(มีคลิป) น้องหมาเก้าชีวิต แผลเน่าสาหัส วอนช่วยเหลือ

น้องหมาเก้าชีวิตรอดตาย 3 ครั้งติด ถูกยิง 1 ครั้งกระสุนทะลุคอ รถชน 2 ครั้งรอดตายแต่ตอนนี้อาการสาหัสเป็นแผลเน่าเหวอะหวะ วอนช่วยเหลือด่วนเพราะสงสารเจ้าของไม่มีเงินรักษา

เรื่องราวชีวิตของน้องหมาที่รอดตาย ถึง 3 ครั้งโดยครั้งแรกถูกยิงกระสุนทะลุคอ รอดตาย ครั้งที่ 2 รถชน รอดตาย และครั้งที่ 3 รถชนอีกรอบ รอดตายแต่ยังเป็นแผลสาหัส รายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 65 นางบัวเงิน วัย 55 ปี อยู่บ้าน หมู่ 1 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เล่าว่า เมื่อประมาณ สัก 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา หมาของตนชื่อว่าเจ้าโก้ง สุนัขเพศเมียอายุประมาณ 10 ปี ที่เก็บมาเลี้ยง เนื่องจากเป็นหมาจรจัดถูกทิ้งน่าสงสารตนเห็นครั้งแรกรู้สึกสงสาร เนื่องจากหิวโซจึงเอามาเลี้ยงที่บ้านให้น้ำให้ข้าวกินทุกวันมันก็น่ารักดีไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร

ชีวิตของมันน่าทึ่งมาก เมื่อประมาณ หลายเดือนก่อน จู่ๆ เดินเข้ามาบ้านพร้อมกับเนื้อต้วโชกไปด้วยเลือดมันร้องด้วยความเจ็บปวดวิ่งกลับมาที่บ้านตนเห็นเลือดออกที่ลำคอ จึงให้สามีดูปรากฎว่าเหมือนถูกคมกระสุนยิง 1 รู ซึ่งไม่รู้ว่าโดนยิงมาจากไหนโดยกระสุนเข้าที่ลำคอทะลุ จึงได้เอายารักษาให้จนกระทั่งแผลหายสนิท รอดตายมาได้ราวปาฎิหาริย์ จากนั้นไม่นานก็โดนรถชนบาดเจ็บ แต่ไม่ถึงกับสาหัส และเมื่อ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาโดนรถเฉี่ยวชน ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะชาวบ้านที่ขนพืชผักผ่านหน้าบ้านโดยไม่รู้ว่าเป็นรถใครจนได้รับบาดเจ็บที่หลังเป็นแผลฉกรรจ์ ตอนแรกนึกว่าคงจะตายแล้วเพราะเลือดออกมาก จึงได้อุ้มมานอนและหายามารักษาแบบตามมีตามเกิดเพราะอยู่บ้านนอก มันหายใจรวยรินและร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่ตลอดเวลา จนทุกวันนี้แผลเริ่มเน่า และมีหนอนซอนไซ ตนและสามีเอายาสมุนไพรใส่รักาแผลให้มัน พอเอายาสมุนไพรทามันก็จะร้องด้วยความเจ็บปวด ตนรู้สึกสงสารจับใจ แต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไง ในใจก็อยากจะพาไปรักษาที่โรงพยาบาลแต่คงต้องใช้เงินหลายหมื่นบาทดูจากสภาพบาดแผลแล้ว ซึ่งตนก็ไม่มีเงินที่จะเอามันไปรักษา

อย่างไรก็ตามหากใครที่จะช่วยน้องหมาสามารถช่วยได้ที่เลขบัญชี 0203-96-440-222 นางบัวเงิน จันสองสี ธนาคารออมสินสาขาฮอด จ.เชียงใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติม : (มีคลิป) มูลนิธิยื่นมือช่วยพาเจ้าโก้งไปรักษา เจ้าของปิดรับบริจาค

ร่วมแสดงความคิดเห็น