บันเทิง

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงใหม่ ขอแนะนำหนังใหม่สัปดาห์นี้และหนังดียังมีให้ชม เช็ครอบ ซื้อตั๋ว สะดวกสบายผ่านทาง Major Cineplex Application โหลดฟรี!

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงใหม่ ขอแนะนำหนังใหม่สัปดาห์นี้และหนังดียังมีให้ชมเช็ครอบ ซื้อตั๋ว สะดวกสบายผ่านทาง Major Cineplex Application  ปรับโฉมใหม่! โหลดฟรีรายชื่อภาพยนตร์ที่เข้าฉายตั้งแต่วันที่ 6-12 ก.พ. 63เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่...

สมาชิก CGM48 มาแนะนำตัวกับเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์

วันที่ 27 มกราคม 2563 สมาชิกวง CGM48 แห่งเมืองเชียงใหม่ วงไอดอลน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และยังเป็นน้องสาวของ BNK48 เดินทางมาเยือนพร้อมกับแนะนำตัวและร่วมสวัสดีปีใหม่ 2563 เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ โดยมีนางสาวสราลี แซ่เตี๋ยว ผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ ณ...

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ร.ร.พุทธิโศภน เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน

วันที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 08.30 น. โรงเรียนพุทธิโศภน นำโดย นายธนะสิทธิ์ วศินพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้จัดงานตรุษจีน ปี 2563 เทศกาลเฉลิมฉลองศักราชใหม่ของชาวจีน ซึ่งโรงเรียนได้มีกิจกรรมมากมาย การตกแต่งบรรยากาศแบบจีน ด้วยโคมสีสันสวยงาม การแสดงทางวัฒนธรรมไทย-จีน การแสดงเชิดสิงโต...

ขอเชิญชมรายการชีวิตนี้ยังมีหวัง ตอน “เป้าหมายและความฝัน”

โรงพยาบาลสวนปรุง ร่วมกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT จ.เชียงใหม่ จัดรายการเพื่อเผยแพร่ความรู้สุขภาพจิต รายการชีวิตนี้ยังมีหวัง ตอน "เป้าหมายและความฝัน" โดยมี น.ส.กัลย์สุดา ชนาคีรี รองอันดับ 1 นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 และผศ.ดร.วุฒิพงศ์ ถายะพิงค์ นักส่งเสริมสุขภาพจิต และที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์...

“Flora Festival” สวรรค์ของคนรักกล้วยไม้

สัมผัสความงามของกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ได้ตลอดทั้งปีที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ที่รวบรวมกว่า 400 ชนิด มีทั้งกล้วยไม้พันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสม สีสันสะดุดตา ความหลากหลายสายพันธุ์กล้วยไม้ ทำให้เกิดคุณค่าที่ไม่ได้มีอยู่เฉพาะความงาม แต่ยังคงคุณค่าต่อระบบนิเวศอันสมดุลอีกด้วย ความงามที่ทรงคุณค่า จึงเป็นของขวัญจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

อัพเดทล่าสุด

ชวนเที่ยว “นกเฟสติวัล” ครั้งที่ 3 เข้าฟรี !...

มาจ้า...งานนี้เข้าฟรี ! เชียงใหม่นิวส์ขอเชิญชวนทุกท่านไปสนุกกับงานฟรีคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ กับงาน "นกเฟสติวัล (Nok Festival)" ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว งานนก ที่คนมาไม่นกกลับไปแน่นอน งานนี้จัดขึ้นวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ลานสังคีต (ลานควายยิ้ม) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 18...

