เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ นายประเสริฐ ใจเจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 ภาคเหนือ (จ.พิษณุโลก) เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อ.หนองม่วงไข่ (แห่งใหม่) โดยมี นายพิชัย เกตุบำรุง ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขา อ.หนองม่วงไข่ กล่าวรายงาน นายวิทิต เที่ยงไทย นอภ.หนองม่วงไข่ นายบุญชู ตรีอินทอง ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.แพร่ พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหาร อปท.ในพื้นที่ และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดี
หลังจากทำพิธีเปิด คณะทั้งหมดได้ร่วมกันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หน้าอาคารสำนักงานแห่งใหม่ และได้เข้าไปเยี่ยมชมอาคารและการทำงานของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อ.หนองม่วงไข่ ตั้งอยู่เลขที่ 106/4 ถนน รพช. อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ ซึ่งเดิมสถานที่ทำการเป็นอาคารชั้นเดียว จากจำนวนผู้ใช้ไฟที่เพิ่มขึ้น และสถานที่ให้บริการมีความคับแคบ ทำให้ลูกค้าผู้มาใช้บริการไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ต่อมาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ให้ความเห็นชอบ และอนุมัติให้จัดสร้างอาคารสำนักงาน ตามแบบมาตรฐานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ใช้งบประมาณในการก่อสร้างจำนวน 16,050,000 (สิบหกล้านห้าหมื่นบาท)
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อ.หนองม่วงไข่ เป็นหน่วยงานในสังกัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.แพร่ รับผิดชอบระบบจำหน่ายและให้บริการผู้ใช้ไฟฟ้าจำนวน 6 ตำบล 25 หมู่บ้าน มีผู้ใช้ไฟทั้งสิ้น 12,342 ราย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพบริการ ให้รองรับจำนวนผู้ใช้ไฟฟ้า และความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง PEA จึงได้ก่อสร้างอาคารสำนักงานบนที่ดินของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เนื้อที่ 6 ไร่ และได้เปิดรับบริการลูกค้าในที่ทำการแห่งใหม่นี้ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 2566 เพื่อให้มีความพร้อมต่อการให้บริการประชาชน โดยจัดตั้งจุดบริการลูกค้า หรือ FRONT OFFICE ที่ทันสมัย ครบวงจร อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้มาติดต่อขอรับบริการให้มีศักยภาพเพียงพอ ต่อการให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพ ปลอดภัย มุ่งสู่องค์กรที่เป็นเลิศด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้า และตอบสนองความต้องการของประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าได้ตรงตามความคาดหวัง





ร่วมแสดงความคิดเห็น