72439

ชวนเที่ยวดอยม่อนล้าน จ.เชียงใหม่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดอยสุดฟิน

เชียงใหม่ – ชวนเที่ยวดอยม่อนล้าน จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดอยสุดฟิน สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก และวิวหลักล้าน ของ 2 จังหวัด ฤดูหนาวปีนี้หลายคนวางแผนที่จะขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวบนดอย พักผ่อนกางเต็นท์ สูดโอโซนอากาศที่บริสุทธิ์ แบบเต็มปอด หากที่พักหลายดอยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นเต็ม ยังมีอีกดอยที่ห้ามพลาด คือดอยม่อนล้าน หรือ ลานกางเต็นท์ดอยม่อนล้าน อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ที่ตั้งอยู่ในอำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ บนความสูงกว่า 1,695 เมตร เป็นบริเวณที่เราสามารถมองเห็นวิวของทะเลหมอก รวมถึงยอดดอยจอมหด ยอดดอยหลวงเชียงดาว และยอดดอยในบริเวณโดยรอบได้แบบชัด ๆ ที่ลานกางเต็นท์ดอยม่อนล้าน ช่วงฤดูหนาวนั้น ก็หนาวเย็นตามพื้นที่ของภาคเหนือ ถึงกับเลขตัวเดียวเลยนะคะ หนาวสั่น ๆ กันเลยทีเดียว แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของลานกางเต็นท์ดอยม่อนล้านนั้น คือช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกจะเห็นได้ชัดเจนและสวยงามมาก อย่างที่วันนี้เราได้เก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ มาฝากกัน ซึ่งลานกางเต็นท์ดอยม่อนล้านนั้น หลายคนยังไม่ค่อยรู้จัก แต่ถ้าหากลองไปเที่ยวพักผ่อนแล้วรับรองจะติดใจ สำหรับลานกางเต็นท์ดอยม่อนล้านนั้น นักท่องเที่ยวสามารถมากางเต็นท์ได้ทั้งหมด 105 หลัง/สามารถพักแรมได้ 315 คนต่อคืน ส่วนนักท่องเที่ยวนั้นสามารถรองรับได้ 400 […]

ตลาดนัดวันเสาร์สุดชิล Nana Jungle

พาเที่ยว “ตลาดนัดธรรมชาติบ้านสวนไผ่ล้อม-นานาจังเกิ้ล” ตลาดนัดวันเสาร์สุดชิล ที่สามารถมานั่งทานอาหารเช้า ช้อปขนมปังเจ้าดัง พร้อมฟังดนตรีสดในบรรยากาศยามเช้าสุดสดชื่นนนนน วันเสาร์เช้า ๆ ใครที่อยากหาที่เที่ยวชิล ๆ อาหารอร่อย ๆ หรือช้อปของคราฟต์กระจุกกระจิก แอดอยากแนะนำที่ “ตลาดนัดธรรมชาติบ้านสวนไผ่ล้อม-นานาจังเกิ้ล” ขอบอกเลยไม่ว่าจะเป็นคนเชียงใหม่เองหรือใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ก็ต้องแวะ! รับรองว่าใคร ๆ ก็ชอบ ด้วยบรรยากาศสุดชิลที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นลง แอดบอกเลยว่าเดินเพลินมากกกก พิกัด : 220 ช่างเคี่ยน ซอย 5, อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/dCNT7LNAJuZBuaLPA เวลาเปิด-ปิด : 7.00-11.00 น. เปิดทุกวันเสาร์ #เชียงใหม่ไกด์ #เชียงใหม่ #ตลาดนัด #nanajungle #ช่างเคี่ยน #chiangmaiguide