ท่องเที่ยวเมืองเหนือตอนบน ยังคึกคัก กับมนต์เสน่ห์ลมหนาว และเทศกาลงานต่าง ๆ อย่างวันนี้ก็มีกับงานเทศกาลร่มบ่อสร้าง จากนั้นอีกไม่กี่วันเทศกาลตรุษจีน ตามติดมาอีกต้น ๆ กุมภาพันธ์กับงานไม้ดอกไม้ประดับ บันเทิงสนุกสุขใจยังมี ติดต่อกันไป.......จนกว่าสิ้นลมหนาว......ที่ใจหายแป้วไปหน่อยกับข่าวจากองค์การท่องเที่ยว ที่บอกว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีน นักท่องเที่ยวที่เป็นพระเอกหลักมาทุกปีก็คือ นักท่องเที่ยวแดนมังกร...

เปิดงานวันนี้ ! เทศกาลร่มบ่อสร้าง และหัตถกรรมสันกำแพง ครั้งที่ 37...

เทศบาลเมืองต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เที่ยวงานส่งเสริมการท่องเที่ยว “1 วันได้ เที่ยว 3 งาน” ระหว่างวันที่ 17-19 มกราคม 2563- งานเทศกาลร่มบ่อสร้าง และหัตถกรรมสันกำแพง...

กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชันเสียงร้องในรอบคัดเลือก การประกวดร้องเพลง “ลูกทุ่งท้องที่-ท้องถิ่น” ท่ามกลางกำลังใจที่ล้นหลาม...

เมื่อค่ำวันที่ 8 มกราคม 63 ณ เวทีกลางงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน แพทย์ประจำตำบล และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ช่วยผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โชว์เสียงร้องในการประกวดร้องเพลง “ลูกทุ่งท้องที่-ท้องถิ่น” รอบคัดเลือก ในเพลงช้าและเพลงเร็ว...

“วิถี เก่า เก่า สู่คน ใหม่ ใหม่” ผ่านเส้นสีและทีแปงของ ธัญพิสิษฐ์ แสนจันทร์

ชมนิทรรศการศิลปะ "วิถี เก่า เก่า สู่คน ใหม่ ใหม่" โดยศิลปิน "ธัญพิสิษฐ์ แสนจันทร์" ผลงานบอกเล่าเรื่องราวบ้านเรือนในอดีต ผ่านจังหวะของการปาดสีน้ำหนักทีแปงที่รวดเร็วว่องไว บนพื้นขาวและพื้นทอง สอดแทรกไปด้วยเครื่องใช้ไม้ส้อยในวิถีชนบท ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก คุณเฉลียว วัฒนา เป็นประธานเปิดงาน งานนิทรรศการในครั้งนี้ จัดแสดงตั้งแต่ วันที่...

“จินตนานัปการ” เผยความงาม ความรู้สึก อารมณ์ต่างภพต่างมิติ ให้ได้ชมแล้ว

วันที่ 7 มกราคม 2563 เวลา 17.57 น. สาขาวิชาการถ่ายภาพสร้างสรรค์ สาขาวิชาสื่อศิลปะและการออกแบบ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีพิธีเปิดนิทรรศการภาพถ่าย "จินตนานัปการ" ผลงานภาพถ่ายเชิงแนวคิด โดย คุณสมศักดิ์ พัฒนพิฑูรย์...

ต้อนรับปีใหม่ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม นทท. ทะลัก

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ที่มาสัมผัสอากาศหนาวที่เชียงใหม่ เห็นได้ชัดว่าปีนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามามากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา และเข้ามาเที่ยวในสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นจำนวนมากรวมถึงเข้ามาเที่ยวชมอุโมงค์ปลาใต้น้ำ...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 29 ธันวาคม 2562

ปฎิทินแผ่นสุดท้ายจะถูกขยุ้มทิ้งไป ปีหมูอำลา และก้าวเข้ามาแทนกับเจ้าหนูปีชวด ปีเก่า จะผ่านไปกับ "ปีหมูเขี้ยวตัน" หวังใจไว้ในปีหน้า เราคงจะเจอกับ.....เจ้าหนูทอง.......สนุกหรรษาชื่นบานผ่านไปกับ ความสุขคริสต์มาส ชื่นบานสดใสกันต่อไปกับ ฉลองรับปี ใหม่ เราผู้ใหญ่ทั้งหลายอย่าไปลืม "วันเด็ก" อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันของเขา วันเสาร์ที่ 11 มกราคม และก็เหมือนเช่นทุก ๆ ปีที่ "ทัดดาว" จะได้รับจดหมายมาจากที่ต่าง ๆ...

ประชาสัมพันธ์

พบกับ 4 เมนูใหม่ ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงทุกวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ 

พบกับ 4 เมนูใหม่ ในบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงทุกวัน ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่              ตลอดเดือนมีนาคมนี้ เชฟจินดาได้รังสรรค์ 4 เมนูติ่มซำสุดพิเศษให้คุณ ได้ลิ้มลองความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวผักโขมอบชีส, สามชั้นตุ๋นเครื่องเทศ, ปีกไก่ซอสเหล้าแดง และ กุยช่ายเผือกนึ่ง...

สะพานบุญ

ขอเชิญผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญบริจาคสิ่งของช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ที่ประสบอัคคีภัยทั้งหมู่บ้าน เนื่องจากหมู่บ้านเทศน์ตีนกา ต.เมืองแงน อ.เมืองแงน จ.เชียงตุง ประเทศเมียนมา ได้ถูกไฟไหม้ทั้งหมู่บ้านประมาณ 50 หลังคาเรือน ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ทั้งหมดเดือดร้อนอย่างหนัก ทรัพย์สินต่าง ๆ ก็ถูกไฟไหม้ไปหมดและที่สำคัญไม่มีที่อยู่อาศัย ขาดแคลนอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค และปัจจัยในการใช้สำหรับดำรงชีพทำให้ชาวบ้านเหล่านั้น ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพื่อช่วยบรรเทาความทุกข์ของชาวบ้านเหล่านั้น ทางพระภิกษุไส เจ้าอาวาสวัดเทศน์ตีนกา ได้บอกบุญมายังผู้ใจบุญทั้งหลาย...

ตะวันแดง ชวนคุณมาสนุก กระโดด โยกหัว กับคอนเสิร์ต POTATO !

#ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่ ชวนคุณมากระโดด โยกหัว พร้อมกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ 💋💋 คอนเสิร์ต POTATO 📍วันอังคารที่ 17 มีนาคม 2563 📍บัตรราคา 1,200บาท / 4 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ☎️ 083-204-7881 📱Line :@twd-cm **ติดตามคอนเสิร์ตดี ๆ แบบนี้ได้ที่** 📌Website : tawandang-mahason.com 📌Facebook : ตะวันแดง มหาซน...

โตโยต้าริช จัดสัมมนา “2020 HR DIGITAL TRANSFORMATION”

ในวันเสาร์ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมานี้ บริษัท โตโยต้าริช จำกัด ได้จัดงานสัมมนา “2020 HR DIGITAL TRANSFORMATION” ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว โดยในงานได้เชิญ อ.ไพโรจน์  พรรณพลีวรรณ และ ว่าที่ ร.ต.สะอาด สืบสมาน วิทยากรที่ผ่านประสบการณ์จริง จากที่ปรึกษางาน...

TK มิวเซียมลำปาง เชิญชวนบริจาคหนังสือ เกี่ยวกับเมืองลำปาง

เพื่อเป็นองค์ความรู้เผยแพร่ให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชน เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์กรมหาชน) TK Park ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์และส่งเสริมแหล่งเรียนรู้ชุมชน โดยจัดตั้งอุทยานการเรียนรู้เมืองลำปาง ณ พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้เมืองลำปาง (มิวเซียมลำปาง) เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้ ปลูกฝังและส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนและประชาชน มีนิสัยรักการอ่าน การแสวงหาความรู้และการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ สามารถแจ้งความประสงค์ และบริจาคหนังสือได้ที่ TK มิวเซียมลำปาง ในวันอังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์)...
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!