ การพักผ่อนเชิงธรรมชาติเป็นอะไรที่ฮีลใจได้ดีมาก ๆ #น้ำตกแม่สา #เที่ยวเชียงใหม่ #น้ำตกเชียงใหม่ #แม่ริม #เชียงใหม่ไกด์ #น้ำตกเชียงใหม่ #waterfallchiangmai #เชียงใหม่ #waterfall

(มีคลิป) หนีร้อนไปเล่นน้ำที่แก่งกื้ด อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

ที่แก่งกื้ด หมู่ที่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อนบ้างก็ล่องแพยาง ผ่านโขดหินน้อยใหญ่ ตลอดแม่น้ำ ช่วงนี้น้ำจะเย็นและใสมาก เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำคลายร้อนแล้วยังได้ถ่ายรูปวิวสวย ๆ อีกด้วย

ก๋วยเตี๋ยวเรือ ป.ประทีป สาขาแม่เหียะ-เชียงใหม่

หลังจากที่แวะไปแซ่บกับก๋วยเตี๋ยวเรือ ป.ประทีป สาขาแม่เหียะ-เชียงใหม่ มาหมาดๆ รุ่นพี่ในทีมก็ยิงคำถาม…มันดียังไงอะทำไมถึงไป “อืมม…อร่อยจบอะพี่ อร่อยแบบไม่ต้องปรุง เหมาะกับคนที่ปรุงก๋วยเตี๋ยวไม่เก่งอย่างเค้า ร้านเค้าเสิร์ฟมาแบบอร่อยเลย” อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้านี้เค้าอร่อยเป็นที่นิยม รอบนี้ มาเปิดใกล้ๆ บ.ก็ขอแวะไปจัดกันสักตั้ง นอกเหนือจากความอร่อยจบไม่ต้องลุ้น มีทั้งหมู เนื้อ มีเส้นให้เลือกแบบครบๆ ทั้งเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นบะหมี่ วุ้นเส้นแล้ว ยังมีของกินเล่นเพลินๆ อีกเพียบ ที่ร้านนี้ยังมีข้าวหมูก้อนทอดเสิร์ฟแบบร้อนๆ เออ อร่อยจริง สั่งมากินพร้อมกับเกาเหลาก็เริ่สนะ ที่พิเศษไปอีกก็คือกากหมู /เกี๊ยวทอด มีให้เลือกหยิบตามใจชอบเลย (มีราคาแปะไว้ให้ด้วยเลย คำนวนง่ายเลยทีนี้) ขนมหวาน ก็เป็นแบบตักเอง 25.- ต่อรอบ และห้ามพลาด ขนมถ้วย ล้างปากปิดท้ายมื้อ น้ำเปล่าน้ำอัดลม หยิบเองได้ ส่วนเครื่องดื่ม ชา กาแฟ โอเลี้ยงสั่งกับพนักงานได้เลยจ้า ตัวร้านอยู่ตรงถนนวงแหวนรอบ 2 (เส้นเดียวกับหมู่บ้านสีวลี แยกบิ๊กซีหางดง) ถ้ามาจากในเมือง เลี้ยวแยกบิ๊กซีมาประมาณ 100 เมตรก็ถึงเลย […]

(มีคลิป) หนีร้อนไปเล่นน้ำ ที่บ้านท่าโป่งแดง ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิ 36-40 องศา แม่น้ำปาย จ.แม่ฮ่องสอน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่นิยมอย่างมาก พ่อแม่ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาคลายร้อนกันอย่างคึกคัก และยังสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้า ที่มาเช่าจองเรือนแพไม้ไผ่นำอาหารมาจำหน่าย เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 ที่ จ.แม่ฮ่องสอน จากอุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาฯ ทำให้อากาศร้อนอบอ้าว และเป็นช่วงปิดภาคเรียน ทำให้ผู้ปกครองพาบุตรหลาน และคนหนุ่มสาวไปเล่นน้ำที่ลำน้ำปาย บ้านท่าโป่งแดง ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน มีทั้งห่วงยางให้เช่า ถ่อแพไม้ไผ่ เพราะแม่น้ำปายเป็นแม่น้ำสายยาว มีต้นกำเนิดไหลมาจาก อ.ปาย ผ่าน อ.เมือง ไปลงแม่น้ำสาละวิน ประเทศเมียนมา เป็นแม่น้ำธรรมชาติที่มีน้ำใส เย็น สะอาด เป็นที่นิยมของประชาชนในพื้นที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องจากการเดินทางไปยังริมแม่น้ำปายมีความสะดวก รถยนต์ทุกชนิดสามารถเดินทางเข้าถึง และอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 2 กม.เท่านั้น ติดกับศูนย์บริการและพัฒนาลุ่มน้ำปาย ( ท่าโป่งแดง ) นอกจากนี้ บริเวรริมแม่น้ำปายแห่งนี้ นอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนคลายร้อนแล้ว ยังสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่อีกด้วย […]

(มีคลิป) เล่นน้ำคลายร้อนที่ลานฝายหิน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.67 ที่บ้านทุ่งขี้เสือ บริเวณลานทรายฝายหิน หมู่ที่ 5 ตำบลชมภู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากอากาศร้อนมาหลายวัน ทำให้ชาวบ้าน พากันออกมาจากบ้าน นั่งเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนสอบถามผู้ใหญ่บ้านคุณยุทธนา กันทะตุ่น เปิดลานฝายหินเป็นปีแรกหลังจากเจอโควิดมาหลายปี สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านจนทำให้นักท่องเที่ยว แห่กันมาชึ่งเป็นสถานที่เล่นน้ำแบบธรรมชาติ โดยเป็นแม่น้ำกวงไหลผ่าน เป็นน้ำที่ใสสะอาด ทำให้เด็ก ๆ และผู้ใหญ่ ลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ในวันที่ 30 มีนาคม 2567จะทำการเปิดเป็นทางการของลานทรายฝ่ายหินของบ้านทุ่งขี้เสือ เชิญนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ชาวบ้านพากันหลบร้อนริมน้ำแม่แจ่ม หลังอากาศร้อนและหมอกควันทวีความรุนแรง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 มี.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ริมถนน เส้น 108 อำเภอฮอด แม่สะเรียง บริเวณกิโลเมตรที่ 9 ซึ่งอยู่ติดกับริมน้ำแม่แจ่ม ชาวบ้าน พากัน หอบลูกจุงหลาน มาพักผ่อน บริเวณริมน้ำแจ่ม เพื่อผ่อนคลาย ความร้อน และหมอกควัน ที่ปกคลุม ไปทั่วท้องฟ้า ขณะที่ เจ้าของ แพ ได้บริการ สร้าง เพิงพัก ริมน้ำ เพื่อให้ ชาวบ้านมาพักผ่อน ช่วงอากาศที่ร้อนจัด ในช่วงนี้ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด จึงมี ชาวบ้าน ทั้งผู้ใหญ่ วัยรุ่น และเด็กๆ ที่หยุดเรียน พากันมาลงเล่นน้ำ คลายความร้อน สำหรับ ริมน้ำแจ่ม เป็นแม่น้ำหลัก สายสำคัญ ที่หล่อเลี้ยงชีวิต ของคนอำเภอแม่แจ่ม อำเภอฮอด อำเภอจอมทอง และอำเภอดอยเต่า แม่น้ำแจ่ม […]

(มีคลิป) การันตีเที่ยวล่องแพเปียกเขื่อนแม่สรวย ปลอดภัย

นายก ทต.เวียงสรวย การันตี! เที่ยวล่องแพเปียกเขื่อนแม่สรวย ปลอดภัยหายห่วง วันที่ 6 มี.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นักท่องเที่ยวโพสต์แชร์ประสบการณ์ในโซเซียล หลังไปล่องแพเปียกที่เขื่อนแม่สรวย ต.เวียงสรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย แต่กลับไปเจอกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่จะทำร้ายกัน และหลังโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ได้มีหน่วยงานต่างๆ มีการเข้ามาดูถึงปัญหา และร่วมกันกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนายสมพงษ์ เจาะเส็น นายก ทต.เวียงสรวย เผยว่า จากกรณีที่มีผู้มาเที่ยวแพเปียกที่เขื่อนแม่สรวย และมาเจอเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นไล่จะทำร้ายกัน ตนได้ติดตามสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ทราบว่าในเหตุการณ์ดังกล่าวมีการไล่กันของกลุ่มวัยรุ่นจริง แต่ไม่ได้มีการทำร้ายกัน และได้ล่าถอยแยกย้ายกันในเวลาต่อมา ซึ่งในวันนั้นทางกลุ่มผู้ที่มาเที่ยวก็ไม่ได้มาแจ้งเจ้าของแพหรือเจ้าของซุ้มที่รับผิดชอบให้ได้รับทราบ แต่กลับนำเอาสิ่งที่เจอไปโพสต์ในโซเซียลจนเกิดกระแสลบตามมา ทำให้หลายคนที่มาอ่านโพสต์ดังกล่าวเกิดความรู้สึกที่ไม่อยากจะมาเที่ยวเพราะหวั่นจะไม่ปลอดภัย ซึ่งในความเป็นจริงทางอำเภอแม่สรวย ทต.เวียงสรวย ผู้นำชุมชน ตลอดจนผู้ประกอบการแพเปียก ร้านค้า ได้ทำข้อตกลงร่วมกันก่อนที่จะเริ่มเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแพเปียกแล้ว ทั้งในเรื่องการดูแลความปลอดภัย จะมีการบูรณาการร่วมกันของอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เทศบาล ตลอดจนผู้ประกอบการ เพื่อสับเปลี่ยนเวรมาดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว หากนักท่องเที่ยวคนไหนเจอเหตุการณ์ไม่ดี ก็ให้แจ้งผู้ประกอบการแพเปียกหรือซุ้มที่ตนไปใช้บริการ เพื่อที่ผู้ให้บริการจะได้แจ้งมายังศูนย์อำนวยการเพื่อจะส่งชุดดูแลความปลอดภัยไปดูแล แต่ภายหลังจากมีกระแสทางโซเซียลก็ได้มีการประชุมร่วมกันอีกครั้ง เพื่อเพิ่มมาตรการในการดูแลความปลอดภัยให้ลูกค้า โดยจะขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาลาดตระเวณบ่อยขึ้น และในเวลาตั้งแต่ 19.00 น. เป็นต้นไป […]

(มีคลิป) หนีร้อนพึ่งเย็น เล่นน้ำพักผ่อน ที่ลานทรายฝายหิน อ.สารภี

ที่ลานทรายฝายหิน หมู่ที่ 5 บ้านทุ่งขี้เสือ ตำบลชมภู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีประชาชนต่างพาครอบครัว ญาติพี่น้อง หนีร้อนจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว มาพักผ่อนหย่อนใจคลายร้อนเล่นน้ำแม่น้ำกวง ที่ทางคณะกรรมการหมู่บ้านทุ่งขี้เสือจัดเป็นซุ้มนั่งเล่นในน้ำ และมีอาหารไว้คอยบริการ สร้างรายได้ให้ชุมชน และให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำคลายร้อนตลอดฤดูร้อนนี้

ทุ่งข้าวสาลี ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง สีทองเต็มทุ่งแล้ว รีบแวะไปแชะด่วน!

ทุ่งข้าวสาลีสีทองเต็มทุ่งแล้ว รีบแวะไปแชะด่วน! . ใครสายคอนเทนต์ต้องรีบหน่อยแล้ว ตอนนี้ทุ่งข้าวสาลี ที่ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง เปิดให้เข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมช่วงนี้ข้าวเริ่มออกรวงและเปลี่ยนสีแล้ว อาจจะยังไม่เต็มทุ่ง แต่รับรองไปแล้วได้รูปสวย ๆ แน่นอน รีบหน่อยน้า ก่อนที่จะมีการเก็บเกี่ยวค่าาาา พิกัด : ทุ่งข้าวสาลี ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง เชียงใหม่ แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/dVTuvaeauqVTk8L19?g_st=ic เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 18.00 น. (ทุกวัน) . . #ทุ่งข้าวสาลี #ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง #เที่ยวเชียงใหม่ #CNX #Chiangmai #เชียงใหม่ #สะเมิง #เชียงใหม่ไกด์ #Chiangmaiguide

สนุกเร้าใจ! เปิดทริปร้อนนี้ “ล่องแพลำน้ำแจ่ม” ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา

วันที่ 28 ก.พ.2567 ทาง “นิก” พิทักษ์ ปันมูล หนุ่มใหญ่วัย 42 ปี ผู้ประกอบการล่องแพไม้ไผ่ ลำน้ำแจ่มบ้านอมขูด หมู่ 1 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าช่วงเข้าสู่ฤดูร้อน สภาพอากาศทั่วไปค่อนข้างร้อนอบอ้าว นักท่องเที่ยวทั่วไปนิยมไปคลายร้อน เล่นน้ำ ผ่อนคลายตามริมน้ำสายแม่น้ำต่างๆกันอย่างเนืองแน่น “ลำน้ำแจ่ม“เป็นแม่น้ำสำคัญอีกสายหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำ พักผ่อนกัน ที่มีชื่อเสียงที่ขึ้นชื่อก็”พัทยาเมืองฮอด“ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 8-10 บนถนนสายฮอด-แม่สะเรียง ในแต่ละวันจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วงประเวณีปี๋ใหม่เมือง หรือ เทศกาลสงกรานต์ ”คุณนิก“พิทักษ์ฯกล่าวอีกว่าเหนือลำน้ำแจ่มขึ้นไป ก็มีทริปท่องเที่ยวที่สนุกเร้าใจ ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าและภูเขา คือ“ล่องแพไม้ไผ่ลำน้ำแจ่ม” ช่วงบ้านอมกูด-บ้านท่าเรือ ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ระยะทางล่องแพไม้ไผ่ 8-9 กิโลเมตร ส่วนอัตราค่าล่องแพ คนละ 500 บาท(แพ 1 ลำ 3 คน)พร้อมคนถ่อ สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เพจ ล่องแก่ง แม่แจ่ม

1 2 3 40