รวม 11 จุดเช็คอินวันลอยกระทง เชียงใหม่

ลอยกระทงปีนี้ เชิญชมแสง สี ประเพณียี่เป็ง เชียงใหม่ โคมไฟสว่างไสวทั่วเมือง . วันนี้แอดรวม 11 จุดเช็คอินวันลอยกระทง กับความงามของบรรยากาศวันยี่เป็ง เชียงใหม่ ให้ทุกท่านมาสัมผัสความงามของแสงสียามค่ำคืน ไม่ว่าจะมาคู่มาเดี่ยว มาเป็นครอบครัวทหรือมากับเพื่อน ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาแชะภาพ และเช็คอิน มีสถานที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง ตามแอดมาดูกันเลยกับจุดพิกัดเช็คอินวันลอยกระทง . . #เชียงใหม่#ลอยกระทง#เชียงใหม่ไกด์#ส่งเสริมการท่องเที่ยว#สืบทอดวัฒนธรรมไทย#chiangmaiguide#LoyKrathong2023

ยะเยือก 5 องศา ที่ดอยอินทนนท์ นทท.คึกคักช่วงวันหยุด

เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 26 พ.ย.2566 ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้รายงานมาว่า อากาศที่ดอยอินทนนท์ หนาวยะเยือก เย็นลงอุณหภูมิที่ยอดดอยเช้านี้วัดได้ 5 องศา ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 10 องศา ที่จุดสำนักงานอุทยานวัดได้ 13 องศา บรรยากาศเช้าวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 เวลา 7.00 น. วันนี้ยอดดอยและกิ่วแม่ปานไม่มีฝนตก กิ่วแม่ปานมีทะเลหมอก นักท่องเที่ยวคึกคักในช่วงวันหยุด ได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก และชมดอกไม้ฤดูหนาวที่กำลังเริ่มผลิบาน รวมทั้งดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ก็เริ่มค่อย ๆ ผลิดอกแล้ว สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เมื่อวันที่ 25 พย 66 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวไทย 3,984 คน ชาวต่างชาติ 1,031 คน รวมนักท่องเที่ยว […]

(มีคลิป) แห่เที่ยวบ่อน้ำร้อน บ้านหนองแห้ง

ห้วงวันหยุด นักท่องเที่ยวและนักเรียน แห่เดินทางมาท่องเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านหนองแห้ง ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน อย่างคึกคัก ส่งผลให้ราษฎรในพื้นที่ ที่นำเครื่องจักสานมาจำหน่าย มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 น.ส.พรพรรณ ชนะชูเจริญ ครูโรงเรียนบ้านถ้ำลอด ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน นำนักเรียน 72 คน มาเปิดประสบการณ์ชีวิต เที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านหนองแห้ง หมู่ 9 ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยก่อนหน้านี้ได้พาเด็กไปท่องเที่ยวที่ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม ฯ มาแล้ว เหตุผลที่นำเด็กมาทัศนศึกษา เพื่อให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ประสบการชีวิตใหม่ๆ ที่ไม่มีในพื้นที่บ้านถ้ำลอด โดยเฉพาะบ่อน้ำพุร้อน ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สำหรับที่ทุ่งบัวตอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.ขุนยวม พบว่า ในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยววันละไม่ต่ำกว่า 1 พันคน ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็ส่งผลดีต่อประชาชนในพื้นที่ ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ […]

อบจ.แพร่ประกาศแล้ว เปิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติถ้ำผานางคอย

ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่เรื่อง เปิดแหล่งท่องเที่ยวบริเวณถ้ำผานางคอย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ ตามประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เรื่อง ปิดการท่องเที่ยวบริเวณถ้ำผานางคอยอำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ ชั่วคราว ลงวันที่ 21 กันยายน 2566 ให้ปิดการท่องเที่ยวพื้นที่บริเวณถ้ำผานางคอยฯเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ นั้นบัดนี้ สถานการณ์พายุฝน สถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ได้เข้าสู่สภาวะปกติแล้วองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ขอยกเลิกการปิดการท่องเที่ยวพื้นที่บริเวณถ้ำผานางคอยฯ ตามประกาศฯ ลงวันที่21 กันยายน 2566 และขอเปิดแหล่งท่องเที่ยวบริเวณถ้ำผานางคอยฯ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมได้ตามปกติจึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกันประกาศ ณ วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2566(นายเสรี ทรงศักดิ์)รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปฏิบัติราชการแทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่

