ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการให้ข้อคิดวันสตรีสากล

ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการให้ข้อคิดวันสตรีสากล (International Women’s Day)

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงวันสตรีสากลว่า วันสตรีสากล (International Women’s Day) ตรงกับวันที่ 8 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันที่เหล่าสตรีทั่วโลก ไม่ว่าจะเชื้อชาติ ศาสนา อาชีพใด จะร่วมเฉลิมฉลองเพื่อรำลึกถึงความเป็นมาแห่งการต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งความเสมอภาคและความยุติธรรม

วันสตรีสากลในไทย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2532 โดยคณะกรรมการส่งเสริมและประสานงานสตรีแห่งชาติ (กสส.) สังกัดสำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนรู้จักและเข้าใจความสำคัญของวันสตรีสากล และได้มีการปรับกฎหมายแรงงานต่างๆ ของสตรี

ในปี 2566 นี้ ทางเว็บไซต์ internationalwomensday.com เชิญชวนผู้หญิงร่วมแสดงพลังในวันสตรีสากล ด้วยการโพสต์ภาพหรือเขียนเรื่องราวพร้อมติดแฮชแท็ก #EmbranceEqulity เพื่อเฉลิมฉลองวันสตรีสากลและสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับบทบาท และการขับเคลื่อนความเท่าเทียมกันทางเพศที่ถูกต้อง

ดิฉันในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และในฐานะ “ผู้หญิง” คนหนึ่ง อยากเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิงทุกคน ให้ตระหนักถึงสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ เพราะไม่มีไครควรถูกเลือกปฏิบัติ เพราะเพศที่แตกต่างกัน Together we can forge women’s equality. Collectively we can all

ที่มา เพจตรีนุชเทียนทอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น