เมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 14 มีนาคม 2569 ศูนย์สั่งการกู้ชีพ 1669 รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์และเกิดไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนน ห้วยหลอ–แม่ทะ บริเวณเขต บ้านม่อนแสนศรี ตำบลน้ำโจ้ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งจึงประสาน สมาคมกู้ภัยแม่ทะ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ และแพทย์นิติเวชเข้าตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบ รถจักรยานยนต์แบบออโตเมติก ทะเบียนลำปาง ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันจนเหลือเพียงซาก ใกล้กันพบร่าง ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนตะแคงคว่ำหน้า สภาพร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ มือขาดกระเด็นอยู่บนถนนและข้อเท้าหวิดขาด รวมทั้งใบหน้ามีบาดแผล งการตรวจสอบเอกสารทราบชื่อคือ นายภูริพัฒน์ อาชีพช่างภาพอิสระ เจ้าของเพจหนึ่ง ชาวบ้านปงแสนทอง ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง
ขณะเดียวกันมีรถบรรทุกน้ำและพลเมืองดีขับผ่านมาพบเหตุ จึงได้ช่วยกันใช้น้ำดับไฟก่อนที่เพลิงจะลุกลามไปมากกว่านี้ โดยพบชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายเต็มถนน และตามพงหญ้ามีอุปกรณ์กล้องถ่ายรูป กระเป๋ากล้องตกอยู่ข้าง ๆ รถ
ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนจังหวัดลำปาง พลิกตะแคงอยู่ในป่าข้างทาง โดยพบคนขับเป็นชายอายุประมาณ 55–60 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า แต่ยังมีสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษา
ขณะที่ชายคนขับรถยนต์ยังมีอาการเบลอสับสนเนื่องจากถูกกระแทกรุนแรง ให้การเบื้องต้นว่า กำลังเลิกงานและกำลังจะกลับบ้านที่ อ.แม่ทะเท่านั้น ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป.




ร่วมแสดงความคิดเห็น