(มีคลิป) ดอยอินทนนท์ ลดฮวบฮาบเหลือ 5 องศาฯ ต่ำที่สุดในรอบปี แต่ยังไม่มีแม่คะนิ้ง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 66 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า เช้านี้มีข่าวดีหลังจากที่บนดอยหนาวสุด ๆ และอุณหภูมิลดต่ำที่สุดของปี 2566 นี้ คือ ยอดดอยสูงสุดอุณหภูมิลดลงเหลือ 5 องศาเซลเซียส แต่ยังไม่มีปรากฎการณ์ทางธรรมชาติหรือที่เรียกว่า เหมยขาบ แม่คะนิ้ง หรือน้ำค้างแข็ง แล้วแต่จะเรียกกัน วันนี้มีทะเลหมอก อากาศปลอดโปร่งไม่มีฝนตกด้วย เหมาะสำหรับพักผ่อนและเที่ยวสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งกิ่วแม่ปานท้องฟ้าแจ่มใสไม่มีฝนตก อุณหภูมิ ยอดดอยต่ำสุด 5 องศา กิ่วแม่ปานต่ำสุด 10 องศา ที่ทำการ อช.ต่ำสุด 13 องศา การขับขี่รถบนดอยในช่วงปลายฝนต้นหนาว ยังคงต้องระมัดระวังในการขับรถขึ้นดอยและใช้เกียร์ต่ำ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะซื้อบัตรค่าบริการ ตอนนี้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรบริการผ่านช่วงทางออนไลน์ ที่แอพพลิเคชั่น QueQ และนำQRCODE สแกนผ่านด่านเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติได้เลย ดอยอินทนนท์เช้าวันนี้อุณหภูมิเหลือ 5 องศา ลดลงต่ำมากที่สุดของปีนี้ ที่บริเวณยอดดอยสูงสุด […]

บ้านไร่ชมวิว Homestay ท่ามกลางหุบเขา ต.แม่วิน อ.แม่วาง

บ้านไร่ชมวิว Homestay at เชียงใหม่ โฮมสเตย์ล้อมรอบด้วยหุบเขา ท่ามกลางธรรมชาติ มีทั้งโซนคาราโอเกะ สวนดอกไม้ และผิงไฟตอนกลางคืน ฟินสุดๆ กลับมาอีกครั้งจ้ากับบ้านไร่ชมวิว โฮมสเตย์ สไตล์ Local ที่รอบนี้เค้าปรับโฉมใหม่ เปลี่ยนทั้งชื่อ (ชื่อเก่าคือบ้านสวนชมวิว) เพิ่มทั้งโซนถ่ายรูป รอบนี้มาพร้อมกับโซนสวนดอกไม้กับโซนผิงไฟ แถมยังมีชุดชนเผ่าปกาเกอะญอไว้ใส่ถ่ายรูปเล่น ฟรีอีกด้วยใส่ถ่ายรูปแล้วน่ารักมาก ส่วนบรรยากาศแอดขอตะโกนบอกว่าดีมากกก!!! สวยมากกก! มากี่รอบแอดก็ยังชอบมากเหมือนเดิมเลย ราคาห้องพักเป็นกันเองสุดๆ เจ้าของยังคงใจดีดูแลเราราวกับว่าเป็นลูกเค้าเหมือนเดิม555 หน้าหนาวนี้ใครอยากหาที่สงบ ๆ วิวสวย ๆ แบบภูเขาธรรมชาติล้อมรอบ ตื่นมาพร้อมกับหมอกรอบที่พักแอดแนะนำที่นี่เลย มาที่นี่ทุกคนจะไม่ผิดหวังได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ แน่นอน แอดมารอบนี้ชอบโซนใหม่ที่เป็นสวนดอกไม้กับผิงไฟสุด ๆ ถ่ายกับดอกไม้แล้วน่ารักมาก กลางคืนเอากีตาร์มาร้องเพลงผิงไฟก็ฟินสุด แอดชอบที่นี่เพราะเดินไปทางไหนก็มีแต่ธรรมชาติภูเขาล้อมรอบเต็มไปหมด มาแล้วรู้สึกเงียบสงบดี ฮีลใจมาก บริการก็ดีมากทุกรอบที่มา เรื่องกินไม่ต้องห่วงเลย ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งกินหมูกระทะท่ามกลางธรรมชาติ กับลมเย็นๆอีกแล้ว ส่วนเรื่องปริมาณอาหารอยากจะบอกว่าที่นี่ให้หมูกระทะเยอะมากเหมือนเดิม หมูและผักมาทั้งถาด มีน้ำอัดลมให้แถมมีขนมถุงใหญ่ให้ฟรีอีก แค่เซ็ตหมูกระทะก็คุ้มแล้วนะแอดว่า ส่วนตอนกลางคืนคือหนาวมากก แอดไปช่วงต้นหนาวแต่อากาศก็เย็นมากแล้ว เตรียมเสื้ออุ่นๆไปกันด้วยน้า ตอนเช้าตื่นมาอากาศก็ดีมากก หมอกคือล้อมรอบที่พักเลย […]

(มีคลิป) ทะเลหมอกยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

ทะเลหมอกยามเช้า ที่จุดชมวิว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน กับอากาศที่เย็นสบายๆ ในช่วงเช้า ที่ 18-22 องศาเซลเซียส ช่วงกลางคืน 15-19 องศาเซลเซียส และช่วงกลางวันประมาณ 28-30 องศาเซเซียส โดยในช่วงนี้ จังหวัดน่าน มีสภาพอากาศที่อุ่นขึ้นเล็กน้อย ทำให้เห็นทะเลหมอกได้บ่อยครั้งขึ้น วึ่งจุดชมวิวดังกล่าว อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห้งชาติศรีน่าน เพียง 500 เมตร เท่านั้น สามารถจอกรถข้างทางและเดินลงมาถ่ายรูปกับทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน และสวยงาม โดยอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดน่าน ในเขตอุทยานมี ดอยเสมอดาว ผาชู และ แก่งหลวง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของอุทยาน โดยในช่วงนี้ จะเห็นทะเลหมอกบ่อยขึ้นเกือบทุกวันอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อยู่ห่างจากอำเภอเมืองน่าน ประมาณ 75 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที

(มีคลิป)ห้วยน้ำดังสุดฟินเวอร์เช้านี้ 11 องศาฯ นทท.แห่ชมแสงแรก

เชียงใหม่ ห้วยน้ำดังสุดฟินเวอร์เช้านี้ 11 องศา นทท.แห่ชมแสงแรก งดงามไม่แพ้ที่ไหนทะเลหมอกตระการตา เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2566 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เขตติดต่อระหว่าง จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮองสอน เปิดเผยว่าเช้าวันนี้ บรรยากาศการท่องเที่ยว ที่ทำการอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง หมู่ 5 ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศเช้าวันนี้ 21 พฤศจิกายน 2566 ท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอกสวยงาม อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส แสงแรกยามเช้านักท่องเที่ยวไม่ต้องเดินไกล ตื่นจากการเต้นลุกขึ้นมา ก็จะได้สัมผัสทั้งไอหมอก แสงแรก พระอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.34 น. เป็นอีกหนึ่งจุดที่สวยงามไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ สถิตินักท่องเที่ยว 20 พฤศจิกายน 2566 รวมนักท่องเที่ยว จำนวน 764 คน นักท่องเที่ยวชาวไทย 581 คน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 183 คน เข้านอนพักค้างแรม […]

(มีคลิป) นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ที่แม่อูคอ อ.ขุนยวม คึกคัก

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ที่แม่อูคอ อ.ขุนยวม คึกคัก ซื้อเสื้อดอกบัวตองถ่ายภาพกับดอกบัวตองกันแน่นยอดดอย เมื่อวันที่ 19 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวที่ยอดดอยแม่อูคอ เพื่อชมความสวยงามของดอกบัวตองที่หนึ่งปีมีครั้งเดียว และอีกไม่เกิน 1 เดือนดอกก็จะแห้งไปแล้ว ปีนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก สร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าขายอาหาร และข้าวโพดและมันปิ้ง รวมทั้งเสื้อรูปดอกบัวตองที่นักท่องเที่ยวซื้อไปถ่ายภาพกับดอกบัวตลอดทั้งวันเสาร์วันอาทิตย์นี้ โดยนักท่องเที่ยวได้นำรถมาจอดข้างถนนยาวตลอดสาย คาดว่านักท่องเที่ยวต่อวันมีจำนวนมากหลายพันคนที่สลับกันเข้าและออกในการมาชมดอกบัวตองปีนี้ ที่อุทยานน้ำตกแม่สุรินทร์ ที่อยู่เลยไปจากทุ่งดอกบัวตองนักท่องเที่ยวได้จับจองกางเต็นกันจำนวนมากเช่นกัน และชมน้ำตกแม่สุรินทร์กันอย่างคึกคักเช่นกัน.

ทะเลหมอกห้วยน้ำดังอวดความสวยงามต้อนรับนักท่องเที่ยว

วันที่ 19 พ.ย.66 แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จังหวัดเชียงใหม่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พากันไปสัมผัสลมหนาว เช้าวันนี้ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิลดลงแหลือ 11 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวพากันไปชมความสวยงามของทะเลหมอกยามเช้า ผืนเมฆปกคลุมเหนือยอดดอยกว้างสุดสายตา พร้อมกับเฝ้ารอชมแสงแรกของวันใหม่ อากาศหนาวที่มาเป็นระลอกแรกของปี ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวกว่า 174 คน นำเต้นท์ไปกางพักแรมแคมปิ้งบริเวณลานกางเต้นท์ในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ซึ่งก็ไม่ผิดหวังได้สัมผัสกับลมหนาวกันตลอดทั้งคืน ก่อนที่จะตื่นมารอชมแสงแรกของวันที่มาพร้อมกับทะเลหมอก

ชวนเที่ยว…วนอุทยานน้ำตกปะหละทะ อ.อุ้มผาง จ.ตาก

ชวนเที่ยวน้ำตกปะหละทะ นายอำเภอเตรียมศึกษาข้อมูล และพัฒนาถนน ต่อยอดยกระดับให้เป็นหนึ่ง ในของดีแผ่นดินดอยลอยฟ้า เพื่อสร้างรายได้ให้ชุมชนแบบยั่งยืน นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒน์เมธา นายอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เปิดเผยว่า พื้นที่อำเภออุ้มผาง ที่โดดเด่นคือ น้ำตกทีลอซู น้ำตกรูปหัวใจ และทะเลหมอกที่สวยงามหลายแห่ง และอีกแห่งหนึ่งขอเชิญชวนเที่ยววน อุทยานน้ำตกปะหละทะ ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลแม่ละมุ้ง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก น้ำตกดังกล่าว เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของอำเภออุ้มผาง มีธรรมชาติที่สวยงามและสมบูรณ์ เหมาะที่จะมาเที่ยวชมและพักผ่อนในเขตป่าสงวนแห่งชาติแม่กลอง-อุ้มผางแห่งนี้อย่างยิ่ง นายอำเภออุ้มผาง กล่าวอีกว่า วันนี้กลุ่มแม่บ้านและสตรีบ้านปะหละทะ ชวนมาชมความงามน้ำตกปะหละทะ และในอนาคตทางอำเภอจะปรสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พัฒนาถนนและทางเข้าน้ำตกต่อไป เพื่อจะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งในหมู่บ้านกลุ่มสตรีแม่บ้าน ได้นำของฝากมาจำหน่าย เช่น เสื้อผ้าปกาเกอะญอ หรือผ้ากะเหรี่ยงมีไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว นายอำเภออุ้มผาง บอกว่า ต่อไปจะศึกษาหาข้อมูลหมู่บ้านให้มากขึ้น เพื่อต่อยอดท่องเที่ยวตามเส้นทางการท่องเที่ยวน้ำตกดังกล่าว หวังพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้เป็นหนึ่งในของดีอำเภออุ้มผางอีกแห่งหนึ่ง เพื่อจะสร้างรายได้ให้กับชุมชนแบบยั่งยื่นต่อไป สำหรับการเดินทาง ไปตามถนนทางหลวง 1090 มุ่งหน้าสู่ ต.แม่ละมุ้ง ประมาณ 25 กิโลเมตร จะเจอหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง […]

(มีคลิป) บรรยากาศการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

บรรยากาศการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2566 ประจำวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566☁️สภาพอากาศท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอก🌡อุณหภูมิต่ำสุด 14 °C 🌞ดวงอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.33 น. 🌚ตกเวลา 17.47 น.– สถิตินักท่องเที่ยว 14 พฤศจิกายน 2566รวมนักท่องเที่ยว จำนวน 519 คน🇹🇭นักท่องเที่ยวชาวไทย 393 คน🏴‍☠️นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 126 คน🏕⛺พักค้างแรม จำนวน 65 คน– สถิติยานพาหนะ🛵 รถจักรยานยนต์ 133 คัน🚙 รถยนต์ 124 คันรวม ยานพาหนะ 257 คัน– เหตุการณ์ทั่วไป -ปกติ- นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังผู้รายงาน

(มีคลิป)นักท่องเที่ยวแน่นทุ่งบัวตอง คาดนับแสนคน

นักท่องเที่ยว แห่ชมทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ คาดนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมนับแสนคน เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 นายธารา ชมสมองเลิศ นายก อบต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ขณะนี้ดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ เริ่มออกดอกเบ่งบานสวยงามกลางหุบเขาเนื้อที่กว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตรแล้วประมาณ 0 % นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มขึ้นไปเที่ยวชมกันอย่างไม่ขาดสายวันละประมาณ 300 – 400 คน มีทั้งแบบไปกลับ และพักค้างคืนที่บริเวณวนอุทยานทุ่งบัวตอง เพราะเป็นทุ่งดอกบัวตองหรือดอกไม้ป่าที่ใหญ่ และสวยงามที่สุดในประเทศไทย ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ต้องไปสัมผัสจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยดอกบัวตองก็ทยอยเบ่งบานสามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้จนถึงปลายเดือนธันวาคม ทาง อ.ขุนยวม ตั้งเป้าจะมียอดนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน ซึ่งมีการเตรียมสถานที่เพื่ออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในทุกด้านไว้เป็นอย่างดี มีเส้นทางเดินลัดเลาะทุ่งดอกบัวตอง ทำให้สามารถถ่ายภาพได้หลายมุม ช่วงเวลาที่เหมาะสม คือช่วงเช้าและช่วงเย็น เพราะอากาศจะไม่ร้อน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอก รวมทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และตกในยามพลบค่ำอีกด้วย สำหรับผู้ที่ขึ้นไปเที่ยวชมทุ่งดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอในปีนี้ รับรองจะไม่ผิดหวัง นอกจากจะได้ชมดอกบัวตองที่ออกดอกสวยงามเต็มหุบเขาแล้ว ยังจะได้ชมความงามของต้นไม้และดอกไม้ชนิดอื่น […]

ภูชี้ฟ้า หนาว 13 องศาฯ นทท.แห่ชม ทะเลหมอกหนาวแรกของปี

วันที่ 14 พ.ย.66 ที่ภูชี้ฟ้า อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวกว่า 300 คน ได้เดินทางขึ้นไปชมความงดงามของขุนเขา พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและทะเลหมอก โดยอุณหภูมิบนภูชี้ฟ้าลดลงเหลือเหลือเพียงประมาณ 13 องศาเซลเซียส โดยกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์่วาในช่วงสุดสัปดาห์นี้อุณหภูมิในภาคเหนือจะลดลงและเข้าสู่ฤดูหนาว ด้านนายชุติเดช กมนณชนุตม์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (สบอ.15) เปิดเผยว่า สบอ.15 ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ตับเต่า อ.เทิง และ อบต.ปอ อ.เวียงแก่น จัดอบรมมุคคุเทศน์ท้องถิ่นโดยเฉพาะเป็นเยาวชนให้เป็นอาสาสมัครให้บริการท่องเที่ยว โดยสามารถให้ข้อมูลของสถานที่ภายในอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) โดยตั้งเป้าว่าจะมีมัคคุเทศน์ท้องถิ่นให้ได้ 40-50 คน เพราะคาดว่าจะไปเยือนภูชี้ฟ้ามากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาประมาณ 30% หลังจากในปี 2565 ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากถึง 300,000 คน หรือติด 1 ใน 5 ของประเทศ โดยในปีนี้ทางอุทยานร่วมกับท้องถิ่นยังได้จัดสถานที่กางเต๊นท์ บริการเต๊นท์ ร้านค้า ลานจอดรถ เพื่อให้ท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยและประทับใจ […]

สภ.อวน อ.ปัว จ.น่าน อำนวยความสะดวก ด้านการจราจรบนถนนเช็คอิน ถนนโค้งหมายเลข 3 และโค้ง I-Love-U

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลาเวลา 09:00 – 16.00 น.โดยการอำนวยการของ พ.ต.ท.สันติภาพ อินต๊ะเชื่อน สว.สภ.อวนฯ , มอบหมายให้ ร.ต.ต.บัณฑิต จิตผ่อง , ด.ต.วสันต์ คำส่าง , ด.ต. ทนงศักดิ์ กองมงคล , ส.ต.ต.กุลพันธ์ พาสุริยันต์ เจ้าหน้าที่จราจร ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวก ด้านการจราจรบนถนนเช็คอิน ถนนโค้งหมายเลข 3 และโค้ง I-Love-U การจราจรช่วงเช้า- บ่าย มีรถและนักท่องเที่ยวมาก การจราจรติดขัดบางช่วงเวลา มีนักท่องเที่ยวแวะถ่ายภาพตลอด การปฏิบัติ 1.จัดการด้านการจราจรแก่นักท่องเที่ยว

(มีคลิป)เปิดแล้วทุ่งบัวตองปีนี้ดอกสวยมาก

องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจำปี 2566 พบปีนี้ดอกบัวตองใหญ่สดสวยมากกว่าทุกปี หลังจากมีการตัดแต่งต้นบัวตองเพื่อให้ผลิดอกใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ที่ศาลาแปดเหลี่ยมทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจำปี 2566 พร้อมด้วย นางจิราภรณ์ โมสิกรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีนายณรงค์พัชญ์ นาคทรัพย์ นายอำเภอขุนยวม และนายธารา ชมสมองเลิศ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ นำหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนชาว และนักท่องเที่ยว จำนวนมากร่วมพิธี ภายในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่น และการจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อจำหน่ายให้กับผู้ที่มาเที่ยวชมทุ่งบัวตอง และเพื่อส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่นด้วย ดอกบัวตอง จะบานสะพรั่งเหลืองอร่ามพื้นที่กว่า 500 ไร่ ในระดับความสูง 1,600 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยจะบานสวยตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงช่วงต้นเดือนธันวาคม โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการสอบถามรายละเอียดการเดินทาง และเรื่องที่พัก โทร.สอบถามได้ที่ […]

(มีคลิป) อากาศดีที่ห้วยน้ำดัง

ห้วยน้ำดัง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ยังคงมีนักท่องเที่ยวไทย/เทศ เดินทางไปเที่ยวชม และสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์อย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่าวันที่ 10-12 พฤศจิกา ยน 2566 เช้าวันนี้ สภาพอากาศเย็น อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิดและมีทะเลหมอกสวยงามมาก เมื่อวันที่ 10 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยว จำนวน 479 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 379 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 100 คน พักค้างแรม จำนวน 52 คน สถิติยานพาหนะ รถจักรยานยนต์ 50 คัน รถยนต์ 110 คัน รวมยานพาหนะ 160 คัน

1 2 3 34