อากาศหนาว เกิดเหมยขาบขาวโพลอีกแล้ว นักท่องเที่ยวคึกคัก ทางอุทยานพร้อมรับมือนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุด
เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 6 มค 66 ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดย นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้รายงานมาว่า อากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็น อุณหภุมิที่ยอดดอยเช้านี้วัดได้ 5 องศา ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 7 องศา ที่ทำการอุทยานวัดได้ 12 องศา วันนี้อากาศเปิด เกิดเหมยขาบบริเวณยอดดอยขาวโพล อีกครั้งแล้ว นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และเหมยขาบ และทะเลหมอกตัดแสงอาทิตย์ ชมดอกไม้ฤดูหนาวกำลังผลิบาน ดอกกุหลาบพันปี ชมน้ำตกในเขตอุทยาน ซึ่งทางอุทยานได้ให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยดูแล และให้คำแนะนำนักท่องเที่ยว โดยอุทยานนั้น เตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมในช่วงวันหยุด และมีการพ่นยาฆ่าเชื้อตามจุดสำคัญในเขตอุทยาน เพื่อป้องกันโรคติดต่อด้วย ตามมาตรฐานสากล

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่จุดอื่น ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวคึกคักกัน เช่น ดอยสุเทพ ดอยคำ อ เมือง ห้วยน้ำดัง อ แม่แตง ดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ ฝาง ดอยหลวงเชียงดาว อ เชียงดาว ดอยขุนนาง อ แม่แตง ดอยม่อนแจ่ม อ แม่ริม และในตัวเมืองเชียงใหม่ แหล่งเศรษฐกิจ ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวคึกคักอยู่

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ลักษณะอากาศทั่วไปบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น กำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศลาวตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในวันนี้ (6 ม.ค. 2566)ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย รวมถึงระวังอันตรายจากการสัญจร ในบริเวณที่มีหมอก วันที่ 6 – 8 ม.ค. 66

ร่วมแสดงความคิดเห็น