(มีคลิป) มอบตัวเเล้ว!! คนขับรถทับร่างว่าที่ร้อยตรีหญิงหน้ากรมที่ดินสันทราย

จากกรณี เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 01.00 น. ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เเฉลบล้มเองบริเวณหน้าสำนักงานที่ดิน อ.สันทราย ขาออกเมือง ถนนเชียงใหม่ – พร้าว 1001 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย
มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ ว่าที่ร้อยตรีหญิงศศิวิมล (สงวนนามสกุล) หรือ น้องเฟิร์น อายุ 23 ปี ซึ่งเวลาต่อมา ได้มีรถเก๋งสีขาวทับร่างจนเสียชีวิตเเละขับหายไปโดยไม่ได้ลงจากรถมาดูผู้บาดเจ็บเเต่อย่างใด เเละต่อมามีรถเก๋งสีบรอนชนซ้ำเข้ากับรถจักรยานยนต์ Honda Click สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน กทม. จนพังยับลากไกลถึง 300 เมตร เเละไถลไปโดนรถฟอร์ดสีเทาอีกคัน ทางร้อยเวรสืบสวนสอบสวนได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.เเม่โจ้ เร่งตามตัวกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนขับรถคันดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา

ต่อมา วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ทางคุณเเม่เเละญาติได้ทำพิธีฌาปนกิจศพ ของว่าที่ร้อยตรีหญิงศศิวิมล ที่วัดป่างิ้ว ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ท่ามกลางบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ไปเเล้วนั้น

และเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ทางคุณเเม่ น้องเฟิร์น นส.รัสรินทร์ (สงวนนามสกุล) พร้อมกับญาติ ได้เดินทางจากจังหวัดสุโขทัย มาพบกับ ร้อยเวร สภ.เเม่โจ้ พ.ต.ท.เดชพิสิฎฐ์ ธนวัฒนันทกุล เพื่อตามคดี ได้มีการนัดสืบพยานในที่เกิดเหตุประกอบไปด้วย คนขับรถเก๋งสีบรอนเเละเด็กนักเรียนหญิงอายุ 16 ปี เจ้าของร้านขายสุกี้หมาล่า เเละคุณหมออำพล วงค์สุวรรณ เเพทย์ประจำตำบล เเม่เเฝกใหม่ ที่อยู่ในเหตุการณ์ในคืนวันที่เกิดเหตุ ต่อมา ทางร้อยเวรสืบสวนสอบสวน ได้เเจ้งว่า ทราบตัวคนขับรถคันดังกล่าวเเล้วอยู่ระหว่างนัดตัวมารับทราบข้อกล่าวหา โดยวันเดียวกัน เวลา 17.00 น. ทางญาติได้ทำพิธีสูตรถอนดวงวิญญาณของน้องเฟิร์นที่จุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าระหว่างที่ทำพิธีเสร็จเกิดไฟไหม้หญ้าบริเวณเกาะกลางถนนบริเวณที่เกิดเหตุไกลถึง 100 เมตร ทำให้ญาติตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก

ล่าสุดวันนี้ 22 กุมภาพันธ์ 2567 ทางพนักงานสืบสวนสอบสวน พ.ต.ท.เดชพิสิฎฐ์ ธนวัฒนันทกุล ได้เชิญตัว
คนขับรถดังกล่าว มาพบกับญาติที่ สภ.เเม่โจ้ เเละได้ประสานเจ้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบ รถเก๋งฟอร์ด SUV สีขาว ทะเบียนเชียงใหม่ ไม่ใช่ปาเจโร่เนื่องจากมีลักษณะคล้ายกันในภาพกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเเล้วพบว่ามีเศษชิ้นเนื้อของน้องเฟิร์นติดอยู่ใต้บริเวณท้องรถจริง จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ทราบชื่อคนขับต่อมาคือนาย จัตุโชค (สงวนนามสกุล) ที่อยู่ ปากเกร็ด นนทบุรี กรุงเทพมหานคร ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาพร้อมเจ้าหน้าที่ประกันภัยฯโดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงเจรากัน ทางนายจัตุโชคได้ มอบเงินจำนวน 20,000 บาท เพื่อช่วยเหลือ ครอบครัวในเบื้องต้น

ซึ่งต่อมา ทางคุณเเม่เเละครอบครัวได้เรียกร้องค่าสินไหมทดเเทน จำนวน 3,000,000 บาท เเละได้ยื่นเอกสารต่อที่กระทรวงยุติธรรม จังหวัดเชียงใหม่ โดยก่อนจะเข้ามาพบญาติ ๆ ที่ สภ.เเม่โจ้ ทางนาย จัตุโชค ได้ไปทำบุญให้น้องเฟิร์นอุทิศบุญส่วนกุศลที่วัดเจ็ดยอด เเละได้นำพวงมาลัยจำนวน 2 พวง ขอขมาคุณพ่อคุณเเม่ เพื่ออโหสิกรรมต่อกันเเละกัน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เเละทางนายจัตุโชคจะได้ขอบวชอุทิศบุญส่วนกุศลให้น้องเฟิร์นเพื่อให้ดวงวิญญาณของน้องสู่สุคติ ส่วนคู่กรณีคนอื่น ๆ อยู่ระหว่างไกล่เกลี่ยกับพนักงานสอบสวนสืบสวน สภ.เเม่โจ้ ต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น