ว่าที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับผู้สนับสนุนเขาในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่ วอชิงตัน ดีซี ในเรื่อง TikTok, ข้อตกลงหยุดยิง อิสราเอล และ ฮามาส, ไฟป่า ลอสแอนเจลีส และ คำสั่งฝ่ายบริหารที่วางแผนไว้
นี่คือสิ่งที่ทรัมป์กล่าวในการชุมนุมครั้งสุดท้ายในฐานะประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้ง ก่อนที่เขาจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันจันทร์นี้
TikTok: ทรัมป์กล่าวว่า TikTok จะกลับมาออนไลน์อีกครั้ง หลังจากที่แอปพลิเคชันดังกล่าวปิดตัวลงในสหรัฐ ก่อนที่คำสั่งห้ามจะมีผลบังคับใช้ในวันอาทิตย์ “ในวันนี้ TikTok กลับมาแล้ว” เขากล่าวเสริมว่า “พูดตรงๆ เราไม่มีทางเลือก เราต้องรักษามันไว้” หลังจากที่เขากล่าวสัญญาไว้ในเช้าวันเสาร์ว่าเขาจะออกคำสั่งฝ่ายบริหารภายหลังการเข้ารับตำแหน่งเพื่อชะลอการบังคับใช้กฎหมายการปลดหรือห้าม
ข้อตกลงหยุดยิง: ว่าที่ประธานาธิบดีได้ฉลองและกล่าวว่าเป็นฝีมือของเขาในการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงที่พึ่งเกิดขึ้นในเดือนนี้ ระหว่าง อิสราเอล และ ฮามาส ที่จะหยุดยิงชั่วคราว และ ปล่อยตัวประกัน “สัปดาห์นี้เราสร้างความสำเร็จในเรื่องของข้อตกลงหยุดยิงซึ่งจะเป็นก้าวแรกของสันติภาพในตะวันออกกลาง และข้อตกลงนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าหากเราไม่ชนะการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา”
ไฟป่าลอสแอนเจลีส: ทรัมป์กล่าวว่าเขาจะส่งใจไปที่ผู้ได้รับผลกระทบไฟป่าที่ทำลายหลายๆส่วนใน ลอสแอนเจลีส ซึ่งเขายังได้กล่าวถึงแผนการเยี่ยมเยียนแคลิฟอร์เนียอีกด้วย “ผมจะเดินทางไปที่นั่นในวันศุกร์ และ เดินทางกลับ”
คำสั่งฝ่ายบริหาร: ว่าที่ประธานาธิบดีกล่าวในเรื่องของแผนการการผลักดันการดำเนินการของฝ่ายบริหารอย่างแข็งกร้าวในวันแรกที่รับตำแหน่งประธานาธิบดีซึ่งเป็นสมัยที่ 2 ของเขา โดยกล่าวว่า “คำสั่งฝ่ายบริหารที่ทั้งรุนแรงและโง่เขลาทุกประการที่ถูกสร้างขึ้นโดยการบริหารของ ไบเดน จะถูกยกเลิกภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากที่ผมเข้ารับการสาบานและเข้ารับตำแหน่ง”
ที่มา: https://edition.cnn.com/politics/live-news/trump-transition-inauguration-news-01-19-25/index.html
ร่วมแสดงความคิดเห